ใส่ปลากัดอื่นด้วยได้ไหมครับ

ถามโดย: Katrina Currius | ปรับปรุงล่าสุด: 12 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: สัตว์เลี้ยง ปลา และ อควาเรียม
4.6/5 (384 เข้าชม . 12 โหวต)
หลายคนเข้าใจผิดคิดว่า ปลากัด ต้องถูกกักขังเดี่ยว ปลากัดหญิงสามารถอยู่ร่วมกันและในขณะที่ปลากัดตัวผู้จะต่อสู้กับปลากัดชายอื่น ที่พวกเขาสามารถอยู่ลำพังใน“ชุมชน” พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีสายพันธุ์อื่น ๆ ของปลา ภาชนะขนาดเล็กเหล่านี้ไม่เหมาะสำหรับ ปลา ใดๆ

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว ปลาชนิดใดที่สามารถอยู่กับปลากัดได้

พิจารณาปลาเหล่านี้และสัตว์น้ำอื่น ๆ ที่จะนำมารวมกับปลากัด:

  • ปลาดุกคอรี.
  • Neon และ ember tetras
  • กุ้งผี.
  • กบแคระแอฟริกัน
  • ปลาหางนกยูง
  • Kuhli ขี้เกียจ

แล้วปลากัดจะฆ่าปลาตัวอื่นได้อย่างไร? Bettas ทั่วไปจะฟาดที่แต่ละอื่น ๆ หวังว่าจะสร้างความเสียหายเกล็ดหางหรือเหงือกของกันและกัน โดยปกติแล้วการติดเชื้อที่ ฆ่า ปลากัด ไม่ใช่การต่อสู้จริง ปลากัด ตัวผู้จะเริ่มต้นการต่อสู้โดยครีบครีบและวูบวาบ (หรือพองออก) เหงือกของพวกมันทำให้ดูใหญ่ขึ้น

นอกจากนี้ปลากัดจะเหงาหรือไม่?

ปลากัด มีอาณาเขตตามธรรมชาติและไม่ควรรวมกับ ปลากัด อื่น ๆ เพราะพวกมันจะต่อสู้และทำร้ายซึ่งกันและกัน มักทำให้เสียชีวิต พวกเขาไม่น่าจะ โดดเดี่ยว ในถัง อย่างไรก็ตาม หากพวกเขาอยู่ในตู้ปลาขนาดเล็ก พวกเขาอาจ จะ เบื่อ

ปลากัดตัวเมีย2ตัวอยู่ด้วยกันได้ไหม

ปลากัดหญิงไม่ต่อสู้แต่ละอื่นเช่นเพศชายทำเพื่อพวกเขาจะได้เป็นอย่างดีแบ่งปันถังเดียวกัน แต่ครึ่งแกลลอนเป็นวิธีมีขนาดเล็กเกินไป หากคุณสามารถไปสำหรับถัง 1o หรือ 15 แกลลอนที่คุณสามารถเก็บ 3 หรือ 4 เพศหญิงด้วยกันและแม้กระทั่งการเพิ่มปลากัดเพศชาย

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 29 ข้อ

ทำไมปลากัดของฉันถึงส่องแสงมาที่ฉัน?

ความเครียดครั้งใหญ่กล่าวอีกนัยหนึ่ง และความเครียดเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดสำหรับปลา เมื่อ ปลากัด ของคุณ วูบวาบมา ที่คุณ มันมักจะหมายความว่าเขา/เธอกำลังพยายามสร้างความประทับใจให้คุณ มิฉะนั้น เขาอาจเห็นภาพสะท้อนของเขาหรือ ปลากัด อื่นของคุณ

Bettas ต้องการเครื่องทำความร้อนหรือไม่?

เป็นความคิดที่ดีที่จะรวม เครื่องทำความร้อน ไว้ในถัง ปลากัด ของคุณ เพื่อรักษาอุณหภูมิของน้ำในอุดมคติให้คงที่ แม้ว่าผู้คนจะไม่ได้คิดแบบนี้บ่อยๆ แต่ ปลากัด ก็เป็นปลาเขตร้อน นั่นหมายความว่าพวกมันอาศัยอยู่ในน้ำอุ่นกว่าในป่า พวกเขา ต้องการ อุณหภูมิตั้งแต่กลางทศวรรษที่ 70 ถึงประมาณ 80 องศา

ปลากัดจะฆ่าปลาทองหรือไม่?

