คุณสามารถขอสินเชื่อที่มีคำถามมากเกินไปได้หรือไม่?

ถามโดย: Parvez Heimanns | ปรับปรุงล่าสุด: 30 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: บัตรเครดิต การเงินส่วนบุคคล
5/5 (428 เข้าชม . 38 โหวต)
จำนวนการ สอบถามเกี่ยวกับ บัตรธนาคารมากเกินไป
แต่ละ คน ลดคะแนนของคุณและ 2 ผู้ให้กู้ จำนวนมาก จะ ไม่อนุมัติให้ คุณ กู้ยืม หลังจากที่ คุณ มี คำถาม ใหม่ มากเกินไป (6 มักจะ มากเกินไป ) ไม่ว่าคุณจะได้คะแนนเท่าไร!

ในทำนองเดียวกันการสอบถามมากเกินไปคืออะไร?

" คำถาม ยาก " มากเกินไป (เพิ่มเติมเกี่ยวกับความหมายในภายหลัง) จะส่งผลเสียต่อคะแนนเครดิตของคุณ เนื่องจากผู้ให้กู้มองว่านั่นเป็นสัญญาณเริ่มต้นของความเสี่ยง ดูเหมือนว่าคุณกำลังทุ่มเทตัวเองมากเกินไปและรับเงินทุนมากกว่าที่คุณจะจ่ายได้ในที่สุด

นอกจากนี้ คุณควรรอนานแค่ไหนระหว่างการสอบถามอย่างหนัก หกเดือน

แล้วการสอบถามสินเชื่อรถยนต์หลายๆ ครั้งส่งผลต่อคะแนนเครดิตหรือไม่?

คำถามมากมาย จากผู้ ให้กู้สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อที่อยู่ อาศัย หรือ สินเชื่อเพื่อการ ศึกษา มักไม่ ส่งผลกระทบต่อ คะแนนเครดิต ส่วนใหญ่ ประการที่สอง คุณอาจต้องการตรวจสอบ เครดิต ของคุณก่อนที่จะรับใบเสนอราคาเพื่อทำความเข้าใจว่าข้อมูลใดบ้างที่รายงานในรายงาน เครดิต ของคุณ

คุณสามารถลบคำถามออกจากรายงานเครดิตของคุณได้หรือไม่?

มองหา คำถามที่ ไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่ถูกต้อง คุณสามารถ ขอให้ ลบ คำถาม ยาก ออก จากรายงานเครดิตของคุณได้ ถ้า ... หาก คุณ สมัครบัญชี เครดิต หรืออนุญาตการ ไต่สวน อย่างหนัก คุณจะไม่สามารถ ลบออก จาก รายงานของคุณ ได้ มันควรจะหลุดออกจาก รายงานของคุณ หลังจากนั้นประมาณสองปี

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

สอบถามฮาร์ดเครดิตมากเกินไป?

เมื่อคุณถึงขีดจำกัดของบริษัทแล้ว พวกเขาจะไม่อนุมัติคุณ คำถาม หก ข้อ มักจะ มากเกินไป จากการศึกษาพบว่าผู้ที่ถูก สอบถาม หก ข้อ (หรือมากกว่า) มีแนวโน้มที่จะล้มละลายมากกว่าแปดเท่า (!)

สอบถามฮาร์ดเครดิตกี่ครั้งที่ไม่ดี?

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ สอบถามอย่างหนัก
ดังนั้น ให้คำนึงถึง เครดิตที่ คุณสมัคร จำนวน ครั้งที่สมัคร และความถี่ เนื่องจาก คำถาม แต่ละ ข้อ จะถูกเพิ่มลงในรายงานของคุณ และการ สอบถามข้อมูลอย่างจริงจัง หลายครั้งในรายงาน เครดิต ของคุณสามารถลดลงได้ 5-10 คะแนนต่อการ สอบถาม แต่ละครั้ง และค่าเฉลี่ยความแตกต่างระหว่าง เครดิตที่ เป็นธรรมและ เครดิตที่ ไม่ดี

ฉันสามารถถามคำถามยาก ๆ ได้กี่ครั้ง?

การสอบถามอาจมี ผลมากขึ้นหากคุณ มี บัญชีไม่กี่บัญชีหรือมีประวัติ เครดิต สั้น การ สอบถาม จำนวนมากยังหมายถึงความเสี่ยงที่มากขึ้น สถิติคนที่มีหกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงานเครดิตของพวกเขาสามารถเป็นได้ถึงแปดครั้งมีแนวโน้มที่จะประกาศล้มละลายกว่าคนที่มีการสอบถามข้อมูลที่ไม่มีในรายงานของพวกเขา

คะแนนเครดิตจะเพิ่มขึ้นหลังจากการสอบถามลดลงหรือไม่?

ใช่คะแนนเครดิตของคุณไม่ไปขึ้นเมื่อมีการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ยากลดลง คำถามที่ถามจริง จะใช้เพื่อติดตามว่าคุณมี เครดิต เท่าใดในช่วงสองปีที่ผ่านมา เมื่อผู้ให้กู้เห็นว่าคุณสมัครเป็นจำนวนมากในช่วงเวลานี้ พวกเขาอาจปฏิเสธ เครดิต ใหม่ จาก คุณ

คุณเห็นคำถามเกี่ยวกับรายงานเครดิตหรือไม่?

คุณเห็นคำถาม เกี่ยวกับ รายงานเครดิต ของคุณหรือไม่? คุณสามารถดู คำถาม เกี่ยวกับ รายงานเครดิต ของคุณได้ หากคุณ ต้องการรับสำเนา รายงานเครดิต ของ คุณ คุณสามารถ ขอสำเนาฟรี หนึ่ง ชุดจากสำนักงาน สินเชื่อ รายใหญ่แต่ละแห่ง (Experian, Equifax และ TransUnion) ทุก 12 เดือนที่ AnnualCreditReport.com

เครดิตที่ถูกปฏิเสธจะอยู่ในไฟล์นานแค่ไหน?

อย่างไรฮาร์ดสอบถามส่งผลกระทบต่อเครดิตของคุณ? คำถามที่ยากจะยังคงอยู่ในรายงาน เครดิต ของคุณนานถึงสองปี และอาจมีผลกระทบทางลบเล็กน้อยต่อคะแนน เครดิต ของคุณ ผลกระทบมักจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไป และโดยทั่วไปแล้วจะใช้เวลาไม่เกินสองสามเดือน

การสอบถามมากเกินไปในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาหมายความว่าอย่างไร

เมื่อใบสมัครของคุณถูกปฏิเสธเนื่องจากการ สอบถามข้อมูลมากเกินไปในช่วง 12 เดือนที่ผ่าน มา หมายความ ว่าคุณมีการ สอบถามข้อมูล เครดิตเป็นจำนวนมากเมื่อเทียบกับผู้บริโภคที่มีโปรไฟล์เครดิตที่คล้ายคลึงกันกับคุณ

การสอบถามอย่างหนักหลายครั้งนับเป็นหนึ่งหรือไม่

แบ่งปัน: โชคดีที่มีบางครั้งที่ การสอบถามข้อมูลเครดิตหลาย ครั้งรวมกันเพื่อ นับ เป็นเพียง ครั้งเดียว อย่างไรก็ตาม โมเดลการให้คะแนน เครดิต เช่น FICO และ VantageScore ทำให้ ง่ายต่อการซื้อของในอัตราที่ดีที่สุดในขณะที่ยังคงรักษาคะแนนของคุณไว้ เนื่องจากอนุญาตให้ มีการสอบถามหลายรายการ รวมกันเพื่อ นับเป็นหนึ่งเดียว

สินเชื่อรถยนต์จะเพิ่มเครดิตของฉันได้กี่คะแนน?

หากคุณมีคะแนน เครดิต ในปี 800 อยู่แล้ว และชำระค่า สินเชื่อรถยนต์ มันจะไม่สูงขึ้น มากนัก เพราะค่าสูงสุดที่คุณ สามารถทำได้ คือ 850 แต่ถ้าคุณมีคะแนน เครดิต ต่ำ เช่น ในปี 400 การชำระเงินปกติและตรงเวลา สามารถ เพิ่ม คะแนน เครดิต ของคุณได้ในระยะยาว

การสอบถามข้อมูลรถยนต์ส่งผลต่อคะแนนเครดิตนานแค่ไหน?

