คุณสามารถพบพยาบาลสำหรับการติดเชื้อที่หูได้หรือไม่?

ถามโดย: Fedor Oncins | ปรับปรุงล่าสุด: 15 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: แพทย์ เงื่อนไข หู คอ จมูก
4.9/5 (222 เข้าชม . 43 โหวต)
ถ้าคุณไปพบแพทย์สำหรับการติดเชื้อหูพยาบาลจะใช้อุณหภูมิของความดันโลหิตและรายละเอียดเกี่ยวกับอาการของคุณเช่นระยะเวลาที่คุณ 've มีการติดเชื้อและสิ่งที่คุณ' ได้พยายามที่บ้านพยาบาลโสตศอนาสิกกล่าวว่า Brenda Speed, RNP, ในทางปฏิบัติกับ University of Arkansas for Medical Sciences ใน

คุณรู้ได้อย่างไรว่าคุณมีการติดเชื้อในหูหรือไม่?

 1. อาการปวดหู (ปวดเฉียบพลัน ปวดเฉียบพลัน หรือปวดทื่อ ๆ ต่อเนื่อง)
 2. ปวดแสบปวดร้อนอย่างรุนแรงโดยมีการระบายน้ำอุ่นออกจากช่องหูทันที
 3. รู้สึกอิ่มในหู
 4. คลื่นไส้
 5. หูอื้อ.
 6. การระบายน้ำหู

นอกจากนี้ ฉันสามารถไปร้านขายยาสำหรับการติดเชื้อที่หูได้หรือไม่? เภสัชกรสามารถ ช่วยในเรื่องการ ติดเชื้อที่หูได้ พูดคุยกับ เภสัชกร หากคุณคิดว่าคุณ ติดเชื้อที่หู ชั้นนอก พวกเขา สามารถ แนะนำยาหยอด หูที่ เป็นกรดเพื่อช่วยหยุดการแพร่กระจายของแบคทีเรียหรือเชื้อรา

ในที่นี้ การติดเชื้อที่หูมีลักษณะอย่างไรผ่านเครื่องตรวจหูชั้นใน (otoscope)

วิธีเดียวที่จะทราบได้อย่างแน่ชัดว่าบุตรหลานของคุณมีหรือไม่คือการให้แพทย์ ตรวจดู หู ของเธอด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า otoscope ซึ่งเป็นไฟฉายขนาดเล็กที่มีเลนส์ขยาย แก้วหูที่แข็งแรง (แสดงไว้ที่นี่) มีลักษณะที่ ชัดเจนและเป็นสีเทาอมชมพู ผู้ ติดเชื้อ จะดู แดงและบวม

ฉันควรหยุดงานที่หูอักเสบนานแค่ไหน?

อาการรุนแรงมักจะหายภายใน 7 วัน แต่การฟื้นตัวอย่างสมบูรณ์อาจ ใช้เวลา นาน ถึง 2 ถึง 3 เดือน ผู้สูงอายุอาจมีอาการวิงเวียนศีรษะได้นานขึ้น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าหูของฉันติดเชื้อแบคทีเรียหรือไวรัส?

การ ติดเชื้อ ไวรัส หรือ แบคทีเรีย อาจเกิดขึ้นที่กลาง หู สิ่งเหล่านี้มักทำให้เกิดความเจ็บปวด การอักเสบ และการสะสมของของเหลว อาการ
 1. ดึงหรือดึงที่หู
 2. ปวดหูโดยเฉพาะเวลานอนราบ
 3. นอนหลับยาก
 4. ร้องไห้มากกว่าปกติ
 5. การสูญเสียความสมดุล
 6. ความยากลำบากในการได้ยิน
 7. ไข้.
 8. ขาดความกระหาย

คุณระบายของเหลวออกจากหูชั้นในของคุณอย่างไร?

ในบางกรณี ผู้ป่วยจำเป็นต้องผ่าตัดท่อยูสเตเชียนอุดตัน แพทย์จะทำการตัดแก้วหูเล็กน้อยเพื่อ ระบายของเหลว และทำให้ความดันเท่ากัน ทั้งภายใน และภายนอก หู บางครั้งแพทย์จะใส่หลอดเล็กๆ เข้าไปในแก้วหู หลอดจะหลุดออกมาตามกาลเวลา

แพทย์สามารถเห็นการติดเชื้อที่หูชั้นในได้หรือไม่?

