คุณผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำมันทีทรีได้ไหม

ถามโดย: Hady Lemberger | ปรับปรุงล่าสุด: 20 กุมภาพันธ์ 2020
Category: สไตล์และแฟชั่น ส กินแคร์
4.9/5 (1,164 เข้าชม . 31 โหวต)
น้ำมันทีทรี + เบกกิ้งโซดา
ดังนั้นควร ผสม กับ น้ำมันหอมระเหยที ทรี เพื่อรักษาสิว การใช้ส่วนผสมของ เบกกิ้งโซดาและน้ำมันทีทรี สำหรับสิวทุกๆ สองวัน สามารถเปิด รูขุมขนและลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย

เช่นเดียวกัน มีคนถามว่า ฉันจะเจือจางน้ำมันทีทรีด้วยอะไรได้บ้าง?

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเจือจางน้ำมันที่มีผู้ให้บริการน้ำมันเช่นน้ำมันมะกอกน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันอัลมอนด์ สำหรับ น้ำมันทีทรี ทุกๆ 1 ถึง 2 หยด ให้ เติมน้ำมันตัว พา 12 หยด ระวังเมื่อใช้ที ทรีออยล์ รอบดวงตา

ประการที่สอง เบกกิ้งโซดาทำอะไรกับใบหน้าของคุณ? ผิวสุขภาพดีมีสภาพเป็นกรดเล็กน้อย เสื้อคลุมที่เป็นกรดนี้ช่วยสร้างเกราะป้องกัน และมีความสำคัญต่อสุขภาพผิวโดยรวม การซักด้วย เบกกิ้งโซดาสามารถ ขจัดเกราะป้องกันน้ำมันของผิวหนัง เปลี่ยนแปลง pH และทำลายแบคทีเรียตามธรรมชาติ บน พื้นผิวที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อและการเกิดสิว

ยังถามอีกว่า คุณสามารถผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำมันทีทรีได้หรือไม่?

ทิศทาง: ในขวดสเปรย์ขนาด 1-quart ผสม น้ำส้มสายชู น้ำ และ น้ำมันต้นชา และเขย่าให้ เข้ากัน เติม น้ำมันหอมระเหยที่ คุณชอบสองสามหยดลงใน ส่วนผสม หาก คุณ ต้องการผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีกลิ่นหอม คุณสามารถ ใช้น้ำยาทำความสะอาดนี้กับพื้นผิวที่แข็ง เช่น เคาน์เตอร์ อ่างล้างหน้า และพื้น

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่เจือจางน้ำมันทีทรี

' คุณ ไม่ควรทา น้ำมันหอมระเหย ใดๆ กับผิวโดยตรงโดยไม่ ทำให้เจือจาง ใน น้ำมันตัว พาที่เหมาะสมก่อน น้ำมันทีทรี ได้รับความนิยมอย่างมาก และหลายคนเริ่มใช้โดยตรงเพื่อจัดการกับสิวและการติดเชื้อที่ผิวหนัง ผิวหนัง อาจ แห้ง พุพอง หรือเกิดผื่นขึ้นได้ '

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

น้ำมันทีทรีผสมกับน้ำได้ไหม

รวม 20 หยดน้ำมันต้นชา 3/4 ถ้วยน้ำและ 1/2 ถ้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์ของน้ำส้มสายชูในขวดสเปรย์ เขย่าให้เข้ากันจนละเอียดผสม สเปรย์ลงบนพื้นผิวโดยตรงและเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าแห้ง อย่าลืมเขย่าขวดก่อนใช้ทุกครั้งเพื่อ ผสม น้ำมันทีทรี กับส่วนผสมอื่นๆ

ทำไมคุณควรเจือจางน้ำมันทีทรี?

ช่วยล้างแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวและลดการอักเสบ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอาจต้อง เจือจาง น้ำมัน ด้วยน้ำปริมาณมาก และรักษาเฉพาะจุดเพื่อป้องกันการระคายเคือง หากคุณไม่ต้องการที่จะรำคาญกับการลดสัดส่วนที่เหมาะสมคุณสามารถใช้ชาต้นไม้น้ำยาทำความสะอาดสิวน้ำมันเช่นนี้แทน

ฉันควรทาน้ำมันทีทรีก่อนหรือหลังมอยเจอร์ไรเซอร์หรือไม่?

