ฉันสามารถรดน้ำบลูเบอร์รี่ด้วยน้ำประปาได้หรือไม่?

ถามโดย: Jesse Armstrong | ปรับปรุงล่าสุด: 19 มกราคม 2563
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.4/5 (316 เข้าชม . 33 โหวต)
รดน้ำและให้อาหาร
ในช่วงคาถาแห้ง บลูเบอร์รี่ กับน้ำฝน ไม่ใช่ น้ำประปา เว้นแต่คุณไม่มีทางเลือกอื่นในฤดูแล้ง หากปลูกในภาชนะให้ปุ๋ยหมักคงความชุ่มชื้นแต่อย่าให้มีน้ำขัง และอย่าให้ปุ๋ยหมักแห้งระหว่างการรดน้ำ

ดังนั้นคุณจะทำให้น้ำเป็นกรดสำหรับบลูเบอร์รี่ได้อย่างไร?

ไม่เจือปน มันสามารถทำให้เกิดการไหม้ของรากหรือการบาดเจ็บอื่นๆ ต่อพุ่มไม้ บลูเบอร์รี่ สารละลายน้ำส้มสายชู 1/2 ถึง 2 ช้อนโต๊ะที่เจือจางใน น้ำ 1 แกลลอนจะช่วยเสริมความเป็นกรดและทำให้ดินอุดมสมบูรณ์โดยไม่ทำร้ายพืชที่ชอบกรดในบริเวณใกล้เคียง

นอกจากนี้ คุณรดน้ำบลูเบอร์รี่พุ่มไม้เท่าไหร่? แนวทางทั่วไป. ในช่วงสองปีแรกของการเจริญเติบโตของพืชบลูเบอร์รี่ต้อง 1-2 นิ้วของน้ำต่อสัปดาห์ หลังจากนั้นหากฤดูร้อนมีฝนตกประมาณหนึ่งนิ้วทุกๆ 10 วัน คุณไม่จำเป็นต้อง รดน้ำ เอง หาก ต้นไม้ แห้งจริงๆ คุณสามารถให้ ต้นไม้ ใหม่ของคุณเปียกน้ำได้อย่างทั่วถึง

นอกจากนี้น้ำส้มสายชูจะฆ่าพืชบลูเบอร์รี่หรือไม่?

สามารถ ใช้เป็นปุ๋ยเพื่อรักษา พืชให้ แข็งแรง เนื่องจาก น้ำส้มสายชูหมักจาก แอปเปิลมีสภาพเป็นกรด อย่างไรก็ตาม ควรใช้เป็นปุ๋ยสำหรับ พืชที่ ชอบกรดเท่านั้น เช่น พุ่มไม้บลูเบอร์รี่ พุด และชวนชม มีเป้าหมายที่จะลงน้ำน้ำส้มสายชูอย่างมีนัยสำคัญเพื่อที่จะไม่เป็นอันตรายต่อพืชหรือดิน

ปุ๋ยที่ดีที่สุดสำหรับบลูเบอร์รี่คืออะไร?

แบล็กเบอร์รี่ตอบสนองได้ดีต่อปุ๋ยที่อุดมด้วย ไนโตรเจน แต่ บลูเบอร์รี่ ต้องการ ปุ๋ยที่ มีไนโตรเจนในรูปแบบแอมโมเนียม เช่น ยูเรีย ยูเรียเคลือบกำมะถัน แอมโมเนียมซัลเฟต หรือกากเมล็ดฝ้าย ปุ๋ยที่ ขายสำหรับชวนชมหรือโรโดเดนดรอนก็ใช้ได้ดีกับ บลูเบอร์รี่ เช่นกัน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

จะทำให้ดินเป็นกรดอย่างรวดเร็วได้อย่างไร?

ในการ ทำให้ดินเป็นกรด ให้เริ่มด้วยการตัก ดิน ในมือขึ้นมาเพื่อดูว่าดินหลวมหรืออัดแน่นหรือไม่ ถ้ามันหลวม ให้ผสมสารอินทรีย์บางอย่างลงใน ดิน เพื่อ ทำให้เป็นกรด เช่น ปุ๋ยหมัก ปุ๋ยคอก หรือมอสพีทมอส ถ้า ดิน ถูกบดอัด ให้ผสมธาตุกำมะถันหรือเหล็กซัลเฟตลงไปเพื่อให้เป็นกรดมากขึ้น

เกลือ Epsom ดีสำหรับพุ่มไม้บลูเบอร์รี่หรือไม่?

หาก บลูเบอร์รี่ ของคุณต้องการแมกนีเซียม เกลือ Epsom จะช่วยบรรเทาได้ชั่วคราว ในดินที่ขาดแคลน ให้กระจาย เกลือ Epsom 1/4 ถ้วยในเส้นผ่านศูนย์กลาง 10 นิ้วรอบ ๆ ต้น และรดน้ำให้ทั่ว หากค่า pH สูงเป็นตัวการที่แท้จริง แมกนีเซียมส่วนเกินในดินก็ไม่ช่วย และ เกลือ Epsom ก็ไม่ส่งผลต่อ pH

คุณจะทำให้น้ำประปามีความเป็นกรดมากขึ้นได้อย่างไร?

