คุณสามารถผสมน้ำมัน 5w 30 และ 10w 30 ได้หรือไม่?

ถามโดย: Yongmin Orrico | ปรับปรุงล่าสุด: 22 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน ราคาน้ำมัน
3.9/5 (11,759 เข้าชม . 13 โหวต)
ได้ครับ ถ้าเติมเงิน ถ้า น้ำมัน ของคุณต้องเติม แสดงว่า คุณ กำลังเผา น้ำมัน อยู่แล้ว ดังนั้นความแตกต่างจะไม่ทำให้เกิดความเสียหายมากกว่าที่เป็นอยู่ โดยพื้นฐานแล้ว 5W30 และ 10W30 จะเหมือนกันที่อุณหภูมิการทำงาน น้ำมันเครื่อง 0w- 30 , 5w - 30 , 10w - 30 ต่างกัน อย่างไร ?

ในที่นี้คุณสามารถผสมน้ำมัน 5w30 กับ 10w30 ได้หรือไม่?

โปรดจำไว้ว่า น้ำมัน ไม่ ผสม ถ้า คุณ มี 5w30 และเพิ่ม 10w30 มันจะไม่ทำให้ คุณ เบลนส์ น้ำมัน ทั้งสองจะแยกจากกัน ดังนั้น คุณ จะมีไม่กี่ควอร์ 5w30 และควอร์ 10w30 ที่ พวกเขาไม่เคย ผสม

ต่อมา คำถามคือ คุณสามารถผสมน้ำมันเครื่องตามน้ำหนักต่างๆ ได้หรือไม่? การผสมน้ำมันที่แตกต่างกัน จะไม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพหรือประสิทธิภาพของ เครื่องยนต์ แต่อย่างใด สารเติมแต่งใน น้ำมันเครื่อง สังเคราะห์อาจมีผลจำกัดหรือไม่มีผลเลยเมื่อ ผสม กับ น้ำมันเครื่อง ปกติ ตอนนี้เท่าที่เป็นเกรดที่แตกต่างกันมีความกังวลผสมระหว่างพวกเขาไม่ได้เป็นสิ่งที่จะเกิดความเสียหายของเครื่องยนต์อย่างใดอย่างหนึ่ง

มีคนถามว่า คุณเปลี่ยน 10w 30 เป็น 5w30 ได้ไหม

ใช่. 5w30 และ 10w30 เป็นทั้งน้ำมัน 30 ชนิดและมีความหนาเท่ากันในเครื่องยนต์ของคุณเมื่ออยู่ในอุณหภูมิการทำงาน 5w30 ดีกว่าเพราะหนาน้อยกว่าเมื่อเย็นหรือเย็น น้ำมันทินเนอร์ไปถึงปลายด้านบนเร็วขึ้น

5w30 กับ 10w30 ตัวไหนดีกว่ากัน?

5w30 มีความหนืดน้อยกว่า 10w30 . 5w30 ยังเป็นเครื่องยนต์น้ำมันทินเนอร์ของทั้งสองที่อุณหภูมิต่ำ 5w30 ใช้สำหรับเครื่องยนต์ขนาดเล็กในขณะที่ 10w30 ใช้สำหรับเครื่องยนต์ที่บรรทุกหนักกว่า 10W30 ให้ปิดผนึกการดำเนินการในเครื่องยนต์เนื่องจากความจริงที่ว่ามันเป็นน้ำมันหนากว่า 5w30 เครื่องยนต์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

น้ำมันสังเคราะห์ผสมกับน้ำมันธรรมดาได้หรือไม่?

คำตอบง่ายๆ: ใช่ มีอันตรายผสมสังเคราะห์และน้ำมันเครื่องธรรมดาไม่เป็น; อย่างไรก็ตาม น้ำมันธรรมดาจะ ลดทอนสมรรถนะที่เหนือกว่าของ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ และลดผลประโยชน์ลง ใช่ คุณ สามารถ ผสม น้ำมันเครื่อง สังเคราะห์ และ น้ำมันเครื่องธรรมดา ได้อย่างปลอดภัย

ผสมน้ำมัน 5w30 กับ 5w20 ได้ไหมครับ

ไม่มีอันตราย ถ้านั่นคือทั้งหมดที่ คุณ ได้รับ ไปได้เลย จากโรงงาน Lexus เรียกร้องให้ใช้ 5W30 สำหรับ IS350 ทุกปีและ IS250 ปี 2006-2010, 0W20 สำหรับ IS250 ปี 2011-13 ฉันจะไม่แนะนำให้ ผสม ตุ้มน้ำหนัก แม้ว่าจะมีความแตกต่างของความหนืดน้อยที่สุดระหว่าง 5W20 และ 5W30 แต่ก็มีความแตกต่างกัน

คุณสามารถผสมความหนืดต่างๆ ของน้ำมันได้หรือไม่?

