คุณสามารถทาสีทับอะคริลิกได้หรือไม่?

ถามโดย: Myron Bouzidi | อัพเดทล่าสุด: 23rd กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ การ วาดภาพ
4.9/5 (695 เข้าชม . 31 โหวต)
การวาดภาพสีอะครีลิคบนสีอะครีลิคใช้ งานได้ดี สามารถ ใช้สื่อประเภทอื่น ๆ กับ สีอะครีลิคได้ เช่นกัน ถ้า คุณ ต้องการเพิ่มเลเยอร์และพื้นผิวให้กับ ภาพวาด อื่นๆ ที่ทำด้วย อะครีลิค ให้ใช้ อะครีลิค มากขึ้น หรือลองใช้ สี ไวนิล Flashe หรือแม้แต่ สี น้ำมันก็ใช้งานได้ดี

นอกจากนี้ คุณสามารถทาสีบนอะครีลิค?

สีรองพื้นมักจะเป็นความคิดที่ดี (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพ่นโลหะ) อย่างไรก็ตาม ในกรณีของพลาสติกใส อะคริลิค หรือแก้ว หาก คุณสามารถทำงานให้ เสร็จสิ้นในชั้นเดียวได้จะดีกว่า ดังนั้น ให้เลือก สี สเปรย์เคลือบ อะครีลิค ประสิทธิภาพสูง หรือเพียงแค่มองหา สีที่ ออกแบบมาเพื่อยึดติดกับพลาสติก

ยังรู้ คุณสามารถทาสีทับภาพวาดอะคริลิกเคลือบเงาได้หรือไม่? เป็นเรื่องปกติที่จะ ทาสีอะครีลิคบนภาพวาดอะครีลิกเคลือบเงา ในปริมาณที่พอเหมาะ - ตัวอย่างเช่น หาก คุณ ต้องการปรับแต่งเล็กน้อยที่นี่และที่นั่น โดยรวมแล้ว ตราบใดที่ คุณ แตะเฉพาะพื้นที่เล็กๆ ด้วย สีอะครีลิค การ ทาสีทับสีอะครีลิควานิช ก็ถือว่าสมบูรณ์แบบ

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ คุณสามารถทาสีทับอะคริลิกแห้งได้หรือไม่?

คุณสามารถใช้ สี อะครีลิค เพิ่ม สี เปียก ทับสีแห้ง หรือ จะ เติม สี เปียกลงบน สี เปียกก็ได้ ศิลปิน อะคริลิก ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะทำงานในลักษณะนี้ โดยปล่อยให้แต่ละชั้น แห้ง ก่อนที่จะเพิ่มชั้นอื่น เนื่องจาก อะครีลิคแห้ง เร็ว จึงเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างตรงไปตรงมา

คุณสามารถทาสีทับกาวอะคริลิกได้หรือไม่?

หรือ คุณสามารถ ใช้ สีอะครีลิค . หาก สารเคลือบหลุมร่องฟัน ถูกเติมเข้าไปใหม่ จะต้องทำให้แห้งสนิทก่อนจึงจะ สามารถทาสีทับ ได้ และเช่นเดียวกันนี้ คุณ ต้องแน่ใจว่า สารเคลือบหลุมร่องฟันที่คุณ ซื้อนั้นสามารถทาสีได้จริง สารเคลือบหลุมร่องฟัน เก่าจำนวนมากไม่ใช่และนั่นต้องเตรียมการเป็นพิเศษ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

สีอะไรจะติดอะครีลิค?

สีอะครีลิคที่ออกแบบมาสำหรับงานศิลปะหรืองานฝีมือติดกับ ลูกแก้ว เมื่อวัสดุถูกลงสีพื้นแล้ว สีอื่นๆ เช่น สเปรย์อะครีลิคอีนาเมลจะ เกาะติดเช่นกัน แปรงหรือ พ่น สีตามต้องการ เพื่อให้ดูเรียบเนียน ให้ใช้สี สเปรย์ เนื่องจากอะครีลิกที่ใช้แปรงอาจแสดงรอยแปรงได้

สามารถใช้สีอะไรกับอะครีลิคได้บ้าง?

