คุณสามารถเพิ่มน้ำส้มสายชูลงในสารฟอกขาวในการซักผ้าได้หรือไม่?

ถามโดย: Hamza Allouche | ปรับปรุงล่าสุด : 3 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.6/5 (1,036 เข้าชม . 43 โหวต)
ใช้ น้ำส้มสายชู หรือ สารฟอกขาว —ไม่ใช้ทั้งสองอย่าง—ในการซักครั้งเดียว แต่ส่วนผสมของ น้ำส้มสายชู ในเสื้อผ้าและ สารฟอกขาว ในน้ำล้าง สามารถ ปล่อยก๊าซคลอรีนเข้าไปในเครื่องได้ และ คุณ อาจเสี่ยงที่จะสัมผัสผ้าเมื่อนำ เสื้อผ้า ออก

แล้วน้ำส้มสายชูจะฟอกเสื้อผ้าหรือไม่?

สดใสและขาวเสื้อผ้ากรดอะซิติกในน้ำส้มสายชูกลั่นสีขาวเพื่อให้อ่อนว่ามันจะไม่เป็นอันตรายต่อผ้าซัก; แต่แข็งแกร่งพอที่จะละลายสิ่งตกค้าง (อัลคาไล) ที่หลงเหลือจากสบู่และสารซักฟอก การเติม น้ำส้มสายชู ครึ่งถ้วยในการล้างครั้งสุดท้าย จะ ทำให้สีสว่างและชัดเจนยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ คุณควรเติมน้ำส้มสายชูในการซักของคุณเมื่อใด? เนลสันยังแนะนำให้ใส่น้ำส้มสายชูด้วยซักครั้งแรกของคุณเพื่อช่วยปกป้องและชุดสีโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเสื้อผ้าใหม่ “แช่เสื้อผ้าใหม่ที่มีสีสันสดใส (โดยเฉพาะสีแดงและสีน้ำเงิน) ใน น้ำส้มสายชู สีขาวที่ไม่เจือปนเป็นเวลา 15 นาทีก่อนการ ซัก ครั้งแรก ซึ่ง จะ ช่วยลดหรือขจัดปัญหาเลือดออกในอนาคต” เธอแนะนำ

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่าน้ำส้มสายชูทำอะไรกับการซักผ้า?

คุณสามารถล้างซักผ้าของคุณกับกลั่นน้ำส้มสายชูสีขาวเช่นเดียวกับแอปเปิ้ลไซเดอร์น้ำส้มสายชู น้ำส้มสายชู มีประโยชน์มากมายทั้งในฐานะอาหารและเป็นยาช่วยทำความสะอาด น้ำส้มสายชู ทำงานโดยการคลายเกลือของสังกะสีหรืออะลูมิเนียมคลอไรด์ ซึ่งหมายความว่าสิ่งสกปรกจะไม่เกาะติดกับเสื้อผ้าของคุณ

คุณจะเติมน้ำส้มสายชูลงในเครื่องซักผ้าฝาหน้าได้อย่างไร?

ควรใส่ น้ำส้มสายชู กลั่นสีขาวลงในเครื่องจ่ายน้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อให้เติมระหว่างรอบการล้าง เติมถ้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มจนถึงระดับบนสุดด้วย น้ำส้มสายชู สีขาว น้ำส้มสายชู ช่วยขจัดผงซักฟอกและดินที่เกาะติดกับเสื้อผ้าที่ให้ความรู้สึกนุ่มและสะอาด

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

เบกกิ้งโซดาจะทำให้เสื้อผ้าของฉันฟอกขาวหรือไม่?

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการอบโซดาซักผ้าคือความสามารถในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของธรรมชาติสำหรับการส่งเสริมการฟอกขาว คุณ สามารถ ใช้ สารฟอกขาว 1/2 ถ้วยตวงและ เบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วย ผสม กันสำหรับ สารฟอก ขาว เบกกิ้งโซดา ช่วยกลบ กลิ่นของ สารฟอกขาว และทำให้ สารฟอกขาว มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ฟอกเสื้อผ้าหรือไม่?

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีความอ่อนโยนและมีพิษน้อยกว่า สารฟอกขาว คลอรีน ทำให้ปลอดภัยสำหรับผ้าและสีย้อมส่วนใหญ่ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ จะทำให้ เสื้อผ้า ขาวขึ้น ฆ่าเชื้อ เสื้อผ้า และขจัดคราบ เทลงบนรอยเปื้อนโดยตรง เช่น เลือด เติมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 1 ถ้วยลงในเครื่องซักผ้าเพื่อให้ผ้าขาวสว่างขึ้น

ฉันสามารถผสมน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาในเครื่องซักผ้าได้หรือไม่?

