คุณสามารถย้อมคอนกรีตหลังจากปิดผนึกแล้วได้หรือไม่?

ถามโดย: Abdelouafi Kartvelin | ปรับปรุงล่าสุด: 23 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: การ เดินทางท่องเที่ยว ขั้วโลก
4.5/5 (2,101 เข้าชม . 17 โหวต)
คอนกรีตย้อมด้วย กรดจะให้ สีที่ เข้มข้น ลึก และโปร่งแสง ซึ่งแตกต่างจากสีหรือสารเคลือบที่ให้ผลลัพธ์ที่เป็นของแข็งและทึบแสง หากพื้นผิว คอนกรีต ถูก ทาสีหรือ ปิดผนึก คราบ กรดจะไม่สามารถทะลุ คอนกรีต และทำปฏิกิริยากับปูนขาวได้ ดังนั้นพื้นผิวคอนกรีตที่มีการทาสีหรือปิดผนึกไม่สามารถกรดย้อมสี

เรื่องนี้หลังการย้อมสีคอนกรีตแล้วสามารถปิดผนึกได้นานแค่ไหน?

ปล่อยให้แห้งเพื่อให้กระดูกแห้ง สำหรับ เครื่องซีลปากถุง Solvent Base เวลาในการอบแห้ง- โดยปกติ 1 - 4 ชั่วโมง ค้างคืนถึง 24 ชั่วโมงเพื่อให้กระดูกแห้ง การซีล คอนกรีต ด้วย Clear Shield Sealer จะ ใช้เวลาสองชั้นที่บางมากและสม่ำเสมอ

ต่อมาคำถามคือ คอนกรีตผนึกจะทำให้สีเข้มขึ้นหรือไม่? เครื่องซีลแบบเจาะทะลุจะไม่เปลี่ยนรูปลักษณ์หรือสีของ คอนกรีต ดังนั้นจึงไม่ควรใช้เพื่อ ทำให้ พื้นผิว มืดลง เครื่องซีลอะครีลิคสูตรน้ำ เช่น Armor WB15 และ Armor WB25 จะ เพิ่มความมันวาว แต่จะไม่ ทำให้ พื้นผิว มืดลง และจะไม่ทำให้สีดีขึ้น

แล้วสามารถทาสีคอนกรีตหลังจากปิดสนิทได้หรือไม่?

เมื่อ พื้นผิว คอนกรีต ได้รับการทำความสะอาด ปิดผนึก และลงสีรองพื้นแล้ว ก็พร้อมสำหรับการ ทาสี มีผลิตภัณฑ์ สี เฉพาะที่เรียกว่า สีทา อิฐ ซึ่งผลิตขึ้นสำหรับการ ทาสีคอนกรีต คุณ จะ ต้องลงทุนในแปรงที่ออกแบบมาสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ซึ่ง หาซื้อ ได้ที่ร้านฮาร์ดแวร์ส่วนใหญ่

คุณจำเป็นต้องปิดผนึกคราบคอนกรีตหรือไม่?

โดยทั่วไป เรา แนะนำการ ปิดผนึก และแว็กซ์พื้นทุกประเภท แต่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ การย้อมสี ภายในหรือพื้นที่ภายนอกที่มีการจราจรสูง ดังนั้น ในขณะที่ คุณ ไม่ต้อง ผนึกคอนกรีต หาก คุณทำ คุณ จะสามารถเสริมสร้างและปกป้องรูปลักษณ์ของ คอนกรีต ในขณะที่ยืดอายุการใช้งานได้อย่างมาก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 27 ข้อ

คุณสามารถทาทับคอนกรีตได้กี่ชั้น?

หากใช้เครื่องซีลปากถุงกับอุปกรณ์ฉีดพ่น ขอแนะนำให้ เคลือบ ด้วยเครื่องซีล 2 ชั้น เมื่อเครื่องซีลปิดปากหรือรีด ให้ทาโดยเทจากถังแล้วเกลี่ยด้วยไม้รีดน้ำหรือลูกกลิ้งทาสี สามารถใช้หนึ่งหรือ สอง ชั้น

คราบคอนกรีตจะแห้งนานแค่ไหน?

อาจใช้แปรงหรือฟองน้ำสำหรับกรณีที่ต้องการการควบคุม คราบเปื้อน อย่างแม่นยำ ปล่อยให้ คราบที่ เพิ่งทาใหม่ แห้ง เวลา แห้ง จะแตกต่างกันไปตามอุณหภูมิ ความชื้น และการไหลของอากาศ ในสภาวะที่เหมาะสม คอนกรีต จะ แห้ง เมื่อสัมผัสภายใน 15-20 นาที อย่างไรก็ตาม เวลาในการรักษาทั้งหมดคือ 24 ชั่วโมง

เตรียมพื้นคอนกรีตสำหรับการย้อมสีอย่างไร?

