ฉันสามารถใช้ Melafix กับปลากัดได้หรือไม่?

ถามโดย: Miroslawa Missner | ปรับปรุงล่าสุด: 19 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: สัตว์เลี้ยง ปลา และ อควาเรียม
4.9/5 (2,367 เข้าชม . 22 โหวต)
บ่อยครั้งที่ยายอดนิยมอื่นๆ ที่หลายคนแนะนำคือ bettafix หรือ melafix อย่างไรก็ตาม bettafix และ melafix ไม่ควรใช้ปลาปลากัดที่พวกเขาสามารถทำให้เกิดความเสียหายกับปลากัดเขาวงกตอวัยวะ หาก ปลากัด ของคุณเป็นโรคครีบเน่า การเลือกเกลือในตู้ปลามักจะดีกว่า

นอกจากนี้ การใช้ Melafix และ Pimafix ร่วมกันจะปลอดภัยหรือไม่?

ใช่ การ ใช้ MELAFIX และ PIMAFIX ร่วมกัน นั้น ปลอดภัย อย่างสมบูรณ์ และที่จริงแล้วแนะนำให้ใช้กับการรักษาโรคติดเชื้อที่ดื้อรั้น เมื่อ ใช้ ทั้ง MELAFIX และ PIMAFIX ร่วมกัน ให้ ใช้ ในปริมาณที่แนะนำตามปกติ ไม่จำเป็นต้องลดขนาดยาหาก ใช้ ทั้งสองอย่าง

ในทำนองเดียวกัน Melafix มากเกินไปสามารถฆ่าปลาได้หรือไม่? Melafix ไร้ประโยชน์และเสียเงิน แต่ไม่น่าจะ ฆ่า ได้ มันไม่ได้ ฆ่า แม้แต่โรคที่ควรจะเป็น คุณเพิ่ม ปลา ที่พัฒนาอาการของโรค หากอาการดังกล่าวเป็นผลจากโรคติดต่อ อาจทะลุถังทันทีที่ ปลาที่ไม่ได้ กักกันเข้าไป

ต่อมาอาจมีคนถามว่า Melafix ปลอดภัยสำหรับปลาทั้งหมดหรือไม่?

MELAFIX สามารถใช้ได้กับผลิตภัณฑ์ API ทั้งหมด รวมทั้งยาและสารปรับสภาพน้ำ การศึกษาในห้องปฏิบัติการพิสูจน์ให้เห็นว่า MELAFIX ความปลอดภัยสำหรับการได้มากที่สุดสายพันธุ์ปลาที่ละเอียดอ่อนรวมทั้ง Tetras ทอดจานและปลาขนาดน้อยเช่นตัวตลก loaches

คุณรักษา Melafix อย่างไร?

วิธีใช้: เติม 5 มล. ต่อน้ำในตู้ปลา 10 แกลลอน ปริมาณทุกวันเป็นเวลา 7 วัน หลังจาก 7 วัน เปลี่ยนน้ำ 25%

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

Melafix ทำงานเร็วแค่ไหน?

มันทำให้กระบวนการช้าลงจริงๆ ฉันแนะนำให้รอ 10-12 ชั่วโมงหลังจากรักษาด้วยยาเพื่อเปลี่ยนน้ำในแต่ละวัน ซึ่งช่วยให้ยามีเวลามากพอที่จะออกฤทธิ์ จากประสบการณ์ของฉัน ฉันได้ทำการเปลี่ยนน้ำครั้งใหญ่ เพิ่ม melafix และรอ 7 วันที่แนะนำเพื่อทำการเปลี่ยนน้ำอีกครั้ง

Melafix รักษาอาการตาขุ่นมัวหรือไม่?

