ลานหินสามารถใช้เป็นทางวิ่งได้หรือไม่?

ถามโดย: Kissima Bassin | ปรับปรุงล่าสุด: 2 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.4/5 (72 ชม . 21 โหวต)
เครื่องปูผิวทาง คอนกรีตเป็นวัสดุก่อสร้างที่นิยม ใช้ ปูทาง วิ่ง ทางเดิน ลานบ้าน และพื้นผิวอื่นๆ เครื่องปูผิวทางที่ เป็นผลลัพธ์สามารถทนต่อแรงดันได้อย่างน้อย 8,000 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว เทียบกับแรงดันประมาณ 3,000 ปอนด์ต่อตารางนิ้วของคอนกรีตเทมาตรฐาน

แล้วแผ่นปูพื้นเหมาะสำหรับทางวิ่งหรือไม่?

คำตอบคือ ใช่ แต่ใช้ความระมัดระวัง คุณสามารถสร้าง ถนนรถแล่นที่ ดูสวยงามโดยใช้หิน ปู หรือ แผ่นพื้น แต่มีข้อควรพิจารณาบางประการที่คุณต้องทำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ การวางคอนกรีตหรือปูผิวทางจะถูกกว่าหรือไม่? ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งมักจะต่ำกว่าสำหรับ คอนกรีต เท เครื่องปูผิวทาง ต้องใช้เวลามากขึ้นใน การวาง หินแต่ละก้อนและอุดช่องว่าง และโดยทั่วไปแล้วจะมีช่วงที่สูงกว่าแม้จะมีราคาเท่ากันต่อชั่วโมง

เมื่อคำนึงถึงเรื่องนี้แล้ว รถปูผิวทางต้องมีความหนาแค่ไหนสำหรับถนนรถแล่น?

2 และ 3/8 นิ้ว

ตัวเลือกทางด่วนที่ถูกที่สุดคืออะไร?

ถนน ลูกรังเป็นวิธีติดตั้งที่ ถูกที่สุด และเร็วที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าฐานย่อยของ ทางรถวิ่ง ที่มีอยู่นั้นดี

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

วัสดุที่ถูกที่สุดสำหรับถนนรถแล่นคืออะไร?

จากวัสดุปูพื้นทั้งสี่ชนิดที่อธิบายไว้ในคู่มือนี้ มวลรวม ( กรวด ) มีราคาถูกที่สุด รองลงมาคือแอสฟัลต์ คอนกรีต และหินปู หากคุณกำลังติดตั้งทางเดินในราคาประหยัด กรวด คือทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ หากคุณมีห้องเลื้อยมากขึ้น คุณจะมีทางเลือกมากขึ้น

วัสดุอะไรดีที่สุดที่จะใช้บนถนนรถแล่น?

ห้าวัสดุที่ดีที่สุดที่จะปูถนนของคุณด้วย
  1. มวลรวมที่เปิดเผย นี่คือประเภทของผิวคอนกรีตที่ได้จากการขจัดชั้นบาง ๆ ออกจากส่วนบนของคอนกรีตที่ปูแล้ว เผยให้เห็นก้อนกรวด เปลือกหอย หิน และ/หรือทรายใกล้พื้นผิว
  2. คอนกรีต.
  3. เครื่องปูผิวทางบลูสโตน
  4. เครื่องปูผิวทางด้วยอิฐดินเหนียว
  5. หมอนไม้.

อะไรคือเครื่องปูผิวทางที่ดีที่สุดสำหรับทางวิ่ง?

เครื่องปูผิวทาง อิฐ คอนกรีต หรือ หินกรวด
คอนกรีต และแอสฟัลต์เป็นพื้นผิวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับทางวิ่ง ทั้งสองเป็นวัสดุที่มีอายุการใช้งานยาวนานซึ่งค่อนข้างประหยัด

หินอะไรดีที่สุดสำหรับถนนรถแล่น?

