ฉันสามารถใช้ไม้กระดานข้างก้นปั้นมงกุฎได้หรือไม่

ถามโดย: Jaciara Schoning | ปรับปรุงล่าสุด: 18 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ งานไม้
4.5/5 (233 เข้าชม . 36 โหวต)
คุณไม่สามารถ ใช้ การ ขึ้นรูปแบบมงกุฎ เป็น กระดานข้างก้น แผ่นไม้ Crown ได้รับการตัดแต่งเป็นพิเศษเพื่อให้พอดีกับมุม 45 องศาระหว่างผนังกับเพดาน มีตัวเลือกอื่นๆ สำหรับ แผ่นฐานรอง และวิธีการ ใช้การขึ้นรูปแบบเม็ดมะยมให้ แตกต่างออกไปเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ อะไรคือความแตกต่างระหว่างการขึ้นรูปเม็ดมะยมและแผ่นฐานรอง?

แผ่นปิดท่อถูกวางไว้รอบๆ ช่องเปิด เช่น หน้าต่างและประตู แผ่นฐาน วางอยู่ด้านล่างของผนัง ในขณะที่การ ปั้นเม็ดมะยม ติดตั้งอยู่ที่ด้านบนสุดใกล้กับเพดาน สุดท้าย แผ่นปิดทั้งหมดที่วางอยู่บนผนังโดยตรง ไม่ใช่ที่ช่องเปิดหรือมุม จะเรียกว่าแผ่นปิดผนัง

ต่อมาคำถามคือ ใช้อะไรแทนการปั้นเม็ดมะยมได้บ้าง? แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง (MDF) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นิยมใช้แทนการ ขึ้นรูปมงกุฎ ด้วยไม้แบบดั้งเดิม ติดตั้งในลักษณะเดียวกับการ ขึ้นรูป แบบ เม็ดมะยม จริงมาก แต่มีราคาถูกกว่าและน้ำหนักเบากว่า การ ขึ้นรูปแบบเม็ดมะยม MDF ยังสามารถปรับแต่งได้มาก เนื่องจาก สามารถ ย้อมสีหรือทาสีให้เป็นสีที่คุณต้องการได้

ยังถามอีกว่าการปั้นเม็ดมะยมควรมีขนาดเท่ากับฐานรองหรือไม่?

มงกุฎ . การขึ้นรูปแบบ Crown มักจะเป็นสัดส่วนกับการ ขึ้นรูปแบบกระดานข้างก้น หลักการคือ ยิ่ง กระดานข้างก้น สูง มงกุฎ ยิ่งสูง และในทางกลับกัน

การปั้นมงกุฎล้าสมัยหรือไม่?

หากพวกเขามีการ ปั้นมงกุฎ ในบ้าน = การ ปั้นมงกุฎ ไม่เคยตก ยุค เหตุผลเดียวที่คุณไม่เห็นมันอีกต่อไปเพราะผู้คนไม่สามารถจ่ายได้ หากพวกเขาไม่ได้มีการปั้นมงกุฎ = ปั้นมงกุฎคือจากรูปแบบ ความจริง=น่าจะขึ้นอยู่กับสไตล์ของบ้านและคุณภาพของงานที่ทำ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

กระดานข้างก้นที่นิยมมากที่สุดคืออะไร?

การ ตัดแต่งแบบ โค้งมนหรือขั้นบันไดน่าจะเป็น กระดานข้างก้น ประเภทที่ พบได้บ่อยที่สุด นี่คือประเภทของการ ตัดแต่งที่ ใช้ในโครงสร้างที่ใหม่กว่า โดยพื้นฐานแล้ว มันคือชิ้นส่วนที่มีความกว้างประมาณ 5/8 นิ้ว ถึง 7/8 นิ้ว และสูงสามถึงสามนิ้วครึ่ง

การขึ้นรูปมงกุฎเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณมากแค่ไหน?

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ: $5 ต่อเท้าเชิงเส้น
การปั้นมงกุฎ ใน บ้านของคุณ เมื่อเทียบกับ บ้านที่ คล้ายกันในละแวก ของคุณ อาจสร้างความแตกต่างเมื่อถึงเวลาขาย "คุณอาจไม่ได้รับเงินคืน แต่เป็นคุณลักษณะที่ผู้ซื้อส่วนใหญ่ชื่นชอบเมื่อมองหา บ้าน " ไวส์บาร์ดกล่าว

ห้องใดควรมีการปั้นมงกุฎ?

ดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว การ ขึ้นรูปแบบมงกุฎ มักถูกติดตั้งระหว่างผนังกับเพดาน หรือผนังกับพื้น ทำให้ ห้อง ดูเรียบหรูไร้ที่ติ นี่คือบางส่วน:
 • ตู้ครัว.
 • กระจกห้องน้ำ.
 • หัวเตียงห้องนอน.
 • ชั้นวางของ
 • รอบทีวีที่ติดตั้งของคุณ

การปั้นมงกุฎทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้นหรือเล็กลงหรือไม่?

การขึ้นรูปมงกุฎไม่ ได้ ทำให้ ห้องดูเล็กลง ในกรณีส่วนใหญ่ การ ขึ้นรูปแบบ สามารถกว้างขึ้นได้หากเพดานสูงขึ้นเล็กน้อย และสามารถกว้างได้ถึง 6 นิ้วสำหรับเพดานที่สูงมาก - ไม่เกิน 12 ฟุต การขึ้นรูปมงกุฎ ให้กว้างกว่านี้เหมาะสำหรับ ห้อง ขนาดใหญ่มากหรือเพดานที่สูงมาก หรือทั้งสองอย่าง

การปั้นมงกุฎควรเหมือนกันทั้งบ้านหรือไม่?

เครือเถาทั้งหมด ในบ้านของคุณไม่ จำเป็นต้อง เป็น แบบเดียวกัน อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องใช้ขนาดการ ขึ้นรูปมงกุฎเดียวกัน อย่างสม่ำเสมอสำหรับบ้านของคุณ เพื่อรักษาขนาดและสัดส่วนภาพที่สม่ำเสมอ

ความแตกต่างระหว่างการตัดแต่งและการขึ้นรูปคืออะไร?

2 คำตอบ การตัดแต่ง เป็นคำทั่วไป มักใช้เพื่ออธิบายการ ขึ้นรูป และการกัดทุกประเภท ปลอกเป็นประเภทของ แม่พิมพ์ มักใช้เพื่อ ตัด ขอบหน้าต่างและประตู การ ขึ้นรูปแบบ ฐาน (หรือกระดานข้างก้น) เป็นชนิดของการ ปั้น ซึ่งใช้เมื่อผนังและพื้นมาบรรจบกัน

การปั้นมงกุฎบนพื้นเรียกว่าอะไร?

ในงานสถาปัตยกรรม กระดานข้างก้น ( เรียก อีกอย่าง ว่า ไม้กระดาน แผ่นพื้น ไม้ถู พื้น แม่พิมพ์พื้น หรือการ ขึ้นรูปแบบ ฐาน) มักจะเป็นแผ่นไม้หรือแผ่นไวนิลซึ่งปิดส่วนต่ำสุดของผนังภายใน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปิดรอยต่อระหว่างพื้นผิวผนังกับ พื้น

กระดานข้างก้นชนิดใดที่มีสไตล์?

สไตล์และโปรไฟล์ของกระดานข้างก้น
 • สไตล์กระดานข้างก้นธรรมดา ความต้องการ baseboard ของ MDF สามารถเป็นพื้นฐานจริงๆ
 • รูปแบบกระดานข้างก้นไวนิล อาร์ชีเอ็กซ์โป
 • โปรไฟล์กระดานข้างก้น
 • กระดานข้างก้นโปรไฟล์ด้านหลัง
 • โปรไฟล์ตัดแต่งที่สำคัญ
 • กระดานข้างก้นกลมหรือขั้นบันไดสามนิ้ว
 • แม่พิมพ์กระดานข้างก้นแบน
 • แผ่นปิดกระดานข้างก้นที่มีความสูงปานกลางแกะสลัก

กระดานข้างก้นควรมีเพดาน 8 ฟุตสูงแค่ไหน?

นี่คือกฎที่ดีของหัวแม่มือ: ผนัง 8 ฟุตมาตรฐานมักจะมีกระดานข้างก้น 3-5 นิ้วสูงในขณะที่เพดาน 10 ฟุตสายสำหรับ 5-7 นิ้ว

กระดานข้างก้นจำเป็นต้องตรงกับขอบประตูหรือไม่?