หากคุณวัด น้ำประปา แล้วพบว่าเป็นน้ำพื้นฐาน (หรือมีความ เป็นกรด มากเกินไป) คุณจะต้องปรับระดับ pH ของน้ำ ก่อนที่จะรดน้ำต้นไม้ เติมมะนาวหรือขี้เถ้าไม้ลงในภาชนะ ใส่น้ำ 1 แกลลอน (3.8 ลิตร) เพื่อเพิ่ม pH หากต้องการลด pH ให้เติมกรดฟอสฟอริกหรือแท็บเล็ตที่ออกแบบมาเพื่อลด pH ของ น้ำ

คุณสามารถทำให้ดินเป็นกรดด้วยน้ำส้มสายชูได้หรือไม่?

เพื่อลดระดับ pH ของ ดิน และทำให้เป็นกรดมากขึ้น สามารถ ใช้ น้ำส้มสายชู ด้วยมือหรือใช้ระบบชลประทาน สำหรับการรักษาขั้นพื้นฐาน, ถ้วยน้ำส้มสายชูสามารถผสมกับแกลลอนน้ำและเทราดลงบนดินที่มีความสามารถรดน้ำ

ฉันควรทำให้ดินเป็นกรดสำหรับบลูเบอร์รี่เมื่อใด

ธาตุกำมะถันบริสุทธิ์หรือกรดใน ดิน เชิงพาณิชย์ที่มีกำมะถันเป็นวิธีการรักษาทั่วไปที่ใช้ เพื่อทำให้ดินเป็นกรดสำหรับบลูเบอร์รี่ มันเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่จะทำในปีนี้ก่อนที่คุณจะปลูกเบอร์รี่ของคุณจึงจะมีเวลาสำหรับกำมะถันที่จะทำงานของมันก่อนที่คุณจะเริ่มต้นพุ่มไม้

น้ำส้มสายชูทำให้ pH ลดลงหรือไม่?

เนื่องจากสารอาหารที่เป็นด่าง น้ำส้มสายชูหมักจาก แอปเปิลอาจทำให้ ค่า pH ใน ปัสสาวะ เป็นด่าง เล็กน้อย อย่างไรก็ตาม น้ำส้มสายชูทั้งหมดมี ค่า pH ที่ เป็นกรด ทำให้เป็นกรด อย่างไรก็ตามค่า pH ของอาหารที่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อค่า pH ของร่างกายของคุณเป็นกลไกภายในให้ระดับของร่างกายของคุณในการควบคุมแน่นเพื่อให้แน่ใจว่าการทำงานที่เหมาะสม

บลูเบอร์รี่สุกนานแค่ไหน?

ผล บลูเบอร์รี่ จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินก่อนจะ สุก เต็มที่ ระดับกรดจะยังคงลดลงต่อไปเป็นเวลาสามถึงเจ็ดวันหลังจากที่ผลเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน ด้านล่างของผลเบอร์รี่จะเปลี่ยนจากสีชมพูเป็นสีน้ำเงินเต็มที่เมื่อ สุก เต็มที่

ฉันใส่น้ำส้มสายชูและน้ำในบลูเบอร์รี่มากแค่ไหน?

วิธีแก้ไขอย่างรวดเร็วเมื่อ pH ของดินบลูเบอร์รี่สูงเกินไปคือการใช้ น้ำส้มสายชู เจือจาง ใช้ 2 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชูต่อแกลลอนน้ำและน้ำบลูเบอร์รี่กับเรื่องนี้หนึ่งสัปดาห์หรือดังนั้นเมื่อ

ฉันจะทำไฮเดรนเยียสีน้ำเงินด้วยน้ำส้มสายชูได้อย่างไร

หากต้องการเพิ่มความเป็นกรดของดินในสวนของคุณ ให้ใช้ น้ำส้มสายชู ! สำหรับน้ำแต่ละแกลลอนในกระป๋องรดน้ำของคุณ ให้เติม น้ำส้มสายชู กลั่นขาวหนึ่งถ้วยแล้วเท ไฮเดรนเยีย ของคุณลงไป ความเป็นกรดของ น้ำส้มสายชู จะทำให้ ไฮเดรนเยีย สีชมพูของคุณเป็น สีน้ำเงิน หรือป้องกันไม่ให้ดอก สีน้ำเงิน ของคุณ เปลี่ยนเป็น สีชมพู

คุณสามารถใช้ Miracle Grow บนพุ่มไม้บลูเบอร์รี่ได้หรือไม่?