วิธีทำความสะอาด เครื่องซักผ้า ของคุณ เพื่อให้ TLC แก่ เครื่องซักผ้า ของคุณ ให้ผสมโดยใช้ เบกกิ้งโซดา 1/4 ถ้วย น้ำ 1/4 ถ้วย และ น้ำส้มสายชู สีขาว 2 ถ้วย จากนั้น เทส่วนผสมของคุณลงในช่องใส่สารซักฟอกของ เครื่อง ตั้งค่าอุณหภูมิที่ตัวเลือกที่ร้อนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และดำเนินการตามรอบปกติ

น้ำส้มสายชูสีขาวทำลายเสื้อผ้าสีหรือไม่?

นอกจากนี้ พึงระวังด้วยว่ากรดอะซิติกใน น้ำส้มสายชู อาจทำให้เส้นใย เสื้อผ้า บางตัวอ่อนลง และอาจ สร้างความเสียหายให้กับ สีในเนื้อผ้าบางชนิด เช่น เรยอนหรืออะซิเตท ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการซักผ้าเหล่านี้ด้วย น้ำส้มสายชู และถึงแม้ น้ำส้มสายชู จะขจัดคราบได้ แต่ก็ทำให้สีบางสีจางได้เช่นกัน ดังนั้นอย่าลืมทดสอบก่อน

คุณไม่ควรใช้น้ำส้มสายชูกับอะไร?

สิ่งที่คุณไม่ควรทำความสะอาดด้วยน้ำส้มสายชู
 • เคาน์เตอร์หินแกรนิตและหินอ่อน "กรดในน้ำส้มสายชูสามารถกัดหินธรรมชาติได้" Forte กล่าว
 • กระเบื้องปูพื้นหิน.
 • คราบไข่หรือการรั่วไหล
 • เตารีด.
 • พื้นไม้เนื้อแข็ง.
 • คราบฝังแน่นจริงๆ

น้ำส้มสายชูจะเลอะเสื้อผ้าสีดำหรือไม่?

น้ำส้มสายชู สีขาวอยู่ในรายการ " น้ำยาขจัดคราบ " แต่ น้ำส้มสายชู อื่นๆ เช่น น้ำส้มสายชู ไวน์แดงและ น้ำส้มสายชู บัลซามิก มีสีย้อม สารเติมแต่ง และอื่นๆ ที่ อาจ ทำให้เกิด คราบ ได้ อย่างไรก็ตาม จำไว้ว่า น้ำส้มสายชู สีขาวนั้นมีสภาพเป็นกรด หากคุณกระเด็นใส่ เสื้อผ้า พรม หรือเบาะ อย่าปล่อยทิ้งไว้โดยที่ไม่เจือปน

คุณสามารถแช่เสื้อผ้าในน้ำส้มสายชูได้หรือไม่?

สิ่งที่ คุณ ต้อง ทำ คือเติมน้ำร้อนลงในถัง เติม น้ำส้มสายชูกลั่น ขาว 2 ถ้วย แล้วปล่อยให้ เสื้อผ้าที่ สกปรก แช่ ค้างคืน ในตอนเช้า เสื้อผ้า เก่าของคุณ จะ ขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เป็นโบนัสเพิ่มคุณสมบัติเดียวกันนี้ยังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่บางครั้งสามารถพบได้บนเสื้อผ้า

คุณสามารถแช่เสื้อผ้าในไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ได้หรือไม่?

หยิบ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เพียงแค่ผสมหนึ่งถ้วย -half ของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่มีน้ำสมบูรณ์พอที่จะจมลงใต้น้ำรายการเหม็นและช่วยให้พวกเขาไปแช่ไว้อย่างน้อย 15 นาที, 30 นาทีจะดีกว่า ซักตามปกติ ให้เวลาในการ แช่ ผ้า (ไม่เกินหนึ่งชั่วโมง) จากนั้นเติมผงซักฟอกและซักด้วยน้ำร้อน

โรงแรมจะรักษาผ้าเช็ดตัวให้ขาวได้อย่างไร?

'ผงซักฟอกที่มีสารฟอกขาวช่วย ให้ผ้าขนหนูสีขาว สดใส' Katarzyna กล่าว 'ฉันใช้ส่วนผสมของสารฟอกขาวกับน้ำกับผงซักฟอกเพื่อแช่ ผ้าเช็ดตัว ไว้ก่อนแล้วล้างออก

ทำไมเสื้อผ้าของฉันถึงมีกลิ่นเหงื่อหลังจากซัก?

1. ล้าง ด้านในออก แบคทีเรียที่ก่อให้ เกิดกลิ่น ส่วนใหญ่มาจาก เหงื่อ และเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งไปถูบนชุดออกกำลังกายของคุณ เมื่อคุณทำความสะอาด เสื้อผ้าออก ทางขวา คุณจะไม่ไปถึงส่วนต่างๆ ของผ้าที่ก่อให้เกิด กลิ่นเหม็น โดยตรง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ เสื้อผ้า ของคุณ ยังคงมีกลิ่นอยู่หลังการซัก

ทำไมเสื้อผ้าถึงมีกลิ่นหลังจากซัก?