ทา น้ำมันทีทรี กับผิว หลังจาก เจือจางด้วย น้ำมันตัว พาหรือ มอยเจอร์ไรเซอร์

คุณผสมน้ำมันทีทรีกับแชมพูอย่างไร?

เติม น้ำมันทีทรี หนึ่งหยดลงใน แชมพู 30 มล. ลงในขวด แชมพู โดยตรง เขย่าขวดเพื่อ ผสม ใช้ แชมพู ตามกิจวัตรประจำวันของคุณเพื่อดูผลลัพธ์

Tea Tree Oil ลบแท็กผิวอย่างไร?

ใช้น้ำมันทีทรี 100 เปอร์เซ็นต์ร่วมกับน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์:
 1. แช่สำลีในน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล.
 2. เติมน้ำมันทีทรีสองสามหยด
 3. ใช้เทปกาวยึดสำลีกับแท็กผิวของคุณ
 4. ทิ้งไว้ 10 ถึง 15 นาที
 5. ล้างบริเวณนั้นด้วยสบู่และน้ำ
 6. ทำซ้ำได้ถึงสามครั้งต่อวัน

คุณจะกำจัดกลิ่นของน้ำมันทีทรีได้อย่างไร?

ผสมน้ำ 1/4 ถ้วย น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง และ น้ำมันทีทรี 20-25 หยดลงในขวดสเปรย์ เขย่าขวดให้เข้ากันแล้วฉีดพ่นบนพื้นผิวและท็อปเคาน์เตอร์เพื่อให้สะอาดเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

คุณสามารถกลั้วคอด้วยน้ำมันทีทรีได้หรือไม่?

สำหรับอาการเจ็บคอ การเติม น้ำมันทีทรี บริสุทธิ์ 3-6 หยดลงในน้ำอุ่นและใช้เป็น น้ำยาบ้วนปาก จะมีประโยชน์อย่างมาก

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณทาน้ำมันทีทรีกับผิวโดยตรง?

ผู้เชี่ยวชาญด้านการพิจารณา Tea Tree Oil เพื่อความปลอดภัยในการรักษาเฉพาะและคุณสามารถใช้มันโดยตรงกับผิวเป็นประจำทุกวัน เมื่อทา ลงบน ผิว ในรูปแบบ น้ำมัน บริสุทธิ์ (100% oil ) น้ำมันทีทรี ไม่ค่อยทำให้เกิดการระคายเคือง แต่บางคนมีผื่นแพ้ (ติดต่อโรคผิวหนัง)

คุณจะเติมน้ำมันทีทรีลงในเสื้อผ้าได้อย่างไร?

น้ำยาทำความสะอาด ซักรีด
ไม่จำเป็นต้องใช้สูตรที่นี่—เพียง เติม น้ำมันทีทรี หนึ่งช้อน ชา เพื่อล้าง น้ำมันทีทรี ช่วยป้องกันการติดเชื้อราและแบคทีเรียจากเสื้อผ้าที่สกปรกเป็นพิเศษ คุณยังสามารถทา น้ำมันหอมระเหย อีกชั้นหนึ่งเพื่อ เพิ่ม กลิ่นดอกไม้หรือส้ม

ฉันสามารถผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์กับน้ำมันทีทรีได้หรือไม่

ACV และ น้ำมันทีทรี
การเติม น้ำมันทีทรี สองสามหยดลงใน ACV อย่างน้อยอาจช่วยจัดการการเกิดสิวและลดความเสี่ยงของการเกิดแผลเป็นได้ แต่จำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติม อย่าใช้ น้ำมันทีทรี หากคุณเคยมีปฏิกิริยากับมันในอดีต รวมถึงรอยแดง ลมพิษ หรือมีผื่น

คุณใช้น้ำมันทีทรีในการฆ่าเชื้อเสื้อผ้าอย่างไร?