ห้าหรือหกนิ้วจะมีขนาดมากกว่า หากคุณใช้ ขอบประตู ขนาด 3 ½ หรือ 4 1/2 นิ้ว แบบหนากว่า แผ่น รอง ข้าง ขนาด 8 หรือ 10 นิ้วจะเหมาะสมกว่า พึงระลึกไว้เสมอว่าขอบด้านนอกของ บานประตู ต้องลึกพอที่จะรองรับความหนาของแผ่น ข้าง

การตัดแต่งไม้โอ๊คจะกลับมาอย่างมีสไตล์หรือไม่?

คำตอบคือ – ไม่! การ ตกแต่งด้วยไม้โอ๊ค และพื้น ไม้โอ๊ค (สีทองที่รู้จักกันในอุตสาหกรรมว่า “น้ำผึ้ง”) จะ ไม่มีวัน หวนคืนมาอย่างมีสไตล์ ไม้โอ๊ค เป็นไม้ที่มีความสวยงามและสามารถทาสีทับได้อย่างดี เกรนหนักของมันเต็มไปด้วยการเคลื่อนไหว ดังนั้นเมื่อลงสี คุณจะได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

ฉันควรได้รับแม่พิมพ์มงกุฎขนาดใด

สำหรับเพดานสูงมาตรฐาน 8 ฟุต ความสูงของ เม็ดมะยม /บัว ควร อยู่ที่ 2½ ถึง 6 นิ้ว; สำหรับเพดาน 9 ฟุต 3 ถึง 7½ นิ้ว และสำหรับเพดาน 10 ฟุต 3½ ถึง 8 นิ้ว

ฉันควรใช้แม่พิมพ์มงกุฎขนาดใด?

เครือเถามงกุฎ เพดานโดยทั่วไปจะมีความกว้างระหว่าง 3 ถึง 20 นิ้ว ใช้ การวัดความสูงของห้องเพื่อช่วยกำหนดความกว้างของ เม็ดมะยม ติดตั้งแบบ หล่อมงกุฎที่ มีความกว้าง 3 ถึง 5 3/4 นิ้วในห้องที่มีเพดานสูง 8 ฟุต

ความสูงที่ดีที่สุดสำหรับฐานรองคืออะไร?

ไม่มีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดและรวดเร็วเกี่ยวกับความสูงที่แน่นอน กระดานข้างก้นของคุณควรเทียบกับความสูงเพดานของคุณ แต่กฎง่ายๆ ก็คืออัตราส่วน 1:12 ซึ่งคุณมีกระดานข้างก้นหนึ่ง นิ้ว สำหรับความสูงเพดานทุกๆ 12 นิ้ว

กระดานข้างก้นควรอยู่ห่างจากพื้นเท่าไหร่?

ระยะห่าง ระหว่าง กระดานข้างก้นจากพื้น สำหรับพรม เมื่อติดตั้งพรม คุณจะสังเกตเห็นความแตกต่างเล็กน้อยในความสูงของ แผ่นข้าง ซึ่งโดยทั่วไปจะอยู่ระหว่าง 1/4 นิ้ว ถึง 3/8 นิ้ว

การปั้นมงกุฎควรเป็นสีอะไร?

แม่พิมพ์ และฝ้าเพดาน
สีของครอบฟัน โดยทั่วไปไม่ ควร เหมือนกับสีเพดาน เนื่องจากเมื่อ ขึ้นรูปเข้า กับเพดาน ฝ้าจะดูหนักกว่าและการ ขึ้นรูป ไม่มีนัยสำคัญ แม่พิมพ์ ถูกใส่ไว้ที่นั่นเพื่อเน้นการตกแต่งสำหรับห้อง การพรางตัวกับเพดานมีผลตรงกันข้าม

จุดประสงค์ของการปั้นมงกุฎคืออะไร?

การขึ้นรูปแบบ Crown ห่อหุ้มกลุ่ม เครือเถา ขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการออกแบบให้บานออกอย่างสวยงามไปจนถึงขอบบนที่เสร็จแล้ว โดยทั่วไปแล้วการ ขึ้นรูปแบบ Crown จะใช้สำหรับปิดฝาผนัง เสา และตู้ และใช้กันอย่างแพร่หลายในการสร้างชุดประกอบบัวทั้งภายในและภายนอกและฝาครอบประตูและหน้าต่าง