Tyvek สามารถใช้กับผนังภายในได้หรือไม่?

ถามโดย: Marinda Osete | ปรับปรุงล่าสุด: 31 พฤษภาคม 2563
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4.2/5 (3,334 เข้าชม . 28 โหวต)
ใช่. ค่า R-value ของฉนวนจะรับรู้ก็ต่อเมื่ออากาศภายในโพรง ผนัง ยังคงนิ่งและแห้ง แผ่นกั้นสภาพอากาศ DuPont Tyvek ® ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยกันอากาศไม่ให้เข้าไปใน ผนัง ติดตั้งอย่างเหมาะสม ช่วยป้องกันกระแสลมและปกป้องค่า R-value ของฉนวนของคุณ

อย่างง่ายๆ คุณสามารถใช้ house wrap กับผนังด้านในได้หรือไม่?

ผ้า คลุมบ้าน ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ไอน้ำผ่านเข้าไปได้ แต่จะหยุดน้ำที่เป็นของเหลว แผงกั้นไอจะ ติด ที่ด้านหน้า ด้านใน ของหมุดติดผนังในสภาพอากาศหนาวเย็น และ ติดไว้ ด้านนอกของบ้านในสภาพอากาศร้อนและชื้น คุณ ต้องการแผงกั้นไอให้ห่างจากพื้นผิวผนังที่เย็นกว่ามากที่สุด

อาจมีคนถามอีกว่าสามารถใช้ Tyvek house wrap กับผนังภายในได้หรือไม่? หากคุณติดตั้ง Tyvek ภายในมันจะช่วยให้ความชื้นจากด้านนอกของอาคารในการโยกย้ายผ่านผนังและมันจะถูกขังอยู่ระหว่าง Tyvek และการตกแต่งภายใน sheathing แผ่นผนัง / ไม้อัด / OSB เชื้อรา จะ ก่อตัวขึ้นที่ ด้านใน ของ ผนังด้านในที่ ปิดสนิท

อีกอย่างที่ควรรู้คือ คุณสามารถใช้ Tyvek ข้างในได้ไหม?

ในสถานที่ส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกา " Tyvek " ไม่ได้ใช้กับปุ่มสตั๊ดและใต้ drywall แต่ผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกันมักเรียกกันว่า "Visqueen" เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการเหมือนกัน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเมมเบรนในสภาพอากาศหนาวเย็น ทำ bleong ที่ INSIDE เหนือกระดุมและใต้ drywall และไม่ได้อยู่ด้านนอกเหนือ sheathing

จุดประสงค์ของ Tyvek คืออะไร?

แผ่น กั้นสภาพอากาศและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องของ Tyvek เช่น สารเคลือบหลุมร่องฟันและเทปกะพริบ ใช้เพื่อช่วยสร้างการแยกทางกายภาพระหว่างภายในและภายนอกของบ้านและอาคารพาณิชย์ โดยสามารถลดการแทรกซึมของอากาศและน้ำเพื่อช่วยป้องกันกระแสลมและความเสียหายจากน้ำ แต่ไอน้ำยังสามารถซึมผ่านได้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

คุณใช้แผงกั้นไอน้ำกับผนังด้านในหรือไม่?

การติดตั้ง แผงกั้นไอ บนผนัง ภายใน (ที่อบอุ่น) ของบ้านอิฐซีเมนต์จะป้องกันการควบแน่นและลดการรั่วซึมของอากาศผ่าน ผนัง และฉนวนของคุณ เนื่องจากไม่มี แผงกั้นไอน้ำที่ สมบูรณ์แบบ และน้ำบางส่วนอาจยังเข้าไปได้ คุณ จึงต้องสร้างทางระบายอากาศเพื่อให้น้ำสามารถผ่านฉนวนได้

คุณต้องการ Tyvek ใต้ผนังไวนิลหรือไม่?