การหมุนเวียนของอากาศภายในที่เก็บ เสื้อผ้า ของคุณไม่เพียงพอเป็นสาเหตุสำคัญของ เสื้อผ้า สะอาดที่ มีกลิ่น คุณ ล้าง มัน มัน มีกลิ่นหอม พวกเขาแขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้าเป็นเวลาสามวัน แล้วพวกเขาก็ มีกลิ่น ตัว เนื่องจากความชื้นจะติดอยู่ภายในตู้เสื้อผ้า

น้ำส้มสายชูฆ่าเชื้อแบคทีเรียในการซักผ้าหรือไม่?

หากต้องการใช้ น้ำส้มสายชูกลั่น ขาว ให้เติม น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยลงในรอบการล้าง วิธีนี้มีประสิทธิภาพมากในการ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยังช่วยดับกลิ่น เสื้อผ้าด้วย (ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีว่า แบคทีเรียที่ ก่อให้เกิดกลิ่นถูกฆ่าแล้ว) อีกทั้งยังเป็นสารปรับผ้านุ่มที่มีประสิทธิภาพ และช่วยให้สีสดใส

เบกกิ้งโซดาช่วยซักผ้าได้อย่างไร?

อาจฟังดูเหมือนนิทานของหญิงชราคนหนึ่ง แต่การเติม เบกกิ้งโซดา ลงในน้ำยา ซัก ผ้าในปริมาณปกติจะทำให้เสื้อผ้าสีของคุณสว่างขึ้นและผ้าขาวของคุณก็ขาวขึ้น เบกกิ้งโซดา เป็นสารดับกลิ่นและน้ำยาทำความสะอาดตามธรรมชาติ และยังทำให้น้ำนิ่มลงด้วย ซึ่งหมายความว่าคุณ สามารถ ใช้ผงซักฟอกน้อยลงได้

ทำไมผ้าเช็ดตัวถึงมีกลิ่นหลังจากซัก?

ผ้าขนหนู จะมีกลิ่นเปรี้ยวและเหม็นเมื่อนำไปเปียก ดังนั้นเมื่อคุณสังเกตเห็นอับหรือกลิ่นเปรี้ยวในผ้าขนหนูของคุณหรือพวกเขาสูญเสียความอ่อนนุ่มและดูดซับ, ฟอร์ตแนะนำการเพิ่มหนึ่งถ้วยกลั่นน้ำส้มสายชูสีขาวในช่วงล้างสุดท้าย (สำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนโหลดมาตรฐานที่เติมด้วยน้ำ) เพื่อลบกลิ่น

น้ำส้มสายชูทำให้เสื้อผ้าจางลงได้หรือไม่?

อีกครั้งหนึ่ง การสึกหรอเท่ากับการ ซีดจาง ดังนั้นทุกสิ่งที่คุณ สามารถ ใช้เพื่อป้องกันการเสียดสีเป็นสิ่งที่ดี ใส่ น้ำส้มสายชู ครึ่งถ้วย (118.3 มิลลิลิตร) ลงในปริมาณการซักแต่ละครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้ สีซีดจาง ข้อดีอีกอย่างคือ น้ำส้มสายชู ทำหน้าที่เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มจากธรรมชาติ และกลิ่นก็ถูกชะล้างออกไปด้วยรอบการล้าง

น้ำส้มสายชูเป็นอันตรายต่อเครื่องซักผ้าของคุณหรือไม่?

น้ำส้มสายชู ใน เครื่องซักผ้า ดีหรือ ไม่ดี ? เมื่อน้ำส้มสายชูจะใช้กับผงซักฟอกด่างบอกว่าเป็น“ยาฆ่าเชื้อ” ในเครื่องซักผ้าก็จะเป็นกลาง ไม่ว่า น้ำส้มสายชูที่ มีความสามารถฆ่าเชื้อได้หายไปก็ตาม ผงซักฟอก ของคุณ ยังถูกทำให้เป็นกลาง ทำให้มีประสิทธิภาพในการกำจัดดินน้อยลง

ทำอย่างไรให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอม

นี่คือเคล็ดลับ:
 1. เติมน้ำในเครื่องซักผ้าด้วยน้ำร้อนที่เสื้อผ้าของคุณสามารถทนได้
 2. เติมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยลงในน้ำ
 3. ปล่อยให้เสื้อผ้า (หรือผ้าเช็ดตัว) แช่อยู่ในนั้นเป็นเวลา 10 นาที
 4. ซักเสื้อผ้าของคุณตามปกติด้วยผงซักฟอก เติมเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วย
 5. หากต้องการให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมเพื่อเพิ่มกลิ่น