คุณสามารถติดตั้งไม้เนื้อแข็งที่ได้รับการออกแบบบนไม้เนื้อแข็งได้หรือไม่?

ถามโดย: Txomin Etxaburu | อัพเดทล่าสุด: 18th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ งานไม้
4.4/5 (1,309 เข้าชม . 42 โหวต)
การติดตั้งไม้เนื้อแข็งเอ็นจิเนียร์บนพื้นที่ มีอยู่ การติดตั้งไม้เนื้อแข็งเชิงวิศวกรรม นั้นทำได้ง่าย บน คอนกรีต ไม้ และพื้นผิวอื่นๆ การติดตั้งไม้เนื้อแข็งตามหลักวิศวกรรมบน พื้นที่ มีอยู่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ยาก จะ ขจัดพื้นออก เช่น ไม้เนื้อแข็งที่ ติดกาวหรือไวนิลที่ติดกาว

อาจมีคนถามว่า ฉันต้องการรองพื้นสำหรับพื้นไม้เอ็นจิเนียร์หรือไม่?

หากคุณกำลังติดตั้ง พื้นไม้ ลามิเนตหรือ พื้นวิศวกรรม ที่ยึดเข้าด้วยกันและลอยอยู่เหนือพื้นย่อยโดยไม่ใช้ตะปู คุณ ต้องมี แผ่น รองพื้น เพิ่มเติม นอกจากประโยชน์อื่นๆ ทั้งหมด แผ่น รองยัง ช่วยรองรับ พื้น ลอย คุณอาจพบว่า พื้น ยังคงต้องมีแผงกั้นไอน้ำ

นอกจากนี้ คุณสามารถติดตั้งพื้นไม้วิศวกรรมบนเสื่อน้ำมันได้หรือไม่? ไปด้านบนเซรามิกและหินกระเบื้องไวนิลลามิเนตและพื้นกระเบื้องและแผ่นเสื่อน้ำมันแผ่นไม้เนื้อแข็งและคอนกรีตตกแต่งทั้งหมดจะสามารถติดตั้งมากกว่าเสื่อน้ำมันที่มีอยู่ ข้อกำหนดประการ เดียวที่ พวกเขาทั้งหมดแบ่งปันก็คือ เสื่อน้ำมัน ที่มีอยู่จะต้องติดอยู่ กับ พื้นย่อย อย่างแน่นหนา

นอกจากนี้ จะดีกว่าไหมที่จะทากาวหรือลอยพื้นไม้เอ็นจิเนียร์?

หากคุณกำลังพยายามตัดสินใจระหว่างสองอย่างนี้ การ ลอยตัวของพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ มักจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากคุณสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องกังวลว่าจะใช้ กาวชนิดใด และนานแค่ไหนที่จะรอให้แห้ง หากคุณกำลังติดตั้ง พื้น ไม้เนื้อแข็ง การใช้ กาว อาจทำให้คุณได้ผลลัพธ์ที่มั่นคงยิ่งขึ้น

คุณสามารถลอยไม้เนื้อแข็งวิศวกรรมได้หรือไม่?

ใช่! การใช้พื้น ลอย ช่วยให้ คุณ มีความสวยงามของ ไม้เนื้อแข็ง ในห้องใต้ดินที่มีความชื้นสูง ซึ่งไม่แนะนำให้ใช้พื้น ไม้ จริง ในการติดตั้ง แบบลอยตัว ด้วย ไม้วิศวกรรม แผ่น กระดานจะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของความชื้นและอุณหภูมิเป็นหน่วย ขยายไปทางผนังหรือหดตัวออกไป

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

คุณต้องการแผ่นกันความชื้นภายใต้ไม้เนื้อแข็งวิศวกรรมหรือไม่?

การติดตั้ง. หาก คุณ กำลังวางแผนที่จะตอกตะปูพื้น ไม้เนื้อแข็ง ขอแนะนำให้ใช้ แผงกันความชื้น หาก คุณ กำลังติดตั้ง พื้นไม้เนื้อแข็ง แบบลอยตัว คุณ สามารถใช้แผ่นรองพื้น Aquabar เพื่อช่วยควบคุม ความชื้น

คุณต้องการแผ่นรองใต้พื้นไม้เอ็นจิเนียร์หรือไม่?

การติดตั้งแบบลอยตัว underlayments แผ่นที่มีความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นวิศวกรรมหรือพื้นลามิเนตที่มีการติดตั้งผ่านทางวิธีที่ลอยอยู่เหนือไม้หรือคอนกรีต subfloors เมื่อ คุณ ลอย พื้น วิศวกรรม หรือ พื้น ลามิเนต แท้จริงแล้วจะไม่มีแผ่นกระดานใดติดอยู่กับพื้นย่อย

รองพื้นอะไรสำหรับไม้เนื้อแข็งวิศวกรรม?