ปลาทองสกปรก (และ Bettas ต้องการน้ำสะอาด)
และในขณะที่ ปลากัด เป็น ปลาที่ บึกบึน พวกมันไวต่อพิษของแอมโมเนียอย่างมากซึ่ง สามารถ ฆ่า พวกมันได้อย่างรวดเร็ว แต่ไม่ใช่แค่พิษจากแอมโมเนียเท่านั้นที่ อาจ เป็นปัญหาได้

เบตตาสนอนหลับไหม?

ปลา กลางคืน นอน ตอนกลางวันและออกล่าตอนกลางคืน เนื่องจาก ปลากัด มีการเคลื่อนไหวในระหว่างวัน พวกมันจึง นอน ในเวลากลางคืน โดยปกติพวกเขาจะ นอน เมื่อปิดไฟ ดังนั้น คุณอาจไม่สามารถเห็นพวกเขา นอนหลับ ได้

รู้ได้อย่างไรว่าปลากัดมีความสุข?

สัญญาณของปลากัดที่มีความสุข แข็งแรง และผ่อนคลาย ได้แก่:
  1. สีสันจัดจ้าน.
  2. ครีบเปิดไว้แต่ไม่ตึง ปล่อยให้ครีบลอยและพับอยู่ในน้ำ
  3. ฟีดได้อย่างง่ายดาย
  4. การเคลื่อนไหวว่ายน้ำที่คล่องแคล่วและราบรื่น

ปลาหางนกยูงไปกับปลากัดได้หรือไม่?

ตามหลักการแล้ว คุณควรแนะนำ ปลากัด เพียงตัวเดียวในตู้ปลาเดียว เพราะพวกมัน สามารถ ต่อสู้กันเองได้ โดยปกติแล้ว ปลากัด ตัวผู้จะดุร้ายกว่า ในขณะที่ตัวเมียมักจะสงบเสงี่ยม การรักษา guppies หลายกับปลาเบต้าหนึ่งคือวิธีที่ดีที่สุดที่จะไป วิธีนี้ปลาปลากัดจะไม่สามารถที่จะมุ่งเน้นไปที่หนึ่งในปลาหางนกยูง

ใส่ปลากัดกับปลาทองได้ไหม

ตอบสั้นๆ ไม่! มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ ปลา สองตัวนี้ไม่สามารถ จับ คู่กับ ตู้ปลา ได้ ปลาทอง ผลิตของเสียจาก ปลา เป็นจำนวนมาก ทำให้มีแอมโมเนียในน้ำสูง ซึ่งเป็นพิษต่อ ปลากัด มันทำให้น้ำในถังสกปรกอย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนน้ำบ่อยครั้งมากขึ้น

ปลากัดมีชีวิตเป็นสัตว์เลี้ยงได้นานแค่ไหน?

เนื่องจากโดยปกติแล้ว ปลา ของคุณจะมีอายุ 6 เดือน – 1 ขวบเมื่อคุณซื้อ คุณสามารถคาดหวังให้เขา มีชีวิตอยู่ได้ ประมาณสอง – สองปีครึ่ง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Bettas จะ อยู่ จนถึงอายุ 4 หรือ 5 ขวบ หากพวกเขาได้รับสภาพรถถังที่สมบูรณ์แบบและดูแลอย่างเหมาะสม (เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ในภายหลัง)

Bettas ชอบอะไรในรถถังของพวกเขา?

ต้องการ Betta ปลาถัง ได้แก่ อุณหภูมิของน้ำที่ถูกต้องรอบ 74 องศา (พวกเขาเช่นน้ำอุ่น) ปลากัดชอบที่ จะมีที่ซ่อนเช่นต้นไม้สดที่ลอยอยู่ พวกเขากินอาหารลอยน้ำ ชอบกินหนอนเลือด กุ้งน้ำเค็ม แดฟเนีย และ ปลากัด พิเศษ

Bettas ชอบแสงไหม?