ตัวเลือกชั้นบนสุดสำหรับ ทางลาดยาง อาจรวมถึงหินดินดานบด หินปูน หินแกรนิต และคอนกรีต ตลอดจนกรวดประเภทอื่นๆ ในสีต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านสุนทรียภาพของคุณ

ทางวิ่งที่ดีที่สุดคืออะไร?

ถนน คอนกรีตมีความทนทานและมีราคาแพงที่สุด มีวัสดุสำหรับใช้ในบ้านของคุณหลาย ประเภท เช่น กรวด แอสฟัลต์ และคอนกรีต

ราคาเท่าไหร่ที่จะปูถนนรถแล่น?

การปูถนนลาดยางมี ค่าใช้จ่าย โดยเฉลี่ย $4,559 โดย มีช่วงปกติอยู่ระหว่าง $2,856 ถึง $6,314 โครงการนี้ใช้เงิน 7 ถึง 13 ดอลลาร์ต่อตารางฟุต รวมถึง 2 ถึง 6 ดอลลาร์ต่อตารางฟุตสำหรับวัสดุ และ 5 ถึง 7 ดอลลาร์ต่อตารางฟุตสำหรับแรงงาน หากคุณต้องการเปลี่ยน คุณจะต้องจ่าย $8 ถึง $15 ต่อตารางฟุต

บล็อกขนาด 50 มม. ใช้ได้กับถนนรถวิ่งหรือไม่?

เครื่องปูผิวทาง ขนาด 50 มม. ไม่เป็นไปตาม BS ที่เกี่ยวข้องสำหรับการปูคอนกรีต บล็อก สำหรับทางหลวงสาธารณะ มีไว้สำหรับ ทางเดินรถ บ้านและลานบ้านเท่านั้นซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะไม่มีปัญหา

ฉันต้องการกรวดใต้เครื่องปูผิวทางหรือไม่?

คุณมีหลายวิธีในการติดตั้ง เครื่องปูผิวทาง รวมถึงโดยตรงบนสิ่งสกปรก ในปูนหรือบนเตียง กรวด และทราย แม้ว่าคุณไม่ จำเป็นต้อง วางรากฐาน กรวด สำหรับ รถปูผิวทาง คุณ ควร ประเมินสภาพของฐานและทำให้แข็งที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก่อนที่จะวาง เครื่องปูผิว ทาง

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของถนนรถแล่นคืออะไร?

ช่วงการรื้อและเปลี่ยน ถนนระดับประเทศ อยู่ระหว่าง 6,275 ถึง 8,500 ดอลลาร์ โดย เฉลี่ย อยู่ที่ 7,394 ดอลลาร์สำหรับ ถนน คอนกรีตเทตามรายชื่อสมาชิกของแองจี้ ราคาเฉลี่ย อยู่ที่ $3,500 ถึง $7,000 ซึ่ง $3 ถึง $10 ต่อชั่วโมงโดยประมาณ ค่าใช้จ่าย อาจสูงขึ้นสำหรับทางยาวหรือ ทาง โค้ง

เครื่องปูผิวทางคอนกรีตร้าวหรือไม่?

เครื่องปูผิวทางคอนกรีต ประสาน
ซึ่งแตกต่างจากคอนกรีตประทับรถปูมักจะไม่แตกเมื่อพวกเขามีการติดตั้งอย่างถูกต้อง พวกเขายังมาพร้อมกับประโยชน์อื่น ๆ อีกหลายประการที่ ทำให้ พวกเขาน่าสนใจสำหรับเจ้าของบ้าน ได้แก่: เครื่องปูผิวทางมี ราคาใกล้เคียงกับ คอนกรีต ประทับตราในกรณีส่วนใหญ่

คุณสามารถใช้กรวดถั่วเป็นฐานสำหรับปูผิวทางได้หรือไม่?

