คุณสามารถสร้างเกม 3 มิติด้วย Java ได้หรือไม่?

ถามโดย: Madicke Estrelles | อัพเดทล่าสุด: 18th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ ภาษาเขียนโปรแกรม คอมพิวเตอร์
4.5/5 (799 เข้าชม . 30 โหวต)
บทนำ: การ สร้าง Basic 3D Engine ใน Java
การมี เกม เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อม 3 มิติ ช่วยเพิ่มความสมจริงได้อย่างมาก แต่การใช้งานเอ็นจิ้น 3 มิติ เต็มรูป แบบ อาจ ซับซ้อนมาก Raycasting นั้นเร็วมาก และ เกม 3D เกม แรกบาง เกม เช่น Wolfenstein 3D ก็ใช้มัน

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ Java ดีสำหรับการพัฒนาเกมหรือไม่

Java ยัง เก่ง ใน การพัฒนา แอปพลิเคชันเช่นกัน คุณสามารถใช้ JavaFX และสร้างแอปพลิเคชันที่ดูเป็นมืออาชีพ และสามารถทำงานได้เช่นเดียวกับแอป C# คุณภาพของภาษาสำหรับ การพัฒนาเกม นั้นแปรผันตรงกับคุณภาพของไลบรารีและเอ็นจิ้นที่มีให้สำหรับภาษานั้น

บางคนอาจถามว่าทำไม Java ถึงไม่ดีสำหรับเกม? Java มีการรวบรวมขยะ รันไทม์ที่มีการจัดการ 99% ของเวลานี้เป็นข้อได้เปรียบอย่างมาก มันทำให้การเขียนโค้ดง่ายขึ้นและเกิดข้อผิดพลาดน้อยลงอย่างแน่นอน และเป็นหนึ่งในสาเหตุใหญ่ที่ทำให้ Java ได้รับความนิยมอย่างมาก อย่างไรก็ตาม มันทำให้เกิดปัญหาเวลาแฝงเป็นครั้งคราวสำหรับ เกม เนื่องจากรอบการรวบรวมขยะอาจทำให้หยุดชั่วคราวอย่างเห็นได้ชัด

เกี่ยวกับสิ่งนี้ game engine ใดที่ใช้ Java?

เอ็นจิ้นเกม เป็นเครื่องมือสำหรับนักออกแบบ เกม ในการเขียนโปรแกรมและวางแผน เกม อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องสร้างมันขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เครื่องยนต์ .

ชื่อ Cocos2d, Cocos2d-x, Cocos2d-html5
การเขียนสคริปต์ JavaScript, Java, Lua
ข้ามแพลตฟอร์ม ใช่
2D/3D ที่มุ่งเน้น 2D, 2.5D, 3D

C++ เรียนยากไหม?

C++ เป็นภาษาที่ยากที่สุดสำหรับนักเรียนที่จะเชี่ยวชาญ ส่วนใหญ่เป็นเพราะพวกเขาต้องคิดมาก มากจริงๆ เราไม่ได้อ้างว่า C# นั้นง่าย หรือ Java นั้นง่าย แต่ในการเปรียบเทียบ ใช่ มันง่าย ใน Java/C# คุณจะมีการจัดการหน่วยความจำอัตโนมัติที่พร้อมใช้งานทันที คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดสรรหน่วยความจำอีกต่อไป

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

คุณสามารถใช้ C ++ ในความสามัคคีได้หรือไม่?

คุณสามารถ ใช้ C++ กับ Unity เวอร์ชันฟรีได้ แม้ว่า คุณ จะมีใบอนุญาต Unity Pro ก็ตามจะใช้งานได้ง่ายกว่า สิ่งที่ คุณ ต้อง ทำ คือรวมไว้ใน DLL และทำตามคำแนะนำด้านล่างเกี่ยวกับตำแหน่งที่จะวาง สำหรับ Unity 4 Free: เพิ่มรหัสที่ไม่มีการจัดการไปยัง Unity Project Root: UnityProject

ใช้เวลานานแค่ไหนในการเรียนรู้ C ++

คำตอบเดิม: ต้องใช้เวลานาน แค่ไหน กว่าที่ คนทั่วไปจะ เรียนรู้ พื้นฐานทั้งหมดของภาษา C++ ? คุณจะได้รับไวยากรณ์ของภาษาค่อนข้างเร็ว (2–3 เดือนโดยไม่มีประสบการณ์) สมมติว่าคุณไม่มีประสบการณ์ในการเขียนโปรแกรม: คุณกำลัง เรียนรู้ 2–4 ชั่วโมงต่อวัน 5 วันต่อสัปดาห์