ความหนืดที่แตกต่างกัน ของ น้ำมัน ยี่ห้อเดียวกัน จะ มีสารเพิ่ม ค่า ดัชนี ความหนืด (พอลิเมอร์) ในปริมาณที่ แตกต่างกัน แต่มิฉะนั้น ระบบสารเติมแต่ง จะ เหมือนกัน มันก็มักจะแนะนำให้ไม่ผสมแบรนด์น้ำมันเครื่อง แต่เกรดความหนืดที่แตกต่างกันของน้ำมันแบรนด์มอเตอร์เดียวที่เข้ากันได้

ฉันสามารถผสมน้ำมันระยะสูงกับน้ำมันธรรมดาได้หรือไม่?

ตามความเห็นของ Mobil Oil ควรใช้ น้ำมันผสม กัน ดังนั้น หากคุณมี น้ำมัน เหลือน้อย อย่ากลัวที่จะเติม น้ำมันเครื่อง สังเคราะห์หนึ่งหรือสองควอร์ตหากคุณใช้ น้ำมันธรรมดา หรือแม้แต่ น้ำมันเครื่องธรรมดา หากคุณใช้ น้ำมันเครื่อง สังเคราะห์

คุณเติมน้ำมันรถให้มากกว่านี้ได้ไหม?

คุณสามารถเพิ่มน้ำมันเครื่องยนต์ของคุณจะกลับน้ำมันปริมาณที่ถูกต้องของมันตามที่ระบุไว้บนแท่งจุ่มน้ำมัน ให้แน่ใจว่าคุณกำลังตรวจสอบระดับน้ำมันกับอากาศเย็นเครื่องยนต์และเช็ดออกน้ำมันที่ติดจุ่มก่อนที่จะกลับไปยังเครื่องยนต์สมบูรณ์ที่นั่งมันแล้วดึงมันออกจะใช้เวลาอ่านหนังสือ

เป็นไปได้ไหมที่จะผสมน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ต่างๆ

ใช่คุณได้อย่างปลอดภัยสามารถผสมยี่ห้อหนึ่งของน้ำมัน (เช่นโมบิล 1) กับแบรนด์ที่แตกต่างกัน (เช่น AMSOIL) หรือน้ำมันธรรมดากับน้ำมันสังเคราะห์ (ในความเป็นจริงว่าเป็นสิ่งที่มีการผสมผสานสังเคราะห์) สารสังเคราะห์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับ น้ำมัน ทั่วไปและสามารถ ผสม ได้อย่างปลอดภัย

ฉันสามารถผสม SAE 30 กับ 5w30 ได้หรือไม่

คุณถูกต้องที่การเพิ่ม 1qt SAE 30 ถึง 3qt SAE 5w-30 จะ เพิ่มความหนืดของ 5w-30 ที่อุณหภูมิทั้งหมด

การผสมน้ำมันเก่ากับน้ำมันใหม่ไม่ดีหรือไม่?

ตราบใดที่คุณใช้ น้ำมันที่มี น้ำหนักเท่ากัน มันจะ ปะปนกัน และคุณจะไม่มีวันรู้เลย เปลี่ยนถ่าย น้ำมันเครื่อง ตามระยะเวลาที่กำหนด และคุณควรจะเป็นสีทอง โดยปกติเมื่อเปลี่ยนถ่าย น้ำมันเครื่อง คุณจะไม่สามารถถ่าย น้ำมันเครื่อง เก่าออกได้หมด และน้ำมันเก่าและใหม่ จะ ผสมกัน ถูกใจหรือไม่

คุณควรใช้น้ำมันที่หนาขึ้นในเครื่องยนต์รุ่นเก่าหรือไม่?

ก. ใช่. นี่คือวิธีการปฏิบัติในการปรับปรุงความดันน้ำมันเก่าเครื่องยนต์สูงระยะ ฟิล์ม น้ำมันที่หนาขึ้น เล็กน้อยจาก น้ำมัน น้ำหนักพื้นฐานที่ หนักกว่า — 10W — สามารถช่วยปกป้องแบริ่ง เครื่องยนต์ที่ สึกหรอได้เช่นกัน

การเปลี่ยนไปใช้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์จะทำให้เกิดการรั่วซึมหรือไม่?