ลอยพื้นไม้หรือพื้นแข็งไฮบริดจะใช้เบาะ underlayment เช่นพื้นท่อไอเสีย, ในขณะที่เล็บลงไม้เนื้อแข็ง underlayment การใช้กระดาษเช่น Aquabar-B หรือซิลิโคนไอ Sheild

วิธีใดดีที่สุดในการติดตั้งพื้นไม้เอ็นจิเนียร์

3/4 "หนาแผ่นออกแบบควรจะตอกหรือเย็บโดยใช้ 3/4" ไม้เนื้อแข็งพื้น nailer หรือเย็บกระดาษของแบรนด์ใด ๆ คุณต้องใช้ลวดเย็บกระดาษขนาดที่แนะนำสำหรับการติดตั้ง ไม้เนื้อ แข็ง 3/4″; คุณต้องใช้ตารางการตอกที่แนะนำด้วย ซึ่งก็คือ 1″ ถึง 3″ จากปลายสาย และ 8″ ถึง 10″ ในสนาม

ความหนาที่ดีที่สุดสำหรับไม้เนื้อแข็งวิศวกรรมคืออะไร?

พื้นวิศวกรรม ประกอบด้วยชั้นบนสุดของ ไม้เนื้อ แข็ง - วีเนียร์ ช่วง ความหนานี้ ขึ้นอยู่กับคุณภาพของ พื้น แต่โดยทั่วไปจะอยู่ระหว่าง 3-7 มม. แม้ว่าจะมี ความหนา ไม่เกิน 15 มม.

คุณสามารถเดินบนพื้นไม้เนื้อแข็งวิศวกรรมได้เมื่อใด

ก่อนที่ คุณ จะเริ่มต้น
เผื่อเวลาไว้อย่างน้อยสองวันเพื่อดำเนินโครงการนี้ให้เสร็จสิ้น คุณไม่สามารถ เดิน บน พื้น ใหม่เป็นเวลา 24 ชั่วโมงได้ ดังนั้นควรวางแผนการทำงานของคุณให้เหมาะสม คุณ อาจต้องทิ้งทาง เดิน เปล่าและ ปูพื้น ให้เรียบร้อยในวันรุ่งขึ้น

ไม้เนื้อแข็งวิศวกรรมมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน?

อายุการใช้งานของพื้น วิศวกรรม ขึ้นอยู่กับความหนาของแผ่น: ชนิดทินเนอร์ มีอายุการใช้งาน 20 ถึง 30 ปี และแบบหนามีอายุการใช้งาน 40 ถึง 80 ปี อายุการใช้งานที่คาดการณ์ไว้เหล่านี้อาจเป็นจริงสำหรับพื้น วิศวกรรม คุณภาพสูง แต่ไม่ใช่สำหรับผลิตภัณฑ์พื้น วิศวกรรม ราคาถูกจำนวนมากออกมี

ทำไมพื้นไม้ Engineered ของฉันถึงลั่นดังเอี๊ยด?

บางส่วนของสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของต้นกำเนิดชั้นส่งเสียงดังเอี้ยจากระบบ subfloor ได้แก่ ตอกไม่ดี subfloor sheathing หายไปแขวนตงเล็บหรือเล็บที่เพิ่งพลาดตงหายไปติดตั้งไม่ถูกต้อง subfloor sheathing แอพลิเคชันที่ไม่เหมาะสมของกาว subfloor และการหดตัวที่มากเกินไปของ ชั้นใต้ดิน

ข้อดีของพื้นไม้เอ็นจิเนียร์คืออะไร?

ข้อดีหลักของพื้นไม้เอ็นจิเนียร์คือ:
  • ราคาถูกกว่าพื้นไม้เนื้อแข็งที่เป็นของแข็ง
  • ยากที่จะบอกได้นอกจากพื้นไม้จริงเมื่อติดตั้งแล้ว
  • มีชั้นไม้จริงอยู่ด้านบน (ต่างจากพื้นไม้ลามิเนต)
  • ทนต่อความผันผวนของอุณหภูมิและความชื้นได้ดีกว่าพื้นไม้จริง

คุณต้องการกาวพื้นไม้เอ็นจิเนียร์หรือไม่?

