คุณสามารถปลูกหญ้าชนิตกลับไปข้างหลังได้หรือไม่?

ถามโดย: Sukhvir Stanford | อัพเดทล่าสุด: 19 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ การเลี้ยงผึ้ง
4.5/5 (438 เข้าชม . 26 โหวต)
การปลูกหญ้าชนิตแบบหันหลังชนกัน โดยไม่มีการหมุนเวียนพืชผล ไม่ ได้ส่งผลให้มีขาตั้งที่ดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับทุ่งที่หมุนเวียนพืชผล แม้ว่าการปลูกพืชแบบหมุนจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการวาง หญ้าชนิตที่ดี แต่ก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ประหยัดที่สุดหรืออาจเป็นไปได้สำหรับการดำเนินการทุกครั้งเสมอไป

ต่อมาอาจมีคนถามอีกว่า หญ้าชนิตสามารถเพาะเลี้ยงตัวเองได้หรือไม่?

การปลูก หญ้าอัลฟัลฟา ในแปลงปลูกแบบเก่ามักไม่ค่อยประสบผลสำเร็จ เนื่องจากมักไม่ระบุสาเหตุเบื้องต้นของความลึกของแท่นยืน แม้จะเกิดพิษในตัวเอง ต้นกล้า ก็สามารถ งอกได้ภายใต้สภาวะที่ไม่รุนแรง แต่บ่อยครั้งสิ่งนี้เป็นแนวทางปฏิบัติที่ไม่ประสบความสำเร็จ

ประการที่สอง คุณสามารถปลูกหญ้าชนิตได้ช้าแค่ไหน? จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับสภาพการ เจริญเติบโต ที่ดีอย่างน้อย 45 วันหลังการเพาะเพื่อสร้างคาร์โบไฮเดรตสำรองที่เพียงพอสำหรับฤดูหนาว คุณ ต้องการ ปลูกช้า พอที่ หญ้าชนิตจะ ไม่งอกใหม่ แต่หากผิดพลาดด้วยความระมัดระวัง จะดีกว่าที่จะหว่านเร็วกว่าที่จะปลูกใน ช่วงปลาย ฤดูร้อน

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ หญ้าชนิตจะกลับมาทุกปีหรือไม่?

มีเกษตรกรจำนวนมากทั่วมิดเวสต์ที่หว่านเมล็ดข้าวสาลีด้วยเมล็ดข้าวสาลีฤดูหนาวของพวกเขา และหลังจากเก็บเกี่ยวข้าวสาลีและฟางในฤดูใบไม้ผลิแล้ว หญ้าชนิตหนึ่ง ก็จะเข้ามาแทนที่และพวกเขาจะได้กิ่งอีกสองครั้งในฤดูกาล หญ้าอัลฟัลฟา จะหลับใหลในฤดูหนาวและ กลับมาทุกๆ ปี เหมือนที่หญ้า ทำ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของคุณ

คุณปลูกหญ้าชนิตบ่อยแค่ไหน?

หาก ไม่แน่ใจ ให้ลงไปสำรวจดู ประเมินจุดยืนของคุณในฤดูใบไม้ผลิหรือต้นฤดูใบไม้ร่วง ที่ความสูงประมาณ 4-6 นิ้ว ใน หญ้าชนิต ปีที่สาม คุณควร มี 3-4 ต้นต่อตารางฟุตหรือ 25-30 ต้นเพื่อทำนายผลผลิตที่เหมาะสม

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

หญ้าชนิตจะเติบโตกี่ปี?

อัลฟัลฟาเป็น พืชตระกูลถั่วอาหารสัตว์ยืนต้นซึ่งปกติแล้วจะ มีอายุ สี่ถึงแปด ปี แต่ สามารถ อยู่ได้นานกว่า 20 ปี ขึ้นอยู่กับความหลากหลายและสภาพอากาศ

หญ้าชนิตเติบโตที่ไหนดีที่สุด?

ปลูก และขยายพันธุ์ได้ง่าย หญ้าชนิต ปรับให้เข้ากับสวนเกือบทุกชนิด ทนต่อสภาพการ ปลูกที่ หลากหลาย มันทำให้ต้นไม้ทนแล้งได้ ดี เช่นกันเพราะไม่ชอบเท้าเปียก อันที่จริง ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เชื้อราเติบโตได้ เมื่อ ปลูกหญ้าชนิต ให้เลือกบริเวณที่มีแดดจัด

คุณทำการเพาะเมล็ดหญ้าชนิตอย่างไร?