เกมใดบ้างที่สร้างด้วย C ++

 • เคาน์เตอร์สไตรค์. หนึ่งในเกม FPS ยอดนิยม
 • ดูม. Doom 3 เขียนด้วย C ++ และมีการแชร์รหัส
 • World of Warcraft. หนึ่งใน MMORPG ที่ดีที่สุดอย่างปฏิเสธไม่ได้ เกมอื่นๆ ได้แก่ - Diablo 1. Diablo 2. StarCraft สตาร์คราฟต์: Brood War Warcraft 3. หน่วยสวาท ปรมาจารย์แห่งกลุ่มดาวนายพราน I.

ฉันควรเรียนรู้ C ++ หรือ Java หรือไม่

Java เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและใช้งานได้หลากหลาย ดังนั้นจึงหานักพัฒนา Java ได้ง่ายกว่าภาษาที่ "ยากกว่า" เช่น C++ โดยรวมแล้ว C++ สามารถใช้ได้เกือบทุกอย่าง แต่ไม่จำเป็นเสมอไป Java มักจะเพียงพอและมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับโครงการของคุณ

C# ดีสำหรับเกมหรือไม่?

คุณมีทางเลือกสองสามทางเมื่อสร้าง เกม ด้วย C# ใช่แล้ว C# นั้น ดี สำหรับการพัฒนาเกม - เพราะคุณสามารถใช้มันใน Unity ได้ XNA framework ของ Microsoft (Microsoft XNA Game Studio 4.0) เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการพัฒนาเกมอิสระ และขับเคลื่อนโดย C#

การเรียน C# ยากไหม?

C# นั้น เรียนรู้ ได้ไม่ ยากอย่าง ที่คนอื่น ๆ กล่าว เครื่องมือนี้อาจเป็นหนึ่งในแง่มุมที่ดีที่สุด Visual Studio เป็น IDE ที่ดีมาก

ใช้เวลานานแค่ไหนในการสร้างเอ็นจิ้นเกม?

ใช้เวลา สามปีในการ พัฒนา กรอบการทำงานพื้นฐาน

กราฟิก 3 มิติทำงานอย่างไร

คอมพิวเตอร์ กราฟิก 3 มิติ (ตรงกันข้ามกับคอมพิวเตอร์ กราฟิก 2 มิติ) คือ กราฟิก ที่ใช้การแสดงข้อมูลเรขาคณิตสามมิติที่จัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์เพื่อวัตถุประสงค์ในการคำนวณและแสดงผลภาพ 2 มิติ ภาพดังกล่าวอาจแสดงในภายหลังหรือสำหรับการดูแบบเรียลไทม์

คุณเขียนโค้ดเอ็นจิ้นเกมอย่างไร?

นี่คือขั้นตอน:
 1. ขั้นตอนที่ 1: เรียนรู้พีชคณิตเชิงเส้น
 2. ขั้นตอนที่ 2: เรียนรู้ C++ (หรือภาษาใดก็ได้ที่คุณต้องการ)
 3. ขั้นตอนที่ 3: พัฒนากลไกทางคณิตศาสตร์
 4. ขั้นตอนที่ 4: เรียนรู้คอมพิวเตอร์กราฟิก
 5. ขั้นตอนที่ 5: เรียนรู้ OpenGL และทำหลายโครงการ
 6. ขั้นตอนที่ 6: เรียนรู้รูปแบบการออกแบบ
 7. ขั้นตอนที่ 7: พัฒนาเครื่องมือแสดงผล
 8. ขั้นตอนที่ 8: ทบทวนกฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน

คุณสามารถสร้างเกมโดยไม่มีเครื่องยนต์ได้หรือไม่?

คุณจะเห็นเมื่อคุณเริ่มต้นการเขียนโปรแกรมเกมคุณจำเป็นต้องมีบางสิ่งบางอย่างเช่นคีย์บอร์ด, เครื่องยนต์กราฟิกเครื่องยนต์ฟิสิกส์ ฯลฯ เพื่อที่จะตอบคำถามของคุณในเชิงลึกใช่คุณสามารถเขียนเกมโดยไม่ต้องมีเครื่องมือที่มีอยู่ แต่คุณจะ ต้องเขียนเองตั้งแต่ต้น

อะไรทำให้เอ็นจิ้นเกม?