ในขณะที่ กรวดถั่วสามารถ ใช้ เป็นทางเลือกคลุมด้วยหญ้า ขอบสวน และวัตถุประสงค์ในการจัดสวนอื่น ๆ ไม่ได้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ ฐาน ลาน ถ้าคุณใช้กรวดถั่วใต้ชานบ้านใช้เวลาเพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆเพื่อให้มั่นใจเสถียรภาพของฐานก่อนที่จะตั้งหินพื้นผิวของคุณปูหรืออิฐ

เครื่องปูผิวทางประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

วัสดุ ปูพื้น มีสาม ประเภท : หินธรรมชาติ อิฐและคอนกรีต ภายในวัสดุเหล่านี้มีสไตล์และสีที่ แตกต่างกัน หลายร้อยแบบ สำหรับทางเดินและทางเดิน ให้วางแผนความกว้างอย่างน้อย 3 ฟุต

คุณสามารถขับบนรถปูผิวทางขนาด 40 มม. ได้หรือไม่?

หากโครงการ ปูผิวทาง ของคุณ จะ ใช้เฉพาะทางเท้าเท่านั้น (เช่น ลานหลังบ้าน) รถปูผิวทางขนาด 40 มม. จะ เป็นทางเลือกที่เหมาะสม หากโครงการของคุณจะต้องมีความแข็งแรงที่จะถือยานไฟ (เช่นที่อยู่อาศัยริมเดียวที่อยู่อาศัย) ส่วนใหญ่ 50mm หรือ 60mm ปูจะเพียงพอสำหรับงานนี้

ฐานปูผิวทางควรลึกแค่ไหน?

ไม่มีกฎตายตัวในการกำหนดความลึกที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม คำแนะนำจะแตกต่างกันไปตามการใช้งาน แนวทางคือ 4 ถึง 6 นิ้วสำหรับทางเท้าและ 8 ถึง 12 นิ้วสำหรับทางวิ่ง สภาพดินในท้องถิ่นยังส่งผลกระทบต่อความต้องการความลึก โดยทั่วไปจะต้องขุดฐานดินให้ ลึกขึ้น เพื่อให้ระบายน้ำได้สะดวก

เครื่องปูผิวทางดีรอบ ๆ สระว่ายน้ำหรือไม่?

ข้อดีของ Paver Pool Deck
ถ้าคุณต้องการดาดฟ้า ริมสระ ที่สะท้อนถึงสไตล์ของคุณ หรือเพื่อให้เข้ากับความสวยงามของบ้านของคุณ ไม้ ปูผิวทาง ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เครื่องปูผิวทาง สำหรับ สระน้ำ ยังมีคุณสมบัติกันลื่นตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นข้อพิจารณาด้านความปลอดภัยที่สำคัญสำหรับพื้น สระในสระ ในที่สุด ดาดฟ้า สระว่ายน้ำปูผิวทาง ก็ง่ายต่อการบำรุงรักษาอย่างเหลือเชื่อ

คุณสามารถวางเครื่องปูผิวทางบาง ๆ บนคอนกรีตได้หรือไม่?

การปูทับ แผ่นพื้นคอนกรีต สามารถ ทำได้โดยการติดตั้งเครื่องปูผิวทาง คอนกรีตแบบบาง บนปริมณฑลด้วยปูนหรือชุด บาง จากนั้นกรีดทรายฐานในปริมณฑลแล้วติดตั้ง เครื่องปูผิวทางคอนกรีตแบบบาง บนฐานทราย

ลานปูผิวทาง 12x12 ราคาเท่าไหร่?

ทางเลือกของวัสดุ
วัสดุ ราคาต่อตารางฟุต ค่าใช้จ่ายทั้งหมด
คอนกรีต $6-17 $864-2,448
อิฐ $8-12 $1,152-1,728
เครื่องปูผิวทาง $10-25 $1,440-3,600
ศิลาฤกษ์ $15-30 $2,160-4,320