? MELAFIX - นำมาจากต้นชา (Melaluca) Melafix สามารถ ใช้ รักษาอาการตาขุ่นมัว ได้ ขอแนะนำให้ปิดแอคทีฟคาร์บอน การกรองรังสียูวี และสกิมเมอร์โปรตีนระหว่าง การรักษา ด้วย เมลาฟิกซ์ ปฏิบัติ ทุกวันเป็นเวลา 7 วัน

ความแตกต่างระหว่าง Pimafix และ Melafix คืออะไร?

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง melafix และ pimafix Melafix เป็นสูตรสำหรับรักษาการติดเชื้อแบคทีเรีย เช่น โรคโคนหางและครีบ โรคตา เชื้อราในปาก และอื่นๆ ในขณะที่ Pimafix สามารถรักษาการ ติดเชื้อราและแบคทีเรียได้อย่างรวดเร็ว เช่น ขนปุย ครีบและหางเน่า และอื่นๆ อีกมากมาย

ใช้ Melafix กับการรักษาทั่วไปร่วมกันได้ไหม?

คำตอบ: API แนะนำให้ ใช้ Melafix และ Pimafix ร่วมกัน สำหรับ Flukes และ Parasitic Worms หรือ ใช้ General Cure เป็น เวลา 7 วัน - สิ่งที่คุณรักษาด้วยจะเพิ่มความร้อนถึง 85-86 องศาเพื่อฆ่า ICH พร้อมกับ Flukes และ Parasites การเปลี่ยนน้ำให้เต็มทุกวันจะช่วยกำจัดปรสิต แบคทีเรีย และเชื้อราที่ตายแล้ว

Melafix ฆ่าเชื้อแบคทีเรียหรือไม่?

Melafix ทำงานได้ดีกับการซ่อมแซมครีบ แต่จะไม่ ฆ่า เชื้อแบคทีเรีย ที่อาจทำให้ครีบเน่า ดังนั้น มันจะไม่รักษาปลาของคุณ (เพียงแค่ช่วยมันหลังจากการติดเชื้อสิ้นสุดลง) แต่มันจะไม่ ฆ่า แบคทีเรียที่เป็น ประโยชน์ของคุณ

Melafix เป็นยาปฏิชีวนะหรือไม่?

Melafix (ชื่อเฉพาะ) เป็น ยาปฏิชีวนะใน ตู้ปลาจากธรรมชาติทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วยน้ำมันหอมระเหยจากต้นไม้ในสกุล Melaleuca เป็นผลิตภัณฑ์ ยาปฏิชีวนะที่ หลากหลาย ดังนั้นจึงมีประสิทธิภาพสำหรับการติดเชื้อแบคทีเรียแกรมบวกที่ไม่รุนแรง เช่น โรคครีบเน่า

Pimafix รักษาอะไร?

การรักษาด้วย ยาต้านเชื้อรา API PIMAFIX ช่วยบรรเทาอาการต่างๆ เช่น เชื้อราหรือการเจริญเติบโตของฝ้ายบนครีบ เชื้อราในปากและร่างกาย และทำให้ครีบและลำตัวเป็นสีแดง ในการ รักษา โรคติดเชื้อในวงกว้าง ใช้กับ API MELAFIX Antibacterial Fish Treatment

Melafix จะรักษาเชื้อราได้หรือไม่?

API MELAFIX รักษาการ ติดเชื้อแบคทีเรีย เช่น ครีบและหางเน่า, ตาเมฆ, ป๊อปอาย, เมือกในร่างกาย และ เชื้อราใน ปาก ตามบันทึกทั่วไป ยา API ทั้งหมด สามารถ ใช้ร่วมกับยาอื่น ๆ ได้อย่างปลอดภัย ตราบใดที่คุณสามารถปฏิบัติตามคำแนะนำสำหรับทั้งสองอย่างในระหว่าง การรักษา

ครีบเน่าจะฆ่าปลาของฉันหรือไม่?