ไม่มีเหตุผลตรรกะไม่ให้มีบ้านห่อภายใต้ผนังไวนิลเป็นและหลายหน่วยงานเห็นด้วยอย่างยิ่งว่ามันควรจะถูกมองว่าเป็นผู้ได้รับมอบอำนาจแม้ว่ารหัสอาคารท้องถิ่นของคุณไม่จำเป็นต้องใช้มัน ข้อดีอีกประการของ ผนังไวนิลที่ มีคุณภาพคือสามารถกันน้ำได้สูงเมื่อติดตั้งอย่างถูกต้อง

ฉันควรใส่พลาสติกทับฉนวนก่อน drywall หรือไม่?

เมื่อหลายปีก่อน มีการกล่าวกันอยู่เสมอว่าอย่า วาง แผงกั้นไอ พลาสติกไว้ เหนือ ฉนวนก่อนที่จะ แขวน drywall หรือวัสดุใดๆ ก็ตามที่คุณตัดสินใจจะแขวน เพราะ จะ ทำให้ห้องหรืออาคารมีลักษณะเหมือนเรือนกระจก

ห่อบ้านหายใจหรือไม่?

Housewraps จัดให้มีชั้นไอน้ำที่ซึมผ่านได้ซึ่งต้านทานน้ำของเหลวจากภายนอก ในขณะที่ยังปล่อยให้ไอน้ำหลุดออกจากส่วนประกอบ ทำให้ผนังสามารถ " หายใจ " (ตัวอย่างเช่น หากไอน้ำถูกขับจากภายในสู่ภายนอกระหว่างที่ทำความร้อน ฤดูการ ห่อหุ้มบ้าน จะทำให้ไอระเหยออกไปได้)

คุณต้องเปลี่ยน house wrap เมื่อเปลี่ยนเข้าข้างหรือไม่?

ไม่มีปัญหากับการใช้ housewrap เลเยอร์ใหม่ทับของเก่า อันที่จริงขอแนะนำ นอกเหนือจากความเป็นไปได้ที่ จะมี ความก้าวหน้าในเมมเบรนของ housewrap ในช่วง 23 ปีที่ผ่านมา คุณ ไม่สามารถแน่ใจได้ว่า housewrap ที่มีอยู่จะถูกทิ้งให้ตากแดดนานแค่ไหนก่อนที่จะติดตั้ง ผนัง

Tyvek เป็นเกราะป้องกันความชื้นหรือไม่?

ไม่ DuPont Tyvek ® ไม่ใช่ แผงกั้นไอ สร้างขึ้นด้วยวัสดุศาสตร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเพื่อกันอากาศและน้ำที่เทกองออกมา ในขณะที่ปล่อยให้ ไอความชื้น ภายในผนังระบายออก

สามารถใช้ Tyvek ใต้พื้นได้หรือไม่?

ผลิตภัณฑ์ Tyvek ใต้พื้น ฉันจะใช้ผลิตภัณฑ์ Tyvek ภายใต้ไม้เนื้อแข็งหรือพื้นลามิเนตของคุณหรือไม่ ผลิตภัณฑ์ Tyvek ® Weatherization System ได้รับการออกแบบและทดสอบสำหรับการใช้งานบนผนังภายนอกเหนือพื้นดินเท่านั้น และไม่ควร ใช้ เป็น พื้น ผิวสำหรับ ปู พื้นหรือการใช้งานอื่นใดในบริเวณที่ยังไม่ได้ทดสอบ

คุณแนบ Tyvek เข้ากับบ้านของคุณอย่างไร?

ในการติดตั้ง Tyvek ให้เริ่มต้นด้วยการวางตำแหน่งม้วนที่แกนแรกบนผนังด้านนอก โดยปล่อยให้ทับซ้อนกัน 12 นิ้วรอบมุมของ บ้าน จากนั้นคลาย Tyvek และยึดด้วยตะปูทุกๆ 12 นิ้วตามแกนแต่ละอัน

Tyvek กันน้ำได้หรือไม่?

Q6: Tyvek ® กันน้ำได้หรือไม่? ตอบ: Tyvek ® มีความแข็งแรงเท่ากันทั้งแบบเปียกและแบบแห้งภายใต้สภาวะปกติและอุณหภูมิแวดล้อม (73.4°F [23°C]) เมื่อสัมผัสครั้งแรก น้ำจะไม่ซึมผ่าน Tyvek ® เมื่อเวลาผ่านไปหรือแรงดันน้ำที่เพิ่มขึ้น หยดน้ำจะไหลผ่าน Tyvek ®

Tyvek ม้วนละเท่าไหร่คะ?