บลูเบอร์รี่พุ่มจะเติบโต แข็งแรงและอุดมสมบูรณ์เมื่อ คุณใช้ ดินและอาหาร จากพืช Miracle - Gro ® ร่วมกันเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมในการ ปลูกที่ เต็มไปด้วยสารอาหารในอุดมคติ การทำเช่นนี้จะไม่เพียง แต่อาหารพุ่มไม้บลูเบอร์รี่ของคุณ แต่ยังจะเลี้ยงจุลินทรีย์ในดินที่จะช่วยให้พืชของคุณใช้เวลาในทุกด้านโภชนาการที่พวกเขาต้องการ

ฉันจะใช้น้ำส้มสายชูสีขาวในสวนของฉันได้อย่างไร

รวม น้ำส้มสายชูสีขาว ธรรมดาหนึ่งถ้วยกับ น้ำ หนึ่งแกลลอน และ ใช้ ครั้งต่อไปที่คุณรดน้ำต้นไม้เหล่านี้เพื่อดูผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ คุณยังสามารถเติม น้ำส้มสายชู กลั่นลงในดินเพื่อต่อสู้กับมะนาวหรือน้ำกระด้างสำหรับพืชที่ไม่ชอบกรดอื่นๆ

ฉันให้อาหารบลูเบอร์รี่อะไร

สำหรับปุ๋ยอินทรีย์สำหรับ บลูเบอร์รี่ คุณสามารถใช้เลือดป่นหรือปลาป่นเพื่อให้ไนโตรเจน สแฟกนั่มพีทหรือกากกาแฟจะช่วยให้มีความเป็นกรด กระดูกป่นและสาหร่ายผงสำหรับใส่ปุ๋ย บลูเบอร์รี่ สามารถให้โพแทสเซียมและฟอสฟอรัส

น้ำส้มสายชูดีสำหรับพืชหรือไม่?

รักษาพืชที่ชอบกรด เช่น โรโดเดนดรอน การ์ดีเนีย หรือชวนชมให้มีความสุขกับน้ำส้มสายชู แม้ว่าผลจะได้ผลเพียงชั่วคราว แต่คุณสามารถเพิ่มกรดอย่างรวดเร็วให้กับพืชที่มีน้ำส้มสายชูได้ ผสม น้ำส้มสายชูขาว 1 ถ้วยกับ น้ำ 1 แกลลอน และน้ำที่คุณชอบกรดพืชด้วยสารละลายนี้

คุณรักษาสนิมบนบลูเบอร์รี่ได้อย่างไร?

ใช้สเปรย์ทองแดงหรือผงกำมะถันเพื่อป้องกันการติดเชื้อของพืชที่อ่อนแอ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรทาตั้งแต่เนิ่นๆ หรือเมื่อเริ่มมีอาการ ฉีดพ่นทุกส่วนของพืชให้ทั่วและทำซ้ำทุก 7-10 วันจนถึงวันที่เก็บเกี่ยว รักษา โรคเชื้อราอย่างมีประสิทธิภาพด้วย SERENADE Garden

ฉันสามารถฉีดน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์กับพืชของฉันได้หรือไม่?

ใช้ขวดและรวม 1 ออนซ์แอปเปิ้ลไซเดอร์ของน้ำส้มสายชูกับ 3 ออนซ์ของน้ำและผสมเข้าด้วยกัน คุณ สามารถฉีดสเปรย์ ลงบน ต้นไม้ เพื่อกันเพลี้ยอ่อนได้ แม้ว่า พืช บาง ชนิด จะไม่ชอบความเป็นกรดของ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล ก็ตาม อาจ ทำให้ ต้นไม้ เสียหายได้หากคุณ ฉีดพ่น มากเกินไปหรือ ฉีดพ่น บ่อยเกินไป

กากกาแฟที่ใช้แล้วดีสำหรับบลูเบอร์รี่พุ่มไม้หรือไม่?

กากกาแฟเป็นแหล่งที่ดีของไนโตรเจนสำหรับบลูเบอร์รี่พุ่มไม้จึงไม่ทิ้งกากของคุณในครั้งต่อไปที่คุณทำหม้อโจ ในการให้ปุ๋ยในดิน เพียงแค่โรย กากกาแฟ 4 หรือ 5 ถ้วยลงไปรอบๆ พื้นดินใต้ พุ่มไม้บลูเบอร์รี่ แต่ละต้น จากนั้นขูด กากกาแฟ ลงไปที่ชั้นบนสุดของดิน

ทำไมบลูเบอร์รี่ของฉันถึงตาย?

ความเครียดจากภัยแล้งทำให้ใบบนพุ่มไม้ บลูเบอร์รี่ เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลและแห้งตามขอบและปลาย ใบไม้ยังสามารถเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและเหี่ยวเฉาหรือพัฒนาเป็นสีในฤดูใบไม้ร่วง พวกมันอาจตกจากพุ่มไม้ทำให้ดูเหมือนตายได้