สี น้ำที่ใช้น้ำยางให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่คุณต้อง ใช้ สีรองพื้นที่ดีสำหรับสิ่งนี้ สีรองพื้นช่วยให้ยึดเกาะกับพื้นผิวของแผ่นได้ดีและเป็นฐานยึดเกาะที่ดีสำหรับ สี ทางเลือกที่สองคือการ ใช้ แล็กเกอร์ อะคริลิ คสำหรับทาสีบนแผ่น อะครีลิค และเรา ใช้ สิ่งนั้นในตัวอย่าง

คุณต้องการไพรเมอร์สำหรับสีอะครีลิคหรือไม่?

จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นและปล่อยให้แห้ง ผ้าใบ – เช็ดผืนผ้าใบที่รองพื้นให้สะอาด ถ้าไม่ได้ลงสีรองพื้น ให้ทา gesso primer หรือ สีอะครีลิค 2 รอบ คุณ จะ ต้อง ใช้ สี พลาสติกชนิดพิเศษ - สีอะครีลิค ในขวดหรือหลอดจะไม่ยึดติดกับพลาสติกได้ง่ายมาก

ฉันสามารถใช้ Mod Podge ในการปิดผนึกสีอะครีลิคบนผ้าใบได้หรือไม่?

Mod Podge สามารถ ใช้เป็นกาวเพื่อยึดผ้า กระดาษ และวัสดุที่มีรูพรุนอื่นๆ ได้เกือบทุกพื้นผิว สามารถ ใช้เป็นเครื่องปิดผนึกที่ปกป้อง สีอะครีลิค เดคูพาจ คราบ ผ้า และอื่นๆ อีกมากมาย แห้งชัดเจน ให้ผลลัพธ์ที่คงทน เรียบเนียน และแห้งเร็ว

สีอะครีลิคกันน้ำได้หรือไม่?

สีอะครีลิค ไม่ กันน้ำ จริงๆ สามารถกันน้ำได้ในระดับมากเนื่องจากเป็นโพลีเมอร์ แต่มีรูพรุนจึงดูดซับน้ำทีละน้อย เมื่อดูดซับน้ำแล้วจะเติมน้ำให้นิ่มลงจนแห้งอีกครั้ง

สเปรย์ฉีดผมเคลือบสีอะครีลิคหรือไม่?

สีอะคริลิ, สีอุบาทว์และประเภทอื่นของสีที่คุณอาจใช้อยู่บนโขดหินไม่สามารถปิดผนึกด้วยสเปรย์ สเปรย์ฉีดผม ไม่สามารถอยู่ถาวรหรือกันน้ำได้ และ สเปรย์ฉีดผม และ สี บางสูตรจะมีปฏิกิริยาไม่ดีต่อกันและกัน และอาจทำให้ สี ของคุณละลายหรือเหนอะหนะได้!

สีชนิดใดจะเกาะติดกับพลาสติก?

ใช้สีที่มีสูตรเฉพาะเพื่อยึดติดกับพลาสติก มีจำหน่ายหลายตัวในตลาด เช่น Krylon Fusion for Plastic® , Valspar® Plastic Spray Paint และ Rust -Oleum Specialty Paint For Plastic Spray หากใช้สีสเปรย์ธรรมดา สิ่งของของคุณจะต้องลงสีพื้น

คุณทาสีลูกแก้วด้วยสีอะครีลิคอย่างไร?

ใช้ สี สเปรย์ อะครีลิค ตามสีที่คุณเลือก เขย่า สี สเปรย์และ สี โดยใช้ สีที่ สม่ำเสมอและเคลื่อนที่อย่างต่อเนื่องจากระยะ 18 ถึง 24 นิ้วที่มุม 45 องศา หลังจากที่ สี แห้ง ให้พลิก ลูกแก้ว เพื่อ ทาสี ด้านล่าง ถ้าจำเป็น

คุณจะแก้ไขสีอะครีลิคแห้งได้อย่างไร?

คุณสามารถลองใช้น้ำปริมาณเล็กน้อยบนแปรงของคุณ แล้วผสมกับ สีแห้ง คุณสามารถเพิ่มสารปรับปรุงการไหล อะคริลิก เพียงเติม สี ลงไปเล็กน้อยแล้วคนให้เข้ากัน ทำซ้ำๆ จนได้เนื้อสัมผัสที่ต้องการ ฉันจะใช้เพียงน้ำเพื่อคืนความชุ่มชื้น

คุณจะทราบได้อย่างไรว่าสีอะครีลิคแห้งหรือไม่?