เอ็นจิ้นเกมวางเฟรมเวิร์กซอฟต์แวร์เพื่อสร้างและสร้างวิดีโอเกม พวกเขามีคุณสมบัติตั้งแต่แอนิเมชั่นไปจนถึงปัญญาประดิษฐ์ เอ็นจิ้นเกมมีหน้าที่ในการเรนเดอร์กราฟิก การ ตรวจจับการ ชน การจัดการ หน่วยความจำ และตัวเลือกอื่น ๆ อีกมากมาย

การเรนเดอร์กราฟิกทำงานอย่างไรในเกม?

หากต้องการ แสดง พิกเซลบนหน้าจอ คุณต้องสื่อสารกับ GPU ดังนั้น ในฐานะนักพัฒนา กราฟิก คอมพิวเตอร์ งานของคุณคือการส่งข้อมูลไปยัง GPU ผ่านออบเจ็กต์ OpenGL เมื่อข้อมูลไปถึง GPU ข้อมูลจะผ่าน OpenGL Rendering Pipeline ผ่านท่อนี้ที่ตัวละครใน เกม ของคุณถูกประกอบขึ้น

การเขียนโปรแกรม 3 มิติคืออะไร?

คอมพิวเตอร์กราฟิก 3 มิติ (ตรงกันข้ามกับคอมพิวเตอร์กราฟิก 2 มิติ) คือกราฟิกที่ใช้การแสดงข้อมูลเรขาคณิตสามมิติ (มักจะเป็นคาร์ทีเซียน) ที่จัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์เพื่อวัตถุประสงค์ในการคำนวณและแสดงผลภาพ 2 มิติ กราฟิก 3D มักแสดงผลบนจอแสดงผล 2D แบบเรียบ

ความสามัคคีจำเป็นต้องมีการเข้ารหัสหรือไม่?

Adventure Creator เป็นสินทรัพย์ที่คุณ ต้องการ หากคุณกำลังสร้างเกม 2D, 2.5D หรือ 3D ใน Unity โดยไม่ต้อง เขียนโค้ด ระบบการเขียนสคริปต์ด้วยภาพและโปรแกรมแก้ไขที่ใช้งานง่ายช่วยให้ผู้เริ่มต้นสร้างเกมทั้งเกมโดยไม่ต้องเขียน โค้ด และช่วยให้โปรแกรมเมอร์เสียบปลั๊กและเล่นฟังก์ชันการทำงานของตนเองได้

Unity 3d ฟรีหรือไม่?

Unity มีสองรุ่น Personal และ Professional รุ่นส่วนบุคคลใช้งาน ได้ฟรีโดย สมบูรณ์ แต่จะแสดงโลโก้ 'สร้างด้วยความ สามัคคี ' ในขณะที่เกมของคุณเริ่มต้น ละเลยโลโก้นั้นรุ่นส่วนบุคคลนั้นใช้งาน ได้ฟรี อย่างสมบูรณ์ เป็นเอ็นจิ้นเกมที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้สร้างเกมได้หากคุณเป็นมือใหม่

การสร้างเกม 3 มิติยากแค่ไหน?

3D นั้น ยาก กว่า ที่ จะเรียนรู้และต้องใช้พรสวรรค์มากกว่าที่จะทำได้ดี แต่มีความสามารถมากกว่านั้นอีกมาก หากคุณเป็นศิลปินมากทักษะที่มีเป้าหมายเพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพใน เกม ของคุณ เมื่อคุณผ่านช่วงการเรียนรู้เริ่มต้นไปแล้ว การทำงานด้วยจะไม่ง่ายหรือเร็วกว่าอย่างเห็นได้ชัด

ฉันสามารถสร้างเกมโดยไม่ต้องเข้ารหัสได้หรือไม่?

การผจญภัย Creator เป็นสินทรัพย์ที่คุณต้องการหากคุณเข้าสู่การทำ 2D, 2.5D หรือ 3D เกมในเอกภาพไม่มีการเข้ารหัสที่จำเป็น ระบบการเขียนสคริปต์ด้วยภาพและโปรแกรมแก้ไขที่ใช้งานง่ายช่วยให้ผู้เริ่มต้น สร้าง เกม ทั้ง เกมโดยไม่ต้อง เขียน โค้ด และช่วยให้โปรแกรมเมอร์เสียบปลั๊กและเล่นฟังก์ชันการทำงานของตนเองได้