พื้นไม้ลามิเนตทำเองได้ไหม?

ถามโดย: Jacques Izarra | ปรับปรุงล่าสุด: 29 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: สไตล์และแฟชั่น อ่างอาบน้ำและฝักบัว
4/5 (54 เข้าชม . 28 โหวต)
ต่างจากกระเบื้องพอร์ซเลนหรือกระเบื้องเซรามิก พื้นไม้ลามิเนต พลาสติกคือการติดตั้งแบบ "แห้ง"—ไม่ต้องใช้ยาแนว ไม่มีปูน ไม่มีกาวสำหรับติดตั้งและเช็ดให้แห้ง แผ่นลามิเนตไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือพิเศษใด ๆ หรือเลื่อยสำหรับเลื่อยตัดสามัญทำงานได้ดี การ ติดตั้ง ลามิเนต นั้นเหมือนกับการต่อจิ๊กซอว์ขนาดใหญ่เข้าด้วยกัน

นอกจากนี้คุณสามารถติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตด้วยตัวเองได้หรือไม่?

' พื้นไม้ลามิเนต เป็นที่รู้จักว่าเป็นโครงการที่ยอดเยี่ยมสำหรับเจ้าของบ้านที่รัก การ ทำงานในโครงการปรับปรุงบ้านด้วยตนเอง หากคุณ เป็นคนที่ สามารถ ใส่ใจ ใน รายละเอียด ทำตามคำแนะนำ และหาคน มา ช่วย คุณจะ สามารถ ติดตั้งพื้นลามิเนตได้ด้วยตัวเอง

ต่อมาคำถามคือ พื้นไม้ลามิเนต ปูง่ายหรือไม่? การวางพื้นไม้ลามิเนต ทำได้ ง่าย และรวดเร็ว และสามารถติดตั้งได้เกือบทุกพื้นที่ของบ้าน (โดยปกติ ยกเว้นห้องที่เปียก) เราขอแนะนำ พื้น ไวนิลคลิกหรือ พื้น ลามิเนตกัน น้ำในพื้นที่เปียก

ในที่นี้ ฉันสามารถติดตั้งพื้นเองได้หรือไม่?

ที่จริงแล้ว พื้น สำเร็จรูปจากโรงงาน สามารถ ติดตั้งได้ตั้งแต่ แกะกล่อง เนื่องจากความก้าวหน้าประเภทนี้ การ ติดตั้ง พื้นไม้เนื้อแข็ง ด้วยตัวเอง จึงง่ายกว่าที่เคย แน่นอนว่าการจ้างมืออาชีพมา ติดตั้ง พื้นจะ ใช้เวลาน้อยกว่าการทำด้วยตัวเอง

เริ่มต้นพื้นไม้ลามิเนตแถวแรกอย่างไร?

เริ่ม ปูพื้น แถวแรก โดยวางแผ่นไม้โดยให้ด้านลิ้นหันไปทางผนัง ติดตั้งแผ่นที่ 2 ถัดจากแผ่น แรก โดยจัดลิ้นให้เข้าร่องแล้วกดแผ่นไม้ลงเพื่อยึดเข้าที่ เมื่อคุณมาถึงจุดสิ้นสุดของ แถวแรก ให้ตัดความยาวของไม้กระดานที่จำเป็นเพื่อทำให้ แถว นั้นสมบูรณ์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

คุณสามารถเดินบนพื้นลามิเนตได้เร็วแค่ไหน?

ก่อนที่ คุณ จะใช้ พื้น ใหม่ของคุณหรือย้ายเข้ามาในห้อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่า พื้นได้ รับการบ่มอย่างสมบูรณ์ ห้าม เดิน บน พื้น เป็นเวลา 24 ชั่วโมง หลังการติดตั้ง หาก ทำเช่น นั้นจะทำให้การ ติดตั้ง เสียหาย ส่งผลให้ พื้น ไม่เรียบ

ราคาถูกกว่าพรมหรือพื้นลามิเนตหรือไม่?

ค่าใช้จ่ายของ พรม โดยทั่วไปจะ ถูก กว่าต้นทุนของ พื้นลามิเนต มาก แต่ พื้นลามิเนต มีข้อดีคือมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น และมีโอกาสน้อยที่จะเกิดความเสียหายจากสภาพอากาศ

จะเริ่มปูพื้นลามิเนตได้ที่ไหน?