เติมน้ำหลังจากเติมเครื่องแล้ว หากคุณ ใช้ เครื่องแบบฝาหน้า ให้เติม น้ำมันทีทรี ลงในน้ำแล้วใส่ลงในเครื่องจ่ายสบู่ หลายคน ใช้ ทุกๆ 5-10 หยดสำหรับ "การ ฆ่าเชื้อ ทุกวัน" ตามปกติ มันอาจจะเจือจางเกินไปในการซักรีดที่จะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญในการฆ่าเชื้อโรค

น้ำมันหอมระเหยชนิดใดจะฆ่าเชื้อราได้?

น้ำมันที ทรีเป็นสารต้านจุลชีพและเชื้อรา ซึ่งหมายความว่า สามารถ ช่วยฆ่าเชื้อบ้านของคุณในขณะที่ต่อสู้กับเชื้อราเช่น เชื้อรา นอกจากนี้ น้ำมันที ทรียังช่วยขจัดกลิ่นอับจาก เชื้อรา และ โรคราน้ำค้าง อีกด้วย

คุณสามารถผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์กับน้ำมันทีทรีได้หรือไม่?

หาก คุณ ไม่ต้องการสปริงสำหรับ น้ำมันทีทรี (หรือไม่ต้องการจัดการกับกลิ่น) ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพง 7 ผสม ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ หนึ่งช้อนชากับน้ำหนึ่งถ้วยในขวดสเปรย์ เขย่าให้เข้ากัน หาก คุณ ต้องการส่วนผสมที่มากขึ้น ให้เพิ่มปริมาณเป็นสองเท่า

คุณสามารถใส่น้ำมันหอมระเหยลงในน้ำส้มสายชูได้หรือไม่?

การเติม น้ำมันหอมระเหย
คุณ จะไม่มีปัญหากับเม็ดสีที่ถูกสกัดเข้าไปใน น้ำส้มสายชู เนื่องจาก คุณ ใช้ น้ำมันหอมระเหย เพียงไม่กี่หยด คุณสามารถ ทำ น้ำส้มสายชูที่ มีกลิ่นหอมนี้ในขวด น้ำส้มสายชู ดั้งเดิมหรือในขวดสเปรย์ที่ คุณ ต้องการใช้สำหรับทำความสะอาด

คุณใช้น้ำมันทีทรีป้องกันเหาได้อย่างไร?

วิธีป้องกันเหา
 1. ถ้าไว้ผมหางม้าหรือเปียยาว ให้มัดผมไว้แน่น เพราะอาจทำให้ยากหรือป้องกันไม่ให้เหาคลานจากหัวถึงหัว
 2. ใช้แชมพูทีทรีออยล์หรือหยดทีทรีออยล์ลงในแชมพูปกติเพื่อดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ

น้ำมันทีทรีฆ่าเหาหรือไม่?

จากข้อมูลของ Mayo Clinic จำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อเรียนรู้ว่า น้ำมันทีทรี มีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับ เหา อย่างไร ตัวอย่างเช่น งานวิจัยชิ้นหนึ่งที่ตีพิมพ์ใน Parasitology Research ชี้ให้เห็นว่ามันสามารถ ฆ่าเหา ในระยะตัวอ่อนและตัวเต็มวัยได้ ทรีท เมนต์ น้ำมันทีท รียังช่วยลดจำนวน ไข่เหา ที่ฟักออกมา

คุณใช้น้ำมันทีทรี 100% อย่างไร?

ข้อเสนอแนะบางประการ ได้แก่ :
 1. การทำแผล. หยดน้ำมันสองสามหยดลงบนแผ่นปิดแผลสดเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดการอักเสบ
 2. น้ำยาบ้วนปากแบบโฮมเมด เติมน้ำมันทีทรี 2 หยดลงในน้ำหนึ่งถ้วยแล้วใช้เป็นน้ำยาบ้วนปาก
 3. การรักษารังแคตามธรรมชาติ
 4. รักษาสิว.
 5. ทำความสะอาดบ้าน.