ค่าใช้จ่าย ค่าใช้จ่ายที่รายงานสูงสุดของ Tyvek house wrap คือ $0.97 ต่อตารางฟุต ต้นทุนขั้นต่ำที่รายงานของการห่อบ้าน Tyvek คือ $0.41 ต่อตารางฟุต

คุณสามารถใช้ Tyvek สองชั้นได้หรือไม่?

Tyvek ระบุว่าการห่อของพวกเขามีอัตราการซึมผ่าน 28 ถึง 58 การดัด เมื่อใช้เป็น ชั้น นอกสุดในระบบ สอง ชั้นที่ มีแผ่นปิด Tyvek ® เป็น ชั้นใน สุด คุณสมบัติของกระดาษสีดำอาจเป็นประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการหุ้มเป็นปูนฉาบภายนอกหรือแผ่นไม้อัดที่ยึดติด

Tyvek ทำมาจากอะไร?

Tyvek (/ta?v?k/) เป็นแบรนด์ของเส้นใยโพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูงแบบ flashspun ซึ่งเป็นวัสดุสังเคราะห์ ชื่อนี้เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัทดูปองท์ ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านการผลิตสารเคมีและสิ่งทอ Tyvek มักใช้เป็นของตกแต่งบ้าน ซึ่งเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ใช้ปกป้องอาคารระหว่างการก่อสร้าง

Tyvek สามารถติดตั้งกลางสายฝนได้หรือไม่?

Tyvek เป็น เกราะ ป้องกันความชื้น ตราบใดที่ยังไม่เสียหายคุณควรจะปรับ หรือถ้า ฝนตก เบา ๆ หาก ฝนตกหนัก ทะลุถึงไม้อัด ผนัง จะ ได้รับผลกระทบตามผนังนี้ โดยจะซึมซับฉนวนและ drywall ภายใน

คุณสามารถติดตั้ง house wrap ในแนวตั้งได้หรือไม่?

โดยทั่วไปแล้วการ ห่อบ้าน จะถูกใช้โดยการ พัน รอบโครงสร้างในแนวนอน ซึ่งหมายความว่ามีตะเข็บแนวนอน ซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่น้ำ จะ ไหลลงมาใน แนวตั้งหาก รอบไม่มุงหลังคาอย่างถูกต้อง

Tyvek เป็นสารหน่วงไฟหรือไม่?

แม้ว่าจะมีความแข็งแรง แต่ Tyvek ® สามารถตัดด้วยกรรไกรหรือวัตถุมีคมอื่นๆ น้ำทน ไอน้ำสามารถผ่านเข้าไปได้ แต่ทำให้ระบายอากาศได้ดี ค่อนข้าง ทน ไฟ

สิ่งที่อยู่ภายใต้ผนังไวนิล?

เกิดอะไรขึ้นภายใต้ผนังไวนิล?
  • ฉนวนเป่า. การถอดผนังที่มีอยู่ทำให้สามารถติดตั้งฉนวนใยแก้ว เซลลูโลส หรือโฟมในช่องผนังได้
  • ห่อบ้าน. แรปเฮาส์เป็นฉนวนประเภททั่วไปในบ้านใหม่
  • ฉนวนแผ่น.
  • แถบขนเฟอร์.
  • สภาพ.

ฉันต้องการกั้นไอน้ำหรือไม่?

ในสภาพอากาศที่หนาวเย็นของอเมริกาเหนือ อุปสรรคไอ เป็นส่วนที่จำเป็นในการก่อสร้างอาคาร คุณอาจพบว่า แผงกั้นไอน้ำ มักไม่จำเป็นต้องใช้ในสภาพอากาศที่อุ่นขึ้น และหากติดตั้งในสภาพอากาศที่ไม่ถูกต้องหรือด้านที่ไม่ถูกต้องของวัสดุก่อสร้าง แผงกั้นไอ อาจทำให้เกิดอันตรายมากกว่าผลดี