วิธีเดียวที่จะทราบว่าคุณ ติดเชื้อที่หูชั้นใน หรือมีปัญหาทาง หู อื่นหรือไม่ คือไป พบ แพทย์ เครื่อง ตรวจ หู ช่วย ตรวจภายใน ช่องหู และแก้วหูเพื่อ ดู ว่ามีรอยแดงหรือบวม มีขี้หูขึ้น หรือมีสิ่งผิดปกติใน หู หรือไม่

ยาหยอดหูควรระบายออกหรือไม่?

นอนหงาย หูที่ ติดเชื้อขึ้นด้านบนเป็นเวลา 5 นาที คุณสามารถปั๊ม หยด โดยใช้แรงกดเล็กน้อยที่ด้านหน้าของ หู ใส่หยดลงในขวดแล้วปิดฝาให้แน่น หลังจากผ่านไป 5 นาที หยดที่ เหลืออาจถูกเช็ด ออก หรือจับด้วยสำลีก้อน

ยาปฏิชีวนะที่ดีที่สุดสำหรับการติดเชื้อที่หูคืออะไร?

ต่อไปนี้คือยาปฏิชีวนะบางตัวที่แพทย์สั่งเพื่อรักษาโรคหู:
 • อะม็อกซิล (อะม็อกซีซิลลิน)
 • ออคเมนติน (อะม็อกซีซิลลิน/โพแทสเซียม คลาวูลาเนต)
 • สารละลายหรือสารแขวนลอย Cortisporin (นีโอมัยซิน/โพลีมิกซ์ซิน บี/ไฮโดรคอร์ติโซน)
 • Cortisporin TC (โคลิสติน/นีโอมัยซิน/ธอนโซเนียม/ไฮโดรคอร์ติโซน) สารแขวนลอย

การติดเชื้อที่หูเริ่มต้นอย่างไร?

การ ติดเชื้อที่หู เกิดขึ้นเมื่อท่อยูสเตเชียนของคุณบวมหรืออุดตัน ทำให้มีของเหลวสะสมใน หูชั้น กลางของคุณ โรคเนื้องอกในจมูกที่ ติดเชื้อ หรือบวม (เนื้อเยื่อใกล้ต่อมทอนซิลที่ดักจับแบคทีเรียและไวรัสที่เป็นอันตราย) การเปลี่ยนแปลงของความดันอากาศ

การติดเชื้อที่หูทำให้คุณเหนื่อยได้หรือไม่?

หากแก้วหูฉีกขาดหรือแตกเนื่องจากแรงกดดันจากการ ติดเชื้อ ของเหลวอาจไหลออกจาก หู ไข้และความเหนื่อยล้าทั่วไป อาจ มาพร้อมกับการ ติดเชื้อที่หูชั้น กลาง

คุณสามารถซื้อยาหยอดหูยาปฏิชีวนะที่เคาน์เตอร์ได้หรือไม่?

ยา หยอดหู บางชนิดเท่านั้นที่ สามารถ บรรเทาอาการปวดหูที่เกิดจากการ ติดเชื้อที่หู ชั้นนอก (หูชั้นกลางอักเสบจากภายนอก) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีหลักฐานว่ายา หยอดหูที่ จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ นั้นมีประสิทธิภาพเท่ากับ ยาหยอดหูที่ จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ แต่ยา หยอดหูที่ ต้องสั่งโดยแพทย์เท่านั้น เช่น ที่มี ยาปฏิชีวนะ หรือสเตียรอยด์ก็มักใช้เช่นกัน

แพทย์กำลังมองหาอะไรในหูของคุณ?

otoscope หรือ auriscope เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ในการมองเข้าไปในหู ผู้ให้บริการด้านสุขภาพใช้เครื่องตรวจ หู เพื่อตรวจดูความเจ็บป่วยระหว่างการตรวจสุขภาพเป็นประจำและเพื่อตรวจสอบอาการทาง หู otoscope อาจจะช่วยให้มุมมองของช่องหูและแก้วหูหรือแก้วหู

หูข้างไหนที่คุณควรนอนกับหูอักเสบ?

คนผอม: การ นอนของคุณ ส่งผลต่ออาการปวด หู ได้อย่างไร นอนหนุนศีรษะบนหมอนตั้งแต่ 2 ใบขึ้นไป เพื่อให้ หูที่ ได้รับผลกระทบอยู่สูงกว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกาย หรือถ้า หู ซ้าย ติดเชื้อ ให้ นอนตะแคง ขวา กดดันน้อยลง = เจ็บ หู น้อยลง

Vicks ช่วยให้หูติดเชื้อหรือไม่?