เริ่ม ปูพื้น ไม้เนื้อแข็งตามผนังที่โดดเด่นและโดดเด่นที่สุดในห้องเสมอ วิธีนี้หากห้องไม่เหลี่ยม ร่องคด จะถูกซ่อนไว้ใต้ตีนตู้ เพื่อให้ พื้น เรียบและเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ให้ เริ่มวาง ลามิเนตให้ ห่างจากผนังเพราะผนังอาจไม่ตรง

มืออาชีพจะปูพื้นไม้ลามิเนตนานแค่ไหน?

วางพื้น
คุณสามารถวางพื้นในห้องนอน 10 โดย 20 ฟุตหรือห้องพักอาศัยอยู่ในสองหรือสามชั่วโมง แต่คุณควรจะเพิ่มหรือสองชั่วโมงเพื่อให้พอดีกับมันไปรอบ ๆ ตู้หรืออุปสรรคอื่น ๆ ในห้องครัวหรือห้องน้ำขึ้นอยู่กับความสามารถของคุณ ด้วยเครื่องมือไฟฟ้า

คิดค่าติดตั้งพื้นลามิเนตเท่าไหร่คะ?

ต้นทุน เฉลี่ย ในการ ติดตั้งพื้นลามิเนต อยู่ที่ 3 ถึง 8 ดอลลาร์ต่อตารางฟุตรวมค่าแรงและวัสดุ พื้นไม้ลามิเนตมี ราคาระหว่าง 1,411 ถึง 3,395 ดอลลาร์ โดยเจ้าของบ้านส่วนใหญ่จ่ายเงินราว 2,352 ดอลลาร์สำหรับ การติดตั้งแบบ มืออาชีพ

คุณต้องการรองพื้นสำหรับพื้นลามิเนตหรือไม่?

รองพื้นสำหรับพื้นลามิเนต เป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจาก ลามิเนต เป็น พื้น ลอย จึงต้องกระจายให้ทั่วพื้นย่อยของคุณอย่างเท่าเทียมกัน แผ่น รองพื้น ช่วยให้ พื้น ลอยได้ ให้ความมั่นคง รองรับ ลดเสียงรบกวน และรองรับระบบล็อคระหว่างแผ่น พื้น เพื่อให้มั่นใจว่าโครงการ ปูพื้นจะ แข็งแรงที่สุด

พื้นไม้ลามิเนตมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน?

อายุขัยเฉลี่ยของพื้นไม้ลามิเนตอยู่ระหว่าง 15 ถึง 25 ปี แต่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ 10 ปี ไปจนถึง 30 ปี ความแตกต่างของอายุขัยขึ้นอยู่กับคุณภาพของพื้น ไม่ว่าจะติดตั้งอย่างถูกต้องหรือไม่ และปริมาณการรับส่งข้อมูลที่ได้รับ

การวางพื้นลามิเนตนั้นสำคัญไฉน?

หาก คุณ กำลังติดตั้ง พื้น บน ชั้น หลัก คุณจะ ต้องการลอย พื้นไป ใน ทิศทาง เดียวกันทั่วทั้งห้องเพื่อสร้างความรู้สึกที่เหนียวแน่น หาก คุณ มีแนวคิดแบบเปิดกว้าง ให้ ปูพื้น ขนานกับผนังที่ยาวที่สุด

พื้นไม้ลามิเนตกันน้ำได้หรือไม่?

กล่าวโดยย่อ คำตอบคือ ไม่ พื้นลามิเนต ไม่ กันน้ำ ในทางกลับกัน ลามิเนต ทำจากไม้เนื้อแข็งรีไซเคิล ดังนั้นจึงไม่สามารถ กันน้ำ ได้ เนื่องจากชั้นสึกหรอของเมลามีนจึงมีผิวที่ทนทานต่อรอยขีดข่วนและอาจมีการป้องกันเล็กน้อยต่อน้ำเล็กน้อย (การรั่วไหลอย่างรวดเร็ว)

ข้อดีและข้อเสียของพื้นไม้ลามิเนต คืออะไร?

ลามิเนต : ข้อดี – เนื่องจาก ลามิเนต ทำจากไม้อัด จึงมีความทนทานและทนต่อการขีดข่วน ความชื้น และการสึกหรอ พื้นไม้ลามิเนต ยังทำความสะอาดได้ง่ายกว่า ข้อเสีย - แม้ว่า ลามิเนต จะมีความทนทานมากกว่า แต่ก็ไม่ดึงดูดสายตา

พื้นไม้ลามิเนตทำอย่างไร?

