สามารถใช้ไนโตรเจนในการเชื่อม MIG ได้หรือไม่

ถามโดย: Gladis Boladeres | ปรับปรุงล่าสุด: 11 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ยานยนต์ รถยนต์ ราคาประหยัด
4.1/5 (1,953 เข้าชม . 34 โหวต)
ไนโตรเจน ถูกใช้เป็นก๊าซกำจัดด้วยการ เชื่อม ท่อเหล็กกล้าไร้สนิม ไนโตรเจนสามารถ เพิ่มประสิทธิภาพในการตัดพลาสม่า การแปรรูปอาหาร การอบชุบด้วยความร้อน การเติมก๊าซหุ้มด้วยอาร์กอนเพียงเล็กน้อย สามารถ ใช้ สำหรับการ เชื่อม เหล็กกล้าไร้สนิมโดยกระบวนการ เชื่อม อาร์กโลหะด้วยแก๊ส (GMAW หรือ MIG )

มีคนถามเหมือนกันว่าทำไมไนโตรเจนถึงใช้ในงานเชื่อม?

ไนโตรเจน . ไนโตรเจน เพิ่มการเจาะ เชื่อม และความเสถียรของส่วนโค้ง แก๊สผสมที่มี ไนโตรเจน สามารถเพิ่มคุณสมบัติทางกลของโลหะผสมที่มี ไนโตรเจน และป้องกันการกัดกร่อนแบบรูพรุนและการสูญเสีย ไนโตรเจน จากโลหะ

ต่อมา คำถามคือ คุณสามารถใช้ก๊าซชนิดเดียวกันสำหรับ MIG และ TIG ได้หรือไม่ คุณสามารถ t' ใช้ก๊าซเดียวกันเพราะ: การเชื่อมทิกส่วนใหญ่ต้องใช้ก๊าซเฉื่อยสำหรับผิวที่สะอาดและไม่มีการเกิดออกซิเดชันในขณะที่ถ้าก๊าซเฉื่อยจะถูกใช้เพียงเพื่อเชื่อม MIG ก็อาจทำให้ขาดลักษณะของการเชื่อมสำเร็จรูป

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ ฉันควรใช้แก๊สชนิดใดในการเชื่อม MIG

ก๊าซป้องกันสำหรับการ เชื่อม MIG /GMAW ก๊าซ พื้นฐานสำหรับการ เชื่อม MIG /MAG คืออาร์กอน (Ar) สามารถ เพิ่มฮีเลียม (He) เพื่อเพิ่มการเจาะและความลื่นไหลของสระ เชื่อม อาร์กอนหรืออาร์กอน / ก๊าซฮีเลียมผสมสามารถนำมาใช้สำหรับการเชื่อมเกรดทั้งหมด

เหตุใดจึงใช้ก๊าซป้องกันเมื่อเชื่อม MIG

จุดประสงค์หลักของการ ป้องกันแก๊ส คือเพื่อป้องกันไม่ให้แหล่ง เชื่อม หลอมเหลวสัมผัสกับออกซิเจน ไนโตรเจน และไฮโดรเจนที่อยู่ในบรรยากาศของอากาศ ปฏิกิริยาขององค์ประกอบเหล่านี้กับสระ เชื่อม สามารถสร้างปัญหาได้หลากหลาย รวมถึงความพรุน (รูภายในเม็ด เชื่อม ) และการกระเด็นมากเกินไป

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

ไนโตรเจนเป็นก๊าซไวไฟหรือไม่?

ไนโตรเจน ไม่มีพิษ ไม่มีกลิ่น และไม่มีสี ค่อนข้างเฉื่อยและไม่ ติดไฟ ก๊าซไนโตรเจน จะเบากว่าอากาศเล็กน้อยเมื่อถึงอุณหภูมิห้อง

อาร์กอนติดไฟได้หรือไม่?