วิธีการย้อมคอนกรีต
 1. ทำความสะอาดคอนกรีตด้วยน้ำยาทำความสะอาดและแปรงที่ไม่ทิ้งคราบ ขัดผิวบริเวณนั้น เริ่มต้นด้วยการขจัดสิ่งสกปรก จารบี หรือโรคราน้ำค้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่ไม่มีสารตกค้างและแปรงขนแข็ง
 2. คอนกรีตเปียกและสารละลายกรดทำความสะอาดโรย กระจายสารละลายกรด
 3. ทาคราบคอนกรีตด้วยแปรงและเช็ดให้แห้ง 24 ชั่วโมง ใช้คราบคอนกรีต.

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่ทำให้คราบกรดเป็นกลาง?

หมายเหตุ: หากคุณ ไม่ได้ ทำให้ คราบ เป็นกลาง อย่างถูกต้อง เครื่องปิดผนึกจะสูญเสียการยึดเกาะ ซึ่งจะต้องลอกออกและทาใหม่อีกครั้ง หากคุณ ทิ้งสารตกค้างมากเกินไป คุณ อาจมีริ้วหรือเปลี่ยนสีได้

ฉันสามารถใช้เครื่องปิดผนึกคอนกรีตชั้นที่สองได้เมื่อใด

นานแค่ไหนที่คุณควรรอก่อนที่จะใช้เสื้อโค้ทที่สองของการจับแมวน้ำมากกว่าครั้งแรก? A. 24 ชั่วโมงดีที่สุด แม้ว่าเครื่อง ปิดผนึกจะ รู้สึกแห้งในหนึ่งหรือสองชั่วโมง แต่ให้เต็มวันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ต้องกรดล้างคอนกรีตก่อนปิดผนึกหรือไม่?

การ ล้างด้วยกรด ของ คอนกรีต เป็นข้อกำหนดหลังจากที่ คอนกรีต ได้บ่มเพียงพอแล้ว เพื่อขจัดการเรืองแสงของพื้นผิวและเพื่อเปิดรูพรุน ก่อนการปิดผนึก นี้จะช่วยให้เครื่อง ปิดผนึก สามารถเจาะและส่งผลให้เกิดพันธะที่เหนือกว่าระหว่างเครื่อง ปิดผนึก และพื้นผิว

การล้างด้วยไฟฟ้าเอาเครื่องซีลคอนกรีตออกหรือไม่?

เครื่อง ซีล แบบน้ำ สามารถ ถอดออกได้โดยใช้การกัดด้วยสารเคมี การ ล้าง ด้วย แรงดัน หรือโดยการตัดด้วยกลไก หลังจากที่แห้งแล้ว คุณ สามารถ ทา เคลือบหลุมร่องฟัน แบบน้ำได้ โปรดจำไว้ว่า หาก คอนกรีต ของคุณเปื้อนหรือย้อมโดยใช้ไซลีน อาจ ทำให้ คอนกรีต เสียหายหรือเปลี่ยนสีได้

คุณจะทดสอบน้ำสำหรับการดูดซับคอนกรีตอย่างไร?

วิธีการ ทดสอบ นี้ใช้เพื่อ วัด อัตราการ ดูดซึมน้ำ ของทั้งพื้นผิว คอนกรีต และ คอนกรีต ภายใน โดยการเจาะแกนและตัดตามขวางที่ระดับความลึกที่เลือกไว้ สามารถประเมินการ ดูดซับ ที่ระยะห่างต่างๆ จากพื้นผิวที่สัมผัสได้ แกนถูกเจาะในแนวตั้งหรือแนวนอน

จะรู้ได้อย่างไรว่าคอนกรีตมีรูพรุน?

ทดสอบ ความพรุน โดยวางลูกปัดน้ำ 0.05 มล. บนพื้นผิว คอนกรีต เพื่อสังเกตการดูดซึม หาก น้ำไม่ถูกดูดซับภายในหนึ่งนาที ถือว่าพื้นไม่มี รูพรุน พื้นผิว คอนกรีต ไม่มี รูพรุน โดยทั่วไปจะทำให้ มีรูพรุน โดยการขัดพื้นผิว คอนกรีต ด้วยกลไก

คุณสามารถกัดคอนกรีตปิดผนึกได้หรือไม่?

วิธีที่ง่ายที่สุดในการกำจัด เครื่อง ซีล คอนกรีต คือการเริ่มต้นด้วยการ กัด กรดบนพื้นผิวของ คอนกรีต ด้วยกรดมูริเอติก ต่อไป คุณ ต้องทำให้กรดเป็นกลางก่อนที่จะล้างพื้นผิว คอนกรีต เป็นครั้งสุดท้าย กระบวนการ กัด กรด จะ ขจัด เครื่อง ซีล คอนกรีต เก่าออกจากแผ่น คอนกรีต

อะไรคือผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในการปิดผนึกคอนกรีต?

เครื่องซีลคอนกรีตที่ดีที่สุด 7 อันดับแรกสำหรับปี 2020 ได้แก่:
 • รองพื้น SX5000 เครื่องซีลคอนกรีตเจาะทะลุ
 • Foundation Armor AR350 Wet Look Concrete Sealer.
 • การ์ดกันฝน Clear-Seal Acrylic Erethan Sealer.
 • รองพื้นอาร์เมอร์ AR500 เครื่องซีลคอนกรีตอะคริลิค.
 • ชุดเคลือบพื้นอีพ็อกซี่ชิลด์ป้องกันสนิม-Oleum

ฉันสามารถทาสีทับซีลเลอร์ได้หรือไม่?

คุณ สามารถ ทาสีทับ เครื่อง ซีลได้ หรือไม่? งานของนัก ผนึก คือขับไล่สิ่งของ นี้ สามารถ นำไปใช้กับการสร้างสถานการณ์การยึดเกาะที่ไม่ดีกับ สี หากคุณต้อง ทาสี พื้นผิวจริงๆ ให้เอาความมันลงบนพื้นผิวแล้วใช้กระดาษทรายเพื่อทำให้พื้นผิวหยาบขึ้นเพื่อปรับปรุงความสามารถในการ "จับ" ของ สี

ฉันสามารถใส่อีพ็อกซี่บนคอนกรีตปิดผนึกได้หรือไม่?

การใช้ อีพ็อกซี่ พื้นโรงรถกับพื้น คอนกรีต หลายคนสงสัยว่า อีพ็อกซี่ พื้นโรงรถ สามารถ ใช้กับพื้น คอนกรีต ได้หรือไม่ ดังนั้นหากพื้นของคุณ ปิดสนิท การ เคลือบ อีพ็อกซี่ หรือสีอื่น ๆ ก็ไม่สามารถนำมาใช้กับพื้นได้เพราะ จะ ไม่มีวันเกาะติดและ จะ ไม่ได้ผลตามที่ตั้งใจไว้

การทาสีคอนกรีตเป็นความคิดที่ดีหรือไม่?

การ ทาสีใหม่ หรือคราบสกปรกสามารถทำให้ห้องใต้ดิน คอนกรีต หรือผนังและพื้นโรงรถดูสวยงามและนำชีวิตใหม่มาสู่ลาน คอนกรีตที่ ชำรุด สีและคราบ คอนกรีต ช่วยปกปิดการเปลี่ยนสีพื้นผิวและสัญญาณของการสึกหรอ และช่วยยืดอายุ คอนกรีต โดยป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม

คอนกรีตสีควรปิดสนิทหรือไม่?

เครื่องซีลปากถุงจะปรับปรุงลักษณะที่ปรากฏของ คอนกรีต ประทับตรา ป้องกันการซีดจางที่เกิดจากรังสียูวี และปกป้องจากคราบและสารเคมีอันตราย ปิดผนึก หลังจาก คอนกรีต ใหม่ได้บ่มและทุกสองสามปีสำหรับ คอนกรีต ที่มีอยู่ขอแนะนำ สามารถใช้เครื่องปิดผนึกแบบ ย้อมสี เพื่อเพิ่ม สีสันของคอนกรีตได้ ดียิ่งขึ้น

คุณปิดผนึกคอนกรีตเก่าอย่างไร?

คุณสามารถใช้พลังล้าง คอนกรีต หรือใช้ไตรโซเดียมฟอสเฟตและแปรงขัดเพื่อขจัดคราบ ล้างพื้นผิวให้สะอาดและปล่อยให้แห้งก่อนใช้เครื่องปิดผนึก ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตในการฉีดพ่นหรือกระจายสารเคลือบหลุมร่องฟัน ใช้เครื่องปิดผนึกในเสื้อโค้ทบาง ๆ ปล่อยให้แห้งระหว่างแต่ละชั้น

คุณปิดผนึกคอนกรีตที่มีอยู่อย่างไร?

ต่อไปนี้คือสรุปวิธีการปิดผนึกคอนกรีตทีละขั้นตอน:
 1. ขจัดน้ำมัน จารบี คราบ สิ่งสกปรก และฝุ่นละอองออกจากคอนกรีต
 2. ลอกเครื่องปิดผนึกที่มีอยู่ออกจากพื้นผิว
 3. เปิดคอนกรีตด้วยสารละลายกัดเซาะ
 4. ใช้เครื่องปิดผนึกเคลือบบาง ๆ โดยใช้ลูกกลิ้งหรือเครื่องพ่นสารเคมี
 5. รอให้ชั้นแรกของเครื่องปิดผนึกแห้ง