พื้นไม้เนื้อแข็งตามหลักวิศวกรรม สามารถ ติดกาว หรือตอกตะปูให้เข้าที่ แต่มีตัวเลือกให้ลอยเหนือแผ่นรอง หาก คุณ มีพื้นคอนกรีตย่อย คุณควรติด ไม้เนื้อแข็ง ของคุณลงไป หาก คุณ มี พื้นย่อยที่ เป็น ไม้ คุณ สามารถเลือกวิธีการติดตั้งแบบใดแบบหนึ่ง

พื้นไม้เอ็นจิเนียร์แบรนด์ที่ดีที่สุดคืออะไร?

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นแบรนด์ชั้นนำของไม้เนื้อแข็ง (ไม่ได้เรียงตามคุณภาพ)
  • 01 จาก 05. บรูซ บรูซ.
  • 02 จาก 05. คาร์ไลล์. คาร์ไลล์.
  • 03 จาก 05 แบรนด์บ้านผู้ชำระบัญชีไม้ ผู้ชำระบัญชีไม้
  • 04 จาก 05 เฮิร์นไม้เนื้อแข็ง เฮิร์น ฮาร์ดวูดส์.
  • บริษัท เดอะวูดส์ บริษัท เดอะวูดส์ ดีที่สุดสำหรับพื้นไม้เนื้อแข็งรีเคลม

คุณสามารถลอยไม้เนื้อแข็งบนคอนกรีตได้หรือไม่?

พื้น ไม้วิศวกรรม สามารถ ติดกาวหรือ ลอยเหนือ แผ่นพื้นคอนกรีตที่ บ่มอย่างสมบูรณ์ แผ่นพื้น ต้องสะอาด แห้ง และแบนมากดังที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ แต่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งไม้อัดหรือระบบ รองพื้น แบบนอนราบก่อนจึงจะติดตั้งแผ่น ไม้เอ็นจิ เนียร์

ไม้เนื้อแข็งตามหลักวิศวกรรมขยายและหดตัวหรือไม่?

เนื่องจาก ไม้เอ็นจิเนียร์ ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ประดิษฐ์ แต่จะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลเช่นเดียวกับที่ร่างกายเรา ทำ แม้ว่าแผ่นไม้ที่ได้รับการ ออกแบบทางวิศวกรรม จะต้านทานการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลเหล่านี้ได้มากกว่า ไม้เนื้อแข็ง แต่คุณควรคาดหวังให้มีการ ขยายและหดตัว เล็กน้อย

พื้นลอยควรเคลื่อนที่เมื่อเดินบนหรือไม่?

ปัญหาการเตรียม พื้น
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นย่อยค่อนข้างแบน ช่วยลด การเคลื่อนไหวใน แนวตั้งของ พื้น เมื่อมีคน เดิน บนพื้น อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าด้วย พื้นลอย คุณจะมีการ เคลื่อนไหวในระดับหนึ่ง เสมอ เนื่องจากมีการติดตั้งไว้เหนือแผ่นรอง เมื่อคุณ เดิน แผ่นรองจะบีบอัดและ พื้น จะ เคลื่อนที่

ปูพื้นใหม่ทับพื้นเก่าได้ไหม

จากทั้งหมดที่กล่าวมา คำตอบคือ ใช่ คุณสามารถติดตั้ง พื้น ไม้ ใหม่ ทับ ของเก่า ได้ ใหม่พื้นไม้เนื้อแข็งกว่าเก่าพื้นไม้เนื้อแข็ง: 3/4" หนาหรือทินเนอร์ของแข็งหรือวิศวกรรมพื้นไม้เนื้อแข็งจะต้องติดตั้งทั่วพื้นกระดานไม้เก่า (ที่มุม 90 องศา)

ฉันสามารถวางพื้นไม้กระดานไวนิลบนเสื่อน้ำมันได้หรือไม่?

พื้น ไม้กระดานไวนิลสามารถ ติดตั้ง ทับ พื้นที่ มีอยู่ได้ ตราบใดที่มันสะอาดจากเศษซาก ซ่อมแซมได้ดี และเรียบสนิท ปล่อยให้พื้นแห้งอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเริ่มการติดตั้ง

คุณสามารถติดตั้งพื้นไม้กระดานไวนิลบนเสื่อน้ำมันได้หรือไม่?

ชั้น ที่มีอยู่ :
เมื่อ คุณ กำลัง ติดตั้งพื้นไวนิลบนพื้นย่อย ที่มีอยู่ เช่น กระเบื้องหรือ เสื่อน้ำมัน คุณสามารถ ใช้แผ่นรองพื้นเพื่อเพิ่มเบาะรองนั่งและลดเสียงได้ ในกรณีนี้ความชื้น จะ ไม่เป็นปัญหาสำหรับ คุณ นอกจากนี้ คุณจะ ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า พื้น อยู่ในสภาพดีก่อนที่จะ ติดตั้งทับ