อย่างน้อยที่สุด ห้าม หว่านหญ้าชนิตใหม่ ในทุ่ง หญ้าชนิต ก่อนหน้า จนกระทั่งอย่างน้อยสองสัปดาห์หลังจากทำลาย หญ้าชนิตหนึ่ง ก่อนหน้าโดยใช้การไถพรวน 3. หากคุณไม่ไถพรวน หญ้า ชนวนหลังจากฆ่า หญ้าชนิต ก่อนหน้าที่ยืนด้วยสารกำจัดวัชพืช ให้รอสามถึงสี่สัปดาห์ก่อนที่จะ หว่านเมล็ดหญ้าชนิต ใหม่

เมล็ดอัลฟัลฟาอยู่ได้นานแค่ไหน?

อย่า พยายามเก็บ เมล็ดที่ แตกหน่อของคุณไว้นานกว่า 5 ปี เว้นแต่จะเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น (อย่างน้อย 60-65 องศาฟาเรนไฮต์) หากคุณกำลังเก็บ เมล็ดพันธุ์ ขนาดใหญ่ มันอาจจะถูกบรรจุไว้โดยไม่มีออกซิเจน เมล็ดพันธุ์อาจนานถึง 15 ปีที่เก็บไว้ในลักษณะนี้

คุณปลูกอะไรก่อนหญ้าชนิต?

สำหรับการ ปลูก แบบธรรมดา สารกำจัดวัชพืชก่อนงอก เช่น Eptam หรือ Chateau สามารถรวมเข้ากับดิน ก่อนปลูกหญ้าชนิต ในการ ปลูกแบบไม่ไถพรวน สามารถ ใช้ได้เฉพาะสารกำจัดวัชพืชหลังงอก เช่น Raptor, Pursuit หรือ Select

คุณเอาชนะขาตั้งอัลฟัลฟาได้อย่างไร?

เพื่อฆ่าหญ้าชนิตหนึ่งยืน
  1. การฆ่าที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นหากใช้ไกลโฟเสต แม้ว่าไกลโฟเสตเพียงอย่างเดียวมักจะไม่สามารถฆ่าหญ้าชนิตได้อย่างสมบูรณ์
  2. หากใช้ผลิตภัณฑ์ 2,4-D หรือผลิตภัณฑ์จากไดแคมบา ความเสี่ยงที่จะเกิดการบาดเจ็บที่ทุ่งข้างเคียงหรือพืชชายแดนที่อ่อนไหวน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับสปริง
  3. วันที่ปลูกก่อนหน้าสำหรับพืชผลต่อไปนี้

เมื่อใดที่คุณไม่ควรตัดหญ้าชนิต

หลักการทั่วไปคือ การไม่ เก็บเกี่ยว หญ้าชนิต ภายในหกสัปดาห์หลังจากน้ำค้างแข็งครั้งแรกที่ฆ่า เวลาขึ้นอยู่กับตำแหน่งของคุณ แต่โดยทั่วไปแล้วน้ำค้างแข็งจะเริ่มกระทบมิดเวสต์ในเดือนตุลาคม และน้ำค้างแข็งครั้งแรกจะเกิดขึ้นในต้นเดือนพฤศจิกายน ดังนั้นอย่า ตัด หลังกลางเดือนกันยายน

หญ้าชนิตหนึ่งฤดูร้อนหรือเย็นฤดู?

Alfalfa and Cool - ฤดูกาล โคลเวอร์ - พืชตระกูลถั่วฤดูกาลให้มากที่สุดของการเจริญเติบโตของพวกเขาในช่วงฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิเมื่ออุณหภูมิที่ต่ำเกินไปสำหรับอุ่น - จำนงในฤดูกาลที่จะเติบโต ผสมเย็น - พืชตระกูลถั่วฤดูกาลมักจะสามารถยืดฤดูกาลแทะเล็มเมื่อเทียบกับการใช้งานของสายพันธุ์เดียว

ปุ๋ยที่ดีที่สุดสำหรับหญ้าชนิตคืออะไร?

หญ้าชนิตที่ เพิ่ง ปลูก ใหม่สามารถได้รับประโยชน์จาก ปุ๋ย ไนโตรเจน 10-15 ปอนด์ต่อเอเคอร์เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นการเริ่มต้น ที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีทรายหรืออินทรียวัตถุต่ำและด้วยการปลูกต้นฤดูใบไม้ผลิในดินที่เย็น

หญ้าชนิตมีประโยชน์อย่างไร?