แต่มันเป็นภาวะขาดอากาศหายใจอย่างง่าย ดังนั้นในกรณีของ ceratin การปล่อย อาร์กอน ปริมาณมากอาจเป็นอันตรายต่อการหายใจไม่ออก อาร์กอน ไม่ ติดไฟ และไม่เกิดปฏิกิริยา หากถัง อาร์กอน ถูกทำให้ร้อนหรือถูกเจาะ ถังอาจแตกและทำให้บาดเจ็บได้ อาร์กอน เป็นก๊าซไม่มีสีไม่มีกลิ่น

แก๊สอะไรใช้เชื่อมเหล็ก?

การเชื่อมเหล็กกล้าไร้สนิมโดยทั่วไปจะใช้ C2 หรือ 2% Carbon Dioxide และ 98% Argon ในบางกรณีมีก๊าซป้องกันแบบผสมไตรผสมที่มีฮีเลียม 90% อาร์กอน 7.5% และ คาร์บอนไดออกไซด์ 2.5%

ก๊าซไนโตรเจนใช้ทำอะไร?

ก๊าซ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไนโตรเจน มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมเคมี ใช้ ทำปุ๋ย กรดไนตริก ไนลอน สีย้อมและวัตถุระเบิด ที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไนโตรเจนก่อนอื่นจะต้องทำปฏิกิริยากับไฮโดรเจนเพื่อผลิตแอมโมเนีย

อาร์กอนใช้ทำอะไร?

ใช้ สำหรับเติมหลอดไส้และหลอดฟลูออเรสเซนต์เพื่อป้องกันไม่ให้ออกซิเจนกัดกร่อนเส้นใยร้อน อาร์กอน ยัง ใช้ เพื่อสร้างบรรยากาศเฉื่อยสำหรับการเชื่อมอาร์ก การเติบโตของผลึกเซมิคอนดักเตอร์ และกระบวนการที่ต้องการการป้องกันจากก๊าซในบรรยากาศอื่นๆ

ก๊าซไนโตรเจนใช้ในการเชื่อมหรือไม่?

ไนโตรเจน ถูกใช้เป็น ก๊าซ กำจัดด้วยการ เชื่อม ท่อเหล็กกล้าไร้สนิม ไนโตรเจน สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดพลาสม่า การแปรรูปอาหาร การอบชุบด้วยความร้อน การเพิ่มขนาดเล็กเพื่อป้องกันอาร์กอนก๊าซตามสามารถนำมาใช้สำหรับการเชื่อมสแตนเลสโดยโลหะแก๊สเชื่อมอาร์ค (GMAW หรือ MIG) กระบวนการ

ทำไมถึงใช้ก๊าซเฉื่อยในการเชื่อม?

จุดประสงค์คือเพื่อป้องกันบริเวณ รอยเชื่อม จากออกซิเจนและไอน้ำ ก๊าซใน บรรยากาศเหล่านี้สามารถลดคุณภาพของ รอยเชื่อม หรือทำให้การ เชื่อม ยากขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัสดุที่กำลัง เชื่อม

ใช้ออกซิเจนในการเชื่อมหรือไม่?

ออกซิเจน บริสุทธิ์ แทนที่จะใช้อากาศ ถูก ใช้ เพื่อเพิ่มอุณหภูมิเปลวไฟเพื่อให้เกิดการหลอมเฉพาะที่ของวัสดุชิ้นงาน (เช่น เหล็ก) ในสภาพแวดล้อมของห้อง โลหะส่วนใหญ่ไม่สามารถหลอมด้วยคบเพลิงแบบถังเดียว ดังนั้น โดยทั่วไปแล้วคบเพลิงถังเดียวจึงเหมาะสำหรับการบัดกรีและประสาน แต่ไม่เหมาะสำหรับการ เชื่อม

ฉันสามารถเชื่อม MIG โดยไม่ต้องใช้แก๊สได้หรือไม่?

เครื่องเชื่อม MIG แบบ ไม่ใช้แก๊ส ถือเป็นเครื่องเชื่อม MIG ที่ ดีที่สุดสำหรับมือใหม่ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้ถัง แก๊ส หรืออุปกรณ์พิเศษอื่นๆ การ เชื่อมแบบไม่ใช้ แก๊สเป็นหนึ่งในประเภทการ เชื่อม อาร์กแบบคลาสสิก โดยจะใช้ลวดเป็นอิเล็กโทรด

ก๊าซชนิดใดที่ใช้ดีที่สุดในการเชื่อม MIG กับเหล็กกล้าไร้สนิม?