 1. วัดแผง. วัดแผง.
 2. เจาะรูระหว่างสองแผ่น เจาะรู.
 3. แผ่นสไลด์เข้าที่ เติมช่องว่าง
 4. เคาะไม้กระดานเข้าที่ ตัดไม้กระดาน
 5. ติดตั้งชิ้นมุมโค้งมน ติดตั้งชิ้นส่วนรอบมุม
 6. มีการติดตั้งแผ่นไม้แถวสุดท้าย
 7. ก่อนหน้า
 8. เลื่อนแถบเปลี่ยนผ่านเข้าที่

ฉันมีพื้นแบบไหน?

ประเภทของพื้นที่ต้องพิจารณา
 • ไม้เนื้อแข็ง ไม้เนื้อแข็งเป็นพื้นไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่งในสหรัฐอเมริกามานานหลายทศวรรษ
 • ไม้เอ็นจิเนียร์. พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ดูเหมือนไม้เนื้อแข็ง แต่ทำขึ้นในลักษณะที่แตกต่างออกไป
 • ไม้ไผ่.
 • กระเบื้องเซรามิค.
 • ลามิเนต.
 • ไวนิล.
 • เสื่อน้ำมัน.
 • ไม้ก๊อก

พื้นไม้ลามิเนตที่ดีที่สุดคืออะไร?

5 อันดับแบรนด์พื้นไม้ลามิเนตที่ดีที่สุด
ผู้ผลิต มือโปร คอน
Pergo ผู้คิดค้นพื้นไม้ลามิเนต เเพง
อาร์มสตรอง ดูดีสุดๆ ค่อนข้างแพ่ง
อินเดียนแดง พลังอันยอดเยี่ยม ค่อนข้างแพง
ขั้นตอนด่วน มีแม่พิมพ์ที่หลากหลาย คุณภาพของบอร์ดไม่ดี

IKEA ทำลามิเนตหรือไม่?

พื้นไม้ของอิเกีย เป็น ลามิเนต ซึ่งโดยทั่วไปจะประกอบด้วยชั้นต่างๆ จากล่างขึ้นบน เช่น แผงกันความชื้น แกนพาร์ติเคิลบอร์ด ชั้นรูปภาพ (เช่น ภาพถ่ายไม้เพื่อให้ พื้น จำลองรูปลักษณ์ของไม้) การสึกหรอ ชั้น (ชั้นโปร่งใสเพื่อปกป้องทุกสิ่งทุกอย่าง)

ติดตั้งพื้นที่ถูกที่สุดคืออะไร?

ตัวเลือกพื้นห้องครัวราคาประหยัดที่ดีที่สุด
 • ลามิเนต. พื้นไม้ลามิเนตใช้กันอย่างแพร่หลายในห้องอื่นๆ ของบ้าน แต่เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับพื้นห้องครัว
 • ไวนิล. พื้นไวนิลเป็นหนึ่งในตัวเลือกพื้นห้องครัวที่ประหยัดที่สุด
 • ไม้ก๊อก ไม้ก๊อกเป็นความลับที่เก็บไว้อย่างดีในโลกของพื้นห้องครัว
 • กระเบื้องเซรามิค.
 • เสื่อน้ำมัน.
 • คอนกรีตสี.

การติดตั้งพื้นที่ง่ายที่สุดคืออะไร?

ตรวจสอบ 7 ตัวเลือกพื้น DIY ง่าย ๆ เหล่านี้:
 • พื้นกระเบื้องไวนิลแบบลอกแล้วติด กระเบื้องไวนิลแบบมีกาวในตัวสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
 • พรมปูพื้นกระเบื้อง.
 • พื้นแผ่นไวนิลลอยน้ำ
 • พื้นไม้ลามิเนต.
 • พื้นไม้เอ็นจิเนียร์.
 • พื้นไม้ทาสี.
 • พื้นคอนกรีตย้อมสี.

การซ่อมแซมพื้นส่งเสียงดังเอี้ยมีราคาเท่าไหร่?

การซ่อมแซมพื้นส่งเสียงดังเอี้ย อาจมี ราคา ตั้งแต่ 200 ถึง 1,000 ดอลลาร์ขึ้นไป