วิค ใน หู ของคุณ สำหรับอาการ ปวดหู เล็กน้อย ให้ใช้ Vicks VapoRub ปริมาณเล็กน้อยกับ สำลีก้อน แล้วใส่ใน หู เป็นเวลาหลายชั่วโมงวันละหลายๆ ครั้ง ซึ่งจะ ช่วย ลดความเจ็บปวดได้ แต่จะไม่ทำให้เกิดการ ติดเชื้อ ได้ชัดเจนขึ้น

คุณสามารถตรวจหาการติดเชื้อที่หูที่บ้านได้หรือไม่?

Otoscope คืออะไร? เป็นเครื่องมือที่ แพทย์ ใช้ในการดูภายใน หู คุณไม่จำเป็นต้องเป็นหมอที่จะซื้อหรือใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ก็ไม่ง่ายเหมือนเพียงแค่ใส่มันเข้าไปในหูของเด็กและมองไปรอบหาก รู หู เล็กเกินไปสำหรับปลายที่เล็กที่สุด อย่าพยายาม ตรวจ หาการ ติดเชื้อที่บ้าน

ฉันจะระบายหูของฉันได้อย่างไร

สิ่งที่ต้องทำเพื่อเอาน้ำออกจากหูของคุณ
 1. เช็ดหูชั้นนอกให้แห้งด้วยผ้าขนหนูหรือผ้านุ่มๆ
 2. เอียงศีรษะไปข้างหนึ่งเพื่อช่วยระบายน้ำ
 3. เปิดเครื่องเป่าลมด้วยอุณหภูมิต่ำสุดแล้วเป่าไปทางหู
 4. ลองใช้ยาหยอดตาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์
 5. ในการทำยาหยดที่บ้าน ให้ผสมน้ำส้มสายชูขาว 1 ส่วนกับแอลกอฮอล์ถู 1 ส่วน

คุณรู้ได้อย่างไรว่าแก้วหูของคุณแตก?

อาการและอาการแสดงของแก้วหูแตกอาจรวมถึง:
 1. อาการปวดหูที่อาจบรรเทาลงอย่างรวดเร็ว
 2. มีน้ำมูก หนอง หรือเลือดไหลออกจากหูของคุณ
 3. สูญเสียการได้ยิน
 4. หูอื้อ (หูอื้อ)
 5. ความรู้สึกปั่นป่วน (วิงเวียน)
 6. คลื่นไส้หรืออาเจียนที่อาจเกิดจากอาการเวียนศีรษะบ้านหมุน

ช่องหูที่มีสุขภาพดีมีลักษณะอย่างไร?

ผลลัพธ์ ปกติ
ช่องหู มีขนาด รูปร่าง และสีแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล โดยปกติ คลอง จะมีสีผิวและมีขนเล็กๆ อาจ มี ขี้หูสีน้ำตาลอมเหลือง แก้วหู มีสีเทาอ่อนหรือสีขาวมุกเป็นมัน

แพทย์ตรวจดูหูของคุณเป็นอย่างไร?

จากนั้นเธอก็จะใช้สิ่งที่เรียกว่า otoscope เพื่อ ดู ภายใน เป็นเครื่องมือพกพาที่มีแสงและเลนส์ขยายที่ช่วยให้ แพทย์ของคุณ มองเข้าไปใน ช่องหูของคุณ และมองเห็นแก้วหู ของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้ แพทย์ของคุณ เห็นว่าแก้วหู ของคุณเป็น อย่างไร และเคลื่อนไหวอย่างไรเมื่อคุณมีความดัน (อากาศ) ใน ช่องหูของคุณ

คุณรักษาช่องหูอักเสบได้อย่างไร?

การรักษา
 1. ใช้ผ้าอุ่นหรือขวดน้ำอุ่นเช็ดหูที่ได้รับผลกระทบ
 2. ใช้ยาบรรเทาอาการปวดที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์สำหรับหู หรือถามผู้ให้บริการเกี่ยวกับยาหยอดหูตามใบสั่งแพทย์เพื่อบรรเทาอาการปวด
 3. ทานยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ เช่น ไอบูโพรเฟนหรืออะเซตามิโนเฟนสำหรับอาการปวดหรือมีไข้ อย่าให้แอสไพรินแก่เด็ก