สรุป. มีการแสดง Alfalfa ที่ช่วยลด คอเลสเตอรอล และยังอาจมีประโยชน์สำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและบรรเทาอาการของวัยหมดประจำเดือน ผู้คนยังใช้สารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง วิตามินซีและเค ทองแดง โฟเลตและแมกนีเซียม Alfalfa ยังมีแคลอรีต่ำมาก

ความแตกต่างระหว่างหญ้าชนิตกับโคลเวอร์คืออะไร?

วิธีหนึ่งในการบอกความ แตกต่างระหว่าง Sweet Clover กับ alfalfa ก็คือใบ Sweet Clover จะหยักรอบขอบทั้งหมด ในขณะที่ใบ หญ้าชนิตหนึ่ง จะหยักเพียงหนึ่งในสามถึงครึ่งหนึ่งของระยะขอบใกล้ที่สุดปลาย

การปลูกหญ้าชนิตหนึ่งเอเคอร์มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

หญ้าชนิตหนึ่ง ต้องปลูกที่ประมาณ 25 ปอนด์ต่อ เอเคอร์ ถ้าจำไม่ผิด ถุงเมล็ดพันธุ์ขนาด 50 ปอนด์มีราคาประมาณ 200 ดอลลาร์ครั้งล่าสุดที่ฉันได้ยินเมื่อไม่กี่ปีก่อน ดังนั้น 100 ดอลลาร์ต่อ เอเคอร์ สำหรับเมล็ดพันธุ์เท่านั้น น่าจะ 120-150 เหรียญต่อ เอเคอร์ รวม ค่า ไถพรวนแล้ว

หญ้าชนิตหนึ่งเอเคอร์ให้ผลผลิตเท่าไหร่?

ผลผลิต รวม เฉลี่ย อยู่ที่ 20-35 ตันต่อเฮกตาร์ (หรือ 8-14 ตันต่อ เอเคอร์ ) ต่อปี (กระจายในการตัด 5-6 ครั้ง) ผลผลิต สูงสุด (เกษตรกรรมเข้มข้น) สามารถเกิน 40 ตันต่อเฮกตาร์หรือ 16 ตันต่อ เอเคอร์ ต่อปี คุณสามารถเพิ่มคุณค่าให้กับบทความนี้ได้โดยการแสดงความคิดเห็นหรือภาพถ่ายวิธีการเก็บเกี่ยว หญ้าชนิต และ ผลผลิตของ คุณ

หญ้าชนิตต้องการน้ำกี่นิ้ว?

หญ้าชนิต หนึ่งเป็นพืชที่ใช้ น้ำ มากซึ่งต้องใช้ น้ำ ประมาณ 4 ถึง 6 นิ้ว สำหรับหญ้าแห้งที่ผลิตได้แต่ละตัน (11 ถึง 17 ซม. ต่อตัน) หากมี น้ำ หญ้าชนิตหนึ่ง จะใช้ น้ำ มากกว่าพืชผลอื่น ๆ ส่วนใหญ่เนื่องจากฤดูปลูกที่ยาวนาน ในพื้นที่ปลูก หญ้าชนิตหลาย แห่ง น้ำ เป็นปัจจัยจำกัดที่สุด

หญ้าชนิตเป็นพืชแถวหรือไม่?

นี่เป็นกลยุทธ์ในการ ปลูกพืช หลาย ชนิด ในพื้นที่เดียวกัน ที่ Dakota Lakes เบ็คไม่ได้ทำการเพาะปลูกระหว่างข้าวโพดต่อเนื่องระยะยาวในรูปแบบของข้าวโพดสอง แถว และ หญ้าชนิต หนึ่ง แถว ไม้ยืนต้นที่หยั่งรากลึกอย่าง หญ้าชนิตหนึ่ง ใช้น้ำที่ พืชผล ประจำปีไม่ได้ใช้

คุณปลูกหญ้าชนิตเดือนอะไร

Alfalfa มีวันที่เพาะที่แนะนำมากมาย ใน Upper Midwest ทุ่ง หญ้าชนิต สามารถหว่านได้ตลอดเวลาตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม ต้นเดือนมิถุนายนสำหรับพื้นที่นมทางตอนเหนือสุดนั้นใช้ได้ เช่นเดียวกับเมล็ดพันธุ์ อุณหภูมิของดินและความชื้นในดินมีความสำคัญต่อการงอก