ดังนั้น ก๊าซป้องกันที่แนะนำสำหรับการเชื่อม MIG ของเหล็กกล้าไร้สนิมแบบลัดวงจรจึงเป็นก๊าซป้องกันแบบ ผสมสาม ชนิด เช่น 90%He/7.5% Ar /2.5% CO2 ค่าการนำความร้อนสูงของฮีเลียมช่วยให้รอยเชื่อมเรียบขึ้นและหลอมรวมเข้ากับเพลตฐานได้ดี

เชื่อมเหล็ก 100 อาร์กอน ได้ไหม ?

ใช่ สามารถ ใช้ อาร์กอน 100 % กับ เหล็กเชื่อม MIG ได้ แต่ คุณ มักจะได้เม็ดบีดสำหรับการ เชื่อม ที่สูงและแคบ ซึ่งมักจะมี รอยเชื่อมที่ ทำให้อ่อนแรง รอยเชื่อม MIG ของ เหล็กชนิด อ่อนที่ใช้ก๊าซป้องกัน อาร์กอน 100 % เป็นที่รู้จักกันว่าสูญเสียความเหนียว รอยเชื่อมยัง เปราะได้

คุณต้องการป้องกันแก๊สในการเชื่อม MIG หรือไม่?

ไม่ เครื่องเชื่อม Mig จะได้รับการออกแบบให้ใช้ Wire with Gas , Self Shielding (gasless) Wire หรือทั้งสองอย่าง ( Gas / No Gas )

การเชื่อม MIG แบบไม่ใช้แก๊สคืออะไร?

การเชื่อมแบบไม่ ใช้ แก๊ส โดยใช้ฟลักซ์คอร์ ลวดเป็นกระบวนการ เชื่อม MIG ที่ต้องอาศัยการป้อนลวดแบบท่ออย่างต่อเนื่อง การ เชื่อมแบบ ไร้แก๊ส แต่เดิมได้รับการออกแบบมาแทนการ เชื่อมแบบ แท่ง ส่วนใหญ่ใช้สำหรับภายนอกซึ่งการป้องกันแก๊สอาจถูกลมพัดปลิวและจำเป็นต้องมีความสามารถในการผลิตที่สูงขึ้น

ถังอาร์กอนราคาเท่าไหร่ครับ

รายการราคาถังแก๊สอาร์กอน
พิมพ์ ความจุน้ำ ราคา
es – 10 10L $50
es – 20 20L $100
es – 30 30L $160
es – 40 40L $180

อะไรทำให้เกิดความพรุนในการเชื่อม MIG?

สาเหตุ . ความพรุน เกิด จากการดูดซับไนโตรเจน ออกซิเจน และไฮโดรเจนในบ่อ เชื่อม หลอมเหลว ซึ่งจะถูกปล่อยออกมาจากการแข็งตัวเพื่อติดอยู่ในโลหะ เชื่อม การรั่วไหลในท่อก๊าซ อัตราการไหลของก๊าซที่สูงเกินไป กระแสลมและความปั่นป่วนที่มากเกินไปในสระ เชื่อม เป็น สาเหตุ ของ ความพรุน บ่อยครั้ง

ต้องใช้แก๊สอะไรในการเชื่อม?

ก๊าซที่ใช้ในกระบวนการเชื่อมและตัด ได้แก่
  • ป้องกันก๊าซ เช่น คาร์บอนไดออกไซด์ อาร์กอน ฮีเลียม เป็นต้น
  • ก๊าซเชื้อเพลิง เช่น อะเซทิลีน โพรเพน บิวเทน เป็นต้น
  • ออกซิเจน ใช้กับก๊าซเชื้อเพลิงและในปริมาณเล็กน้อยในส่วนผสมของก๊าซป้องกัน