ขณะที่ค่อนข้างง่ายที่จะป้องกันไม่ให้เน่าครีบอาจเป็นเรื่องยากที่จะรักษาครั้งเดียวมันไม่ตั้งอยู่ในโดยเฉพาะอย่างยิ่งในขั้นที่สูงขึ้น ถ้าเหลือดิบเน่าครีบในที่สุดก็จะฆ่าปลาเป็นโรคและอาจติดเชื้อทั้งหมดที่ปลาอื่นในถังได้เป็นอย่างดี

Melafix รักษา ich ได้หรือไม่?

มีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจำนวนหนึ่งที่อาจช่วยให้คุณเอาชนะ Ich ได้ ได้แก่ Fenbendazole, Garlic Guard, Kordon Rid Ich , Para Guard และ Melafix Kordon Rid Ich เป็นหนึ่งในยา ' Ich Exclusive' ที่เป็นที่นิยมมากขึ้น

คุณสามารถใส่น้ำมันทีทรีลงในตู้ปลาได้หรือไม่?

น้ำมันทีทรีสามารถ ใช้ได้กับ ปลาที่ บอบบางที่สุดและใช้กับ Discus ได้สำเร็จ น้ำมันทีทรี เป็น ตู้ปลาที่ปลอดภัย อย่างสมบูรณ์และ จะ ไม่ทำอันตรายอะไรใน ตู้ปลา ของคุณ

คุณจะทำการุณยฆาตปลาได้อย่างไร?

วางจุดเยือกแข็งบน Sparkles
การแช่แข็งเป็นวิธีที่ใช้กันทั่วไปในการ ฆ่า ปลา น้ำอุ่น ในการแช่แข็ง ปลา ของคุณ ให้แช่แข็งน้ำในถุงเล็กๆ จนกลายเป็นเฉอะแฉะ ถัดไป วาง ปลา ของคุณในน้ำและแช่แข็งต่อไป

คุณจะรักษาปลาที่ติดเชื้อแบคทีเรียได้อย่างไร?

การรักษาที่ มีประสิทธิภาพ ได้แก่ levamisole, metronidazole หรือ praziquantel Metronidazole และ praziquantel มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้เป็นอาหารแช่ ยาปฏิชีวนะ เช่น ไนโตรฟูราโซน หรืออีริโทรมัยซิน อาจช่วยป้องกัน การติดเชื้อแบคทีเรีย ทุติยภูมิได้เช่นกัน

fin rot ใน guppies คืออะไร?

Fin Rot หรือบางครั้งเรียกว่า Tail Rot เป็นหนึ่งในโรคแบคทีเรียที่พบบ่อยและป้องกันได้ในตู้ปลาและปลาในบ่อ โดยปกติ โรค นี้จะเริ่มที่ขอบ ครีบ และค่อยๆ ทำลายเนื้อเยื่อมากขึ้นจนถึงโคน ครีบ

คุณใช้ Melafix สำหรับโรคครีบเน่าได้อย่างไร?

วิธีที่ ดีที่สุด ในการใช้ Melafix คือเปิดขวดก่อนแล้วจึงเทลงในโถส้วม ขออภัยที่ต้องพูด แต่มันเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ไร้ประโยชน์มากที่สุด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ปลอดภัยสำหรับปลากัด ด้วย ครีบเน่าที่ เลวร้ายและรุนแรง เกลือไม่สามารถช่วยคนจนได้ และยาปฏิชีวะจริงๆ ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเช่นกัน

พืช Melafix ปลอดภัยหรือไม่?

Melafix และ Pimafix ไม่เป็นอันตรายต่อ พืชที่ มีชีวิต

Melafix ดีอย่างไร?

API ® Melafix คือการรักษาต้านแบคทีเรียจากธรรมชาติทั้งหมดที่ทำงานเพื่อรักษาโรคติดเชื้อในปลา การติดเชื้อแบคทีเรียที่พบบ่อย ได้แก่ บาดแผลเปิดและรอยถลอก หางเน่า ตาขุ่น และเชื้อราในปาก API Melafix ยังส่งเสริมการงอกใหม่ของครีบและเนื้อเยื่อที่เสียหาย