ปลากัดชอบแสง เพื่อให้พวกเขารู้ว่าเมื่อใดควรตื่นและชอบสภาพแวดล้อมที่มืดกว่าในการนอน คุณอาจมี ไฟ ในตู้ปลาบนตู้ปลาของคุณ และถ้าเป็นเช่นนั้น คุณควรเปิดไฟนี้เมื่อตื่นนอนตอนเช้าและปิดไฟก่อนเข้านอน

ปลากัดควรจะมีชีวิตอยู่ได้นานแค่ไหน?

อายุขัยเฉลี่ยสำหรับปลากัดในกรงเป็นเวลาสามปี ตัวเลขนี้พิจารณาอายุเฉลี่ยของ ปลากัด เมื่อขายครั้งแรก ซึ่งสำหรับผู้ชายคือหนึ่งปีและสำหรับเพศหญิงหกเดือน อย่างไรก็ตาม ด้วยความระมัดระวังอย่างเหมาะสม ปลากัด สามารถ มีอายุ ได้ถึงสี่หรือห้าปี (อาจจะมากกว่านั้น!)

ปลากัดที่ PetSmart อายุเท่าไหร่?

ร้านขายสัตว์เลี้ยง bettas เพศผู้ ( PetSmart , petco ) โดยทั่วไปมักจะผ่านช่วงเวลาการเพาะพันธุ์ของพวกเขา พวกเขามักจะรอนานกว่าเพื่อส่งออกตามที่ Kytkattin กล่าวข้างต้น ซึ่งส่งผลให้ ปลาที่ มี ครีบ ยาวและแตกตัวมากขึ้น โดยทั่วไปประมาณ 8 เดือนถึง a ปี เก่า .

ปลากัดจะเย็นหรือไม่?

ปลากัดไม่สามารถ อยู่ในน้ำ เย็นได้ นาน ถ้าปลากัดจะถูกเก็บไว้ในน้ำเย็นเป็นเวลานานก็จะกลายเป็นเซื่องซึมและป่วยบ่อยขึ้นกว่า แต่ก่อน พวกเขาจะนอนที่ด้านล่างของถังและค่อยๆ เข้าสู่อาการโคม่า โดยทั่วไป คุณควรเก็บ ปลากัด ไว้ในน้ำที่อุณหภูมิ 75-80 องศา

ฉันสามารถเก็บปลากัดตัวเมียได้กี่ตัวในถังขนาด 20 แกลลอน?

คุณต้องวนรอบนานขึ้นด้วยการทดสอบปกติ แต่ ปลากัด 5-7 ตัวใน 20 แกลลอน ฟังดูดี

ปลากัดจำเจ้าของได้หรือไม่?

ดังนั้น หากคุณสงสัยว่า ปลากัด ของคุณจะ จำ คุณเป็น เจ้าของได้ หรือไม่ คำตอบก็คือใช่ ปลา ส่วนใหญ่ไม่เพียงแต่ Betta จะ รู้จักเจ้าของของมัน ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าบุคคลนี้เป็นผู้ให้อาหารพวกมันเป็นส่วนใหญ่ พวกเขามักจะตื่นเต้นเมื่อมีคนเหล่านี้มาที่หน้าถัง ของพวกเขา

ปลากัดตัวผู้ฆ่าตัวเมียหรือไม่?

ปลากัดตัวเมีย สามารถ ฆ่า ตัวผู้ได้ หรือไม่ ? ปกติแล้ว ปลากัดตัวเมียจะ ไม่ ฆ่า ตัวผู้ ปกติแล้วพวกมัน จะ ไปด้วยกันอย่างสงบสุข แต่พวกมันเป็นสายพันธุ์ที่ดุร้าย และ ตัวผู้ อาจทำให้คุณประหลาดใจด้วยการโจมตี ตัวเมีย วิธีที่ดีที่สุดคือแนะนำ ปลาที่ มี ตู้ ข้างเคียง