ฉันสามารถใช้ API SN แทน API SJ ได้หรือไม่

ถามโดย: Carri Hangurian | ปรับปรุงล่าสุด: 20 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน ราคาน้ำมัน
4.5/5 (4,342 เข้าชม . 43 โหวต)
ดังที่อธิบายไว้ก่อนหน้านี้ ยิ่งจดหมายสูง จดหมายที่ใหม่กว่าและข้อกำหนดที่สูงกว่าก็จะเข้ามาแทนที่จดหมายฉบับล่าง API SN ถึง SJ ใช้สำหรับรถยนต์รุ่นล่าสุด API SH ถึง SA สำหรับรถยนต์รุ่นเก่า ในกรณีนี้ คุณต้องใช้ API SL ดังนั้น API SJ ที่ ต่ำกว่านี้จะไม่สามารถดีได้ เอสเอ็มเอสเอ็นและแทนที่ SL ดังนั้นน้ำมันทั้งสามารถนำมาใช้

ตามลําดับ บริการ API SJ หมายถึงอะไร

ตัวอักษรตัวแรกคือ S หมายถึงน้ำมันสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน รหัส มี ดังนี้ • SN: สำหรับรถยนต์ที่ผลิตหลังปี 2010 • SM: รถที่ผลิตระหว่างปี 2002-2009 • SJ : รถยนต์ที่ผลิตก่อนปี 2544

นอกจากนี้ อะไรคือความแตกต่างระหว่าง API SM และ API SN? ในปี 2010 American Petroleum Institute ได้แนะนำหมวดหมู่น้ำมันเครื่องใหม่ภายใต้ชื่อ API SN และหมวดเสริมใหม่ที่เรียกว่า Resource Conserving หมวดหมู่ API SN เป็นการปรับปรุงเหนือหมวดหมู่ API SM ในด้าน ต่อไปนี้: การป้องกันคราบเขม่าที่อุณหภูมิสูงสำหรับลูกสูบ

รู้ยัง น้ำมัน API SN สังเคราะห์หรือไม่

ใช่! ผลิตภัณฑ์รัฐเควกเกอร์ต่อไปนี้ทั้งหมดได้รับอนุญาตจากสถาบันปิโตรเลียมอเมริกันเป็นการปฏิบัติตามข้อกำหนดของ SN ใหม่ API PLUS หมวดหมู่: เควกเกอร์รัฐสุดยอดความแข็งแกร่งเต็มน้ำมันสังเคราะห์ยนต์ - SAE 0W-20 SAE 5W-20 SAE 5W-30 และ SAE 10W-30.

API SN ในน้ำมันเครื่องคืออะไร?

API SN PLUS เป็นข้อกำหนดน้ำมันเครื่องใหม่ที่พัฒนาขึ้นสำหรับเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จที่ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองต่อรถยนต์ขอน้ำมันเครื่องที่ป้องกันความเร็วต่ำ Pre-ระบบจุดระเบิด (LSPI)

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 29 ข้อ

5w30 SN คืออะไร?

ตัวอย่างเช่น ในรุ่น 5W-30 ตัวเลขที่อยู่หน้า W จะอธิบายความหนืดของน้ำมันที่อุณหภูมิต่ำ ยิ่งตัวเลขต่ำ น้ำมันยิ่งบางลง และอุณหภูมิเย็นของน้ำมัน/การสตาร์ทเครื่องยนต์เย็นก็ยิ่งดีขึ้น ตัวเลขหลัง W ระบุว่าน้ำมันเครื่องมีความหนาเท่าใดเมื่ออยู่ในอุณหภูมิการทำงานปกติของเครื่องยนต์

ฉันสามารถใช้น้ำมัน SN แทน SF ได้หรือไม่?

สำหรับ น้ำมัน ล่าสุด ข้อกำหนดที่สูงกว่า จะ ใช้แทนเกรดตัวอักษรที่ต่ำกว่า ตัวอย่างเช่น หากเรามี น้ำมันที่ มีข้อกำหนด SN สามารถ ใช้กับรถยนต์ที่ขอ API SM, SL และ SJ ได้ มันเข้ากันได้ย้อนหลัง อย่างไรก็ตามคุณต้องใส่ใจกับปีที่สร้างเครื่องยนต์

ระดับน้ำมัน SN คืออะไร?

SN จัดอันดับ น้ำมันเครื่อง
คะแนน หมวดบริการล่าสุดสำหรับเครื่องยนต์เบนซินที่เริ่มต้นในปี 2011 รถยนต์และรถบรรทุกขนาดเล็กคือ " SN " การ จัดอันดับ API SN เทียบเท่ากับการ จัดอันดับน้ำมัน GF-5 ใหม่โดยคณะกรรมการมาตรฐานและการอนุมัติน้ำมันหล่อลื่นระหว่างประเทศ (ILSAC)

Mobil One Dexos ได้รับการอนุมัติหรือไม่

อย่างอื่นเทียบเท่า Dexos โมบิล 1 มีคุณสมบัติของ Dexos แต่ไม่ได้หมายความว่าข้อกำหนดของ Dexos นั้นขึ้นอยู่กับระดับของ โมบิล 1

ฉันสามารถใช้น้ำมัน SN แทน SG ได้หรือไม่?

ข้อมูลจำเพาะปัจจุบันคือ API " SN " ซึ่งเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2010 สำหรับปี 2011 และรถยนต์รุ่นใหม่กว่า (แม้ว่าจะ สามารถ ใช้ได้ในรถยนต์รุ่นเก่าด้วย) นอกจากนี้แม้ API ไม่ออกเหมือนกันสำหรับข้อควรระวัง SF, SG และ SH, พวกเขาทำให้มันล้างน้ำมันเครื่องเหล่านี้ยัง "ล้าสมัย".

W หมายถึงอะไรในน้ำมัน?

ตัว " w " ใน น้ำมัน เครื่องหมายถึงฤดูหนาว ตัวเลขแรกในการจำแนกประเภท น้ำมัน หมายถึงความหนืดของสภาพอากาศหนาวเย็น ยิ่งตัวเลขนี้ต่ำ น้ำมัน ของคุณก็จะยิ่งมีความหนืดน้อยลงที่อุณหภูมิต่ำ ยกตัวอย่างเช่นน้ำมัน 5W- มอเตอร์จะไหลดีกว่าที่อุณหภูมิต่ำกว่าน้ำมัน 15W- มอเตอร์

ค่า API สูงสุดสำหรับน้ำมันคืออะไร?

สิ่งเหล่านