คุณสามารถกินชีสแพะหลังจากดีที่สุดก่อนวันที่?

ถามโดย: Dior Zuccaro | ปรับปรุงล่าสุด: 21 มีนาคม 2563
Category: อาหารและเครื่องดื่ม บาร์บีคิวและปิ้งย่าง
4.6/5 (1,417 เข้าชม . 9 โหวต)
ตัวอย่างเช่น ชีสแพะ อาจจะค่อนข้างนิ่มเมื่อซื้อ แต่ห่อและเก็บไว้นานเกินไป เนื้อสัมผัส จะ แน่นขึ้นมาก และรสชาติ จะ เข้มข้นขึ้น ตราบใดที่ คุณ ยังชอบรสชาติ ชีส ก็ใช้ได้

นอกจากนี้ ชีสนมแพะจะอยู่ได้นานแค่ไหนหลังจากวันหมดอายุ?

ประมาณ 1 ถึง 2 สัปดาห์

นอกจากนี้คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าชีสแพะเสียหรือไม่? ชีสแพะที่เป็นไปไม่ดีโดยทั่วไปจะมีการพัฒนาออกกลิ่นและลักษณะ; ถ้า ราปรากฏบน ชีสแพะ ให้ทิ้งให้หมด

แบบนี้ชีสหมดยุคกินได้ไหม?

แม้ว่าจะมีเชื้อราขึ้นเล็กน้อย แต่การบริโภค ชีสที่ " หมดอายุ " ก็ ปลอดภัย ตราบใดที่คุณตัดเชื้อรา ออก และยังคงมีกลิ่นอยู่ ยกตัวอย่างเช่นนิวยอร์ก cheesemonger ราเชลบอก Freier Thrillist ว่าเนยแข็งกึ่งแข็งและกึ่งอ่อนสามารถอยู่ที่ดี 2-4 สัปดาห์ที่ผ่านมาวันที่หมดอายุ

นานแค่ไหนที่คุณสามารถกินอะไรหลังจากที่ดีที่สุดตามวันที่?

ต่อไปนี้เป็น ระยะเวลาที่ อาหาร เหล่านี้ปลอดภัยที่จะ รับประทานได้หลังจาก ดีที่สุด ก่อน วันที่ หากจัดเก็บอย่างถูกต้อง: นม เปิดหรือปิด: 7 วัน โยเกิร์ตแบบเปิดหรือยังไม่เปิด: 1 ถึง 2 สัปดาห์ เนย ชนิดเปิดหรือยังไม่เปิด: 4 สัปดาห์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

คุณสามารถกินมอสซาเรลล่าที่ล้าสมัยได้หรือไม่?

ที่ปิดสนิทและตู้เย็น: ถึงสามสัปดาห์ที่ผ่านมาเกินวันใช้งานโดยขึ้นอยู่กับอุณหภูมิเครื่องทำความเย็นหรือตามที่ผู้เชี่ยวชาญบางคนได้ถึง 70 วันหลังจากวันที่ผลิต ยังไม่ได้เปิดและแช่แข็ง: ระหว่างสี่ถึงหกเดือนหลังจาก วันหมดอายุ ละลายในตู้เย็นและใช้ภายในเจ็ดถึง 28 วันหลังจากเปิด

ชีสจะอยู่ได้นานแค่ไหนหลังจากวันหมดอายุ?

นมควร มีอายุ 5 ถึง 7 วัน หลังจาก ขายตาม วันที่ ในขณะที่ ชีสสามารถ อยู่ได้นานถึงสองสัปดาห์ หลังจาก การขายตาม วันที่ สำหรับ ชีส นิ่ม เช่น ครีม ชีส หรือบรี สำหรับชีสยากเช่นเนยแข็งชนิดหนึ่งหรือ Romano อายุการเก็บรักษาเป็นได้ทุก 3-6 เดือนหลังการขายตามวันถ้าเก็บไว้อย่างถูกต้อง

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณกินมอสซาเรลล่าชีสที่ไม่ดี?

หาก mozzarella มีกลิ่นออกหรือถ้ามันมีกลิ่นเหมือนนมเปรี้ยวก็สัญญาณว่าชีสมีไม่ดีหายไป ชิม ชีส แล้วทิ้ง ถ้า มันมีรสชาติ ไม่ดี การชิม มอสซาเรลล่าชีส เก่าเล็กน้อยจะทำให้ไม่อร่อย แต่ก็ไม่น่า จะ ทำให้ คุณ ป่วยได้ ถ้ามอสซาเรลล่าชีส มีรสชาติดี ก็ สามารถรับประทาน ได้อย่างปลอดภัย

คุณรู้ได้อย่างไรว่ามอสซาเรลล่าไม่ดี?

ชีส: มันมีกลิ่นเหมือนนมเปรี้ยว
หาก คุณพบราบนชีสแข็ง โดยทั่วไปจะปลอดภัยที่จะตัดส่วนที่ขึ้นราแล้วกินส่วนที่เหลือ เนื่องจากสปอร์จะไม่กระจายไปทั่วชีส อีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกว่าชีส เสีย คือกลิ่นหรือรสชาติของนมเปรี้ยวบูดเน่า

คุณรู้ได้อย่างไรว่าเมื่อปิดบอคคอนซินี

บอคคอนชินี มีรสขม เมื่อ ผ่านพ้นช่วงไพรม์และเริ่มมีกลิ่นฉุน แม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์นม ฉันก็จะไม่ยุ่งกับคู่เดทที่ดีที่สุดก่อนเกินหนึ่งวัน

คุณรู้ได้อย่างไรว่า Camembert ไม่ดี?

คุณจะทราบได้อย่างไรว่า ลิ่มชีส Camembert เสีย หรือเสียหรือไม่ ชีส Camembert ที่ ไม่ดี มักจะพัฒนาเนื้อแข็งรอบ ๆ ขอบ สีเข้มขึ้น และสร้างกลิ่นออก หาก ราที่ไม่ใช่ส่วนปกติของกระบวนการผลิตปรากฏบนชีส Camembert ให้ทิ้งให้หมด

ชีสหมดอายุในตู้เย็นหรือไม่?

ตามข้อมูลเว็บไซต์ Tasting Table ระบุว่า หากจัดเก็บอย่างถูกต้อง แพ็คเก็ตที่ยังไม่ได้เปิดของ ชีสแข็ง เช่น พาร์เมซานหรือเชดดาร์ สามารถ เก็บไว้ใน ตู้เย็นได้ ระหว่างสองถึงสี่เดือนหรือแปดเดือนใน ช่องแช่แข็ง เมื่อเปิดแล้ว ชีสแข็ง โดยทั่วไปจะปลอดภัยที่จะกินเป็นเวลาหกสัปดาห์

เปโคริโน โรมาโน แย่ไหม?

โดยทั่วไป ยิ่งชีสแข็งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งอยู่ได้นานขึ้นเท่านั้น
เนยแข็งชนิดแข็ง เช่น Parmesan หรือ Pecorino สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานยิ่งขึ้น โดยเปิดไว้ไม่เกิน 9 เดือน และเปิดได้ 4-6 สัปดาห์

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันกินชีสที่ไม่ดี?

อันตรายจาก การกินชีสขึ้นรา
อาการอาหารเป็นพิษ ได้แก่ อาเจียน ปวดท้อง และท้องร่วง ในกรณีที่รุนแรงอาจทำให้เสียชีวิตได้ เชื้อราที่เป็นอันตรายยังสามารถผลิตสารพิษจากเชื้อรา ซึ่งมีตั้งแต่อาหารเป็นพิษเฉียบพลันไปจนถึงภูมิคุ้มกันบกพร่องและแม้กระทั่งมะเร็ง

คุณสามารถป่วยจากชีสเก่าได้หรือไม่?

ชีส อ่อน เช่น คอทเทจ ชีส ครีม ชีส และริคอตต้า ที่มีรา ควรทิ้ง เมื่อใช้ ชีส เหล่านี้ รา สามารถ ส่งเส้นไหมไปทั่ว ชีส — ปนเปื้อนมากกว่าที่ คุณ เห็น นอกจากนี้ แบคทีเรียที่เป็นอันตราย เช่น ลิสเทอเรีย บรูเซลลา ซัลโมเนลลา และอี. โคไล สามารถ เติบโตไปพร้อมกับเชื้อราได้

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณกินครีมชีสที่ไม่ดี?

โดยปกติแล้ว ครีมชีสที่เน่าเสีย จะมีรสขม “ยีสต์” เปรี้ยว แห้ง หรือเป็นน้ำ และอาจทำให้เกิดราสีเขียว มีกลิ่น “ชื้น” และเนื้อสัมผัสเป็นเม็ดหรือเป็นชิ้นๆ ถ้า ผสมเป็นอย่างอื่นก็อาจปิดบังรสชาติได้ อาหารเป็นพิษส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ

ทำไมชีสถึงมีประโยชน์ตามวันที่?

A Use By date หมายถึงการสิ้นสุดของช่วงเวลาที่ไม่ควรบริโภคอาหารเนื่องจากเหตุผลด้านสุขภาพและความปลอดภัย ชีส มักจะไม่ได้รับวันที่ ' ใช้ภายใน' นอกเหนือจาก ชีส สดบาง ชนิด เช่น ริคอตต้าและบอคคอนซินนี ซึ่งในทางเทคนิคแล้ว ไม่ควรบริโภคเลย วันที่ นี้

จะรู้ได้อย่างไรว่าโยเกิร์ตเสีย?

ถ้า โยเกิร์ตหมด กลิ่น คุณสามารถบอกได้ง่ายๆ ว่ามันมีกลิ่น โยเกิร์ต Spoiled มักจะมีกลิ่นหืนที่เป็นไม่อร่อยสูง มันจะมีกลิ่นเหม็นเหมือนนม บูด บางครั้งถ้าโยเกิร์ตเป็นเพียงการเริ่มต้นที่จะไปไม่ดี แต่ก็ยังคงกินได้กลิ่นจะไม่เป็นที่แข็งแกร่ง

โยเกิร์ต ใช้ได้นานกี่วันหลังเปิดใช้?

โยเกิร์ตแบบเปิด มักจะอยู่ที่คุณภาพสูงสุดเป็นเวลา 5 ถึง 7 วัน หลังจากเปิด แต่โดยทั่วไปจะยังคงปลอดภัยในการบริโภคเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ถึง 2 สัปดาห์ หลังจาก วันที่ "ขายภายใน" บนบรรจุภัณฑ์โดยมีการจัดเก็บอย่างถูกต้องและทิ้งทั้งหมด บรรจุภัณฑ์หากมีร่องรอยของเชื้อราปรากฏขึ้น

คุณสามารถได้รับอาหารเป็นพิษจากโยเกิร์ต?

อาหารเป็นพิษ มักจะระคายเคืองและทำให้กระเพาะและลำไส้อักเสบ ดังนั้นหลังจากที่อาหารเป็นพิษคนอาจเลือกที่จะกินอาหารที่ไม่ overstimulate กระเพาะอาหารและไม่น่าจะเป็นสาเหตุการปวดท้อง ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ชีส ไอศกรีม และ โยเกิร์ต อาจ ทำให้กระเพาะปั่นป่วนหลังจาก อาหารเป็นพิษ

คุณสามารถกินช็อคโกแลตที่ล้าสมัยได้หรือไม่?

ช็อกโกแลต เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มี วัน หมดอายุจริงๆ แต่จะมี วันที่ ก่อนดีที่สุดแทน วันหมดอายุซึ่งเรียกว่าจริงการใช้งานตามวันที่มีอยู่เฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ปลอดภัยที่จะกินหลังจากระยะเวลาหนึ่ง ช็อกโกแลต สามารถ รับประทานได้ อย่างปลอดภัยหลังจาก รับประทาน อย่างดีที่สุดก่อน วันที่

คุณรู้ได้อย่างไรว่าการออกเดทไม่ดี?

พวกเขามีกลิ่น ไม่ดี
ผลไม้สีเหลืองอำพันเหล่านี้ไม่มีกลิ่นแรง แต่คุณอาจสังเกตเห็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ละมุนละไม หาก คุณตรวจพบกลิ่นฉุน ฉุนเฉียว หรือเน่าเสีย ให้ถือสิ่งนี้เป็นสัญญาณว่า อินทผลัม ของคุณหมด สภาพ และถึงเวลาโยนทิ้งเสียแล้ว