อะคริลิก จะ แห้ง ที่ด้านนอกก่อนเนื่องจากการระเหย ตัวอย่างเช่น หาก คุณวางหยดลงบนพาเลท คุณสามารถทดสอบเวลา แห้ง ได้ จะได้ผิวชั้นนอกที่หนาขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ แห้งสนิท ก็ยังยืดหยุ่นได้

สีแห้งดูหยาบหรือไม่?

ยกเลิกการครอบคลุมที่ไม่สม่ำเสมอ
หากคุณใช้เลเยอร์ไม่เพียงพอ คุณอาจพบว่าผนังของคุณดู เป็นหย่อม โดยมีสีบางส่วนปรากฏให้เห็นจากพื้นผิวแบบเก่า เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดทั่วไปนี้ ปล่อยให้ สีแห้งสนิท แล้วตามด้วยชั้นที่สอง หรือมากเท่าที่จำเป็นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม

ฉันสามารถทาสีทับสีลาเท็กซ์ด้วยอะครีลิคได้หรือไม่?

7 คำตอบ ที่จริงแล้วไม่มีความแตกต่างระหว่าง สี ลาเท็กซ์ และ สีอะครีลิค เพราะไม่มี น้ำยาง ใน สีลาเท็กซ์ สีที่ มีคุณภาพดีกว่ามีเรซิน อะคริลิก มากกว่าไวนิล สีอะครีลิค สำหรับผนังจะหนาขึ้นด้วยลูกปัด อะครีลิกขนาด เล็กกว่าที่เกาะติดกันเมื่อน้ำระเหย

คุณสามารถลบวานิชออกจากภาพวาดอะคริลิกได้หรือไม่?

เพื่อรักษา ภาพวาด ของคุณให้ดีที่สุด น้ำยา เคลือบเงา Winsor & Newton สามารถ ลบออกได้อย่างง่ายดายเมื่อสกปรก เพียงใช้น้ำยา ล้างอะคริลิก ของ Artists หรือน้ำยา เคลือบเงา Galeria แล้วถูเบา ๆ ลงบนฟิล์ม เคลือบเงา ใช้ผ้า สะอาด จำนวนมากเพื่อ ขจัด สารเคลือบเงา ออกจากพื้นผิว

คุณจำเป็นต้องปิดผนึกสีอะครีลิคบนผ้าใบหรือไม่?

ดังนั้นหาก คุณ ต้องการความเงางามสูง คุณควร เลือกใช้น้ำยาเคลือบเงา อะคริลิก เรซิน เช่น โกลเด้น MSA วานิช ก่อนทาวานิชขั้นสุดท้าย คุณ จะ ต้อง ทา "ไอโซเลชั่นโค้ต" ให้ทั่ว ภาพวาด หลังจากที่ไอโซเลตโค้ตแห้งสนิทแล้ว คุณ สามารถเคลือบเงา ภาพวาด ของคุณได้

คุณพ่นอะไรบนผ้าใบหลังจากทาสี?

วิธีการทาสเปรย์วานิช
  1. เช็ดพื้นผิวด้วยผ้าที่ไม่เป็นขุย
  2. วางภาพวาดของคุณในแนวตั้งในห้องปลอดฝุ่น
  3. วางภาพวาดของคุณบนกระดานที่ใหญ่กว่าผืนผ้าใบ
  4. เขย่า เขย่า เขย่า… แล้วเขย่าอีก
  5. ฉีดสเปรย์ให้ห่างจากผืนผ้าใบอย่างสม่ำเสมอ

นานแค่ไหนที่คุณรอที่จะเคลือบเงาสีอะครีลิค?

หาก คุณเคลือบเงา ภาพวาด ของคุณ เร็ว เกินไป ก่อนที่ สีอะครีลิค จะแห้งตลอดทาง น้ำยาเคลือบเงา อาจกลายเป็นเมฆมากเนื่องจากความชื้นที่ติดอยู่ ฉัน แนะนำให้ รอ อย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ แต่ศิลปิน อะคริลิก บางคน รอ มากถึง 6 สัปดาห์เพื่อให้แน่ใจว่า สีอะครีลิค แห้งสนิทตลอดเวลา