การเปลี่ยนไปใช้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ทำให้เกิดการรั่วซึม : โดยทั่วไปการ เปลี่ยนไปใช้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์จะ ไม่ ทำให้เกิดการรั่วซึม น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ บางกว่า น้ำมันเครื่อง ทั่วไปจึงไหลได้ง่ายกว่า หากมีจุดที่ น้ำมันเครื่อง อาจ รั่วไหล ออกมาในเครื่องยนต์ของคุณ แสดงว่าน้ำมันเครื่อง สังเคราะห์ มีแนวโน้มที่จะ รั่วไหล มากกว่าปกติ

ฉันสามารถเปลี่ยนจาก 5w30 เป็น 10w30 ได้หรือไม่

เมื่อใดควรใช้ 10w30 กับ 5w30
ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างน้ำมันทั้งสองนี้คือความสามารถในการไหลเย็น: น้ำมัน 10w30 จะเคลื่อนที่ช้ากว่าน้ำมัน 5w30 ในระหว่างการ สตาร์ท เครื่องเย็น คุณควรใช้น้ำหนักของน้ำมันที่แนะนำโดยผู้ผลิตรถยนต์ของคุณเสมอ เพื่อให้เครื่องยนต์ของคุณได้รับการปกป้องที่ดีที่สุดและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด

น้ำมัน 10w 30 แนะนำสำหรับอะไร?

สำหรับ น้ำมัน 10W - 30 30 จะเหมือนกับค่าความหนืด SAE 30 สำหรับ น้ำมัน อุ่น แต่ 10W เป็นค่าความหนืดสำหรับ น้ำมัน เย็น ตามระบบพิกัดมาตรฐานที่พัฒนาโดย SAE สำหรับการใช้ น้ำมัน ฤดูหนาว และนั่นคือสิ่งที่ "W" ย่อมาจาก: "ฤดูหนาว"

W ย่อมาจากน้ำมันอะไร?

ตัว " w " ใน น้ำมัน เครื่องหมาย ถึง ฤดูหนาว ตัวเลขแรกในการจำแนกประเภท น้ำมัน หมายถึงความหนืดของสภาพอากาศหนาวเย็น ยิ่งตัวเลขนี้ต่ำ น้ำมัน ของคุณก็จะยิ่งมีความหนืดน้อยลงที่อุณหภูมิต่ำ ยกตัวอย่างเช่นน้ำมัน 5W- มอเตอร์จะไหลดีกว่าที่อุณหภูมิต่ำกว่าน้ำมัน 15W- มอเตอร์

น้ำมันที่ข้นขึ้นช่วยลดการใช้น้ำมันหรือไม่?

น้ำมันที่หนาขึ้น ทำให้เครื่องยนต์สตาร์ทยากขึ้นในสภาพอากาศหนาวเย็น ลดการไหลเวียนของ น้ำมัน รอบเครื่องยนต์ และเพิ่มแรงดัน น้ำมัน ซึ่งหมายความว่า จะ มีแรงดันมากขึ้นในการพยายามดัน น้ำมันเครื่อง ผ่านซีลและปะเก็น

ฉันควรเปลี่ยนไปใช้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ระยะสูงหรือไม่?

ไม่ถูกต้องที่จะบอกว่าคุณไม่ ควร ใช้ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ ในรถยนต์รุ่นเก่า ในความเป็นจริงคาสตรอลสูงไมล์สะสมเป็นน้ำมันสังเคราะห์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับสูง - รถไมล์สะสม หากรถได้รับการบำรุงรักษาและอยู่ในสภาพการทำงานที่ดีเยี่ยม น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ อาจปกป้องรถและยืดอายุการใช้งานได้

GM แนะนำน้ำมันเครื่องสังเคราะห์หรือไม่?

ข้อมูลจำเพาะของ น้ำมันเครื่อง Dexos ได้รับการออกแบบโดยวิศวกรของ GM Powertrain และมีไว้สำหรับเครื่องยนต์ GM โดยเฉพาะ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ได้ รับการ แนะนำ โดยช่างน้ำมันหล่อลื่นในรถยนต์ที่มีระยะทางสูงและยานพาหนะที่วิ่งในสภาวะที่รุนแรง (เช่น อากาศเย็น สภาพอากาศร้อน การยกระดับ)

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณใส่น้ำมันในรถผิด?

แบรนด์ของ น้ำมันเครื่องมีความ สำคัญเพียงเล็กน้อย แต่เกรดความหนืด (เช่น (10W-30 เป็นต้น) มีความสำคัญ การใช้ น้ำมันที่ไม่ถูกต้อง อาจทำให้การหล่อลื่นลดลงและอายุเครื่องยนต์สั้นลง หาก คู่มือบอกว่าให้ใช้ น้ำมันเครื่อง สังเคราะห์ ให้ดำเนินการดังกล่าว