ตัวอย่างเช่น เครดิตของคุณจะได้รับการสอบถามอย่างหนักเมื่อคุณสมัครสินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อที่อยู่อาศัย สินเชื่อเพื่อการศึกษา หรือบัตรเครดิต คำถามที่ยากจะคงอยู่ในรายงานของคุณนานเท่าใด คำถามยังคงอยู่ในรายงานเครดิตของคุณเป็นเวลา สองปี ( 24 เดือน ) อย่างไรก็ตาม การสอบถามที่จริงจังจะส่งผลต่อคะแนนของคุณในช่วง 12 เดือนแรกเท่านั้น

ฉันสามารถสมัครสินเชื่อหลายรายการพร้อมกันได้หรือไม่?

แม้ว่าจะเป็นไปได้ที่จะ ยื่นขอ สินเชื่อ หลาย ๆ อันจากบริษัทต่างๆ ใน เวลาเดียวกัน แต่ก็มีโอกาสที่ดีที่ จะ ทำลายคะแนนเครดิตของคุณและโอกาสในการได้รับเครดิตในอนาคต การขอสินเชื่อหลายครั้งอาจ ทำให้คุณได้รับเครดิตได้ยากขึ้น

ฉันควรปล่อยให้ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ใช้เครดิตของฉันหรือไม่?

คุณมีตัวเลือกในการจัดหา รถยนต์ ใหม่ ของคุณ ผ่าน ตัวแทนจำหน่าย หากคุณทำเช่นนั้น ตัวแทนจำหน่ายจะ คำนวณคะแนน เครดิตของคุณ ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ที่ "ซื้อ" เงินกู้ ของคุณ ให้กับผู้ให้กู้รายต่างๆ หากคุณเป็นเงินทุนในการซื้อของคุณกับธนาคารมากกว่าตัวแทนจำหน่าย แต่ตัวแทนจำหน่ายไม่ต้องดึงเครดิตของคุณ

คะแนนเครดิตของฉันจะเพิ่มขึ้นกี่คะแนนเมื่อยกเลิกการสอบถามอย่างหนัก

ผลกระทบของการไต่สวนอย่างหนักเกี่ยวกับคะแนนเครดิตของคุณขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายรายรวมทั้งประวัติการชำระเงินที่ผ่านมาของคุณและนานแค่ไหนที่คุณเคยมีบัญชีบัตรเครดิต แม้ว่าจะไม่มีคำตอบเดียวที่เหมาะกับทุกคน แต่การ ไต่ถามอย่างหนัก มักส่งผลให้คนส่วนใหญ่ถูกหักคะแนนน้อยกว่าห้า คะแนน

ผู้ให้กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยตรวจสอบเครดิตของคุณกี่ครั้ง?

คุณสามารถคาดหวัง บริษัท จำนองเพื่อตรวจสอบเครดิตของคุณอย่างน้อยหนึ่งครั้ง แต่พวกเขาอาจเลือกที่จะทำตรวจสอบเพิ่มเติม

ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์สามารถใช้เครดิตของคุณได้หลายครั้งหรือไม่?

โดยพื้นฐานแล้วโดยการลงนามในใบสมัคร สินเชื่อรถยนต์ คุณกำลังให้ “วัตถุประสงค์ที่อนุญาต” แก่ ตัวแทนจำหน่าย เพื่อ ใช้เครดิตของคุณหลายครั้ง ข่าวดีก็คือการสอบถามข้อมูล เครดิต ที่เกิดขึ้นเมื่อคุณเป็น "การซื้อสินค้าอัตรา" ควรนับเป็นการสอบถามข้อมูลเพียงครั้งเดียวเท่าที่เกี่ยวข้องกับคะแนน เครดิตของคุณ

บัตรเครดิตมีกี่ใบมากเกินไป?

เพื่อตอบคำถามของคุณว่า ไพ่ เจ็ด ใบ นั้น มากเกินไป หรือไม่ ข้อมูลที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถให้คุณได้นั้นมาจากสถิติผู้ประสบความสำเร็จสูงของ FICO การวิเคราะห์โดยผู้ให้คะแนน เครดิต ยักษ์ใหญ่ในด้านนิสัยและคุณลักษณะของผู้บริโภคประมาณ 50 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาที่มีคะแนนมากกว่า 785 คะแนน FICO พื้นฐานมีตั้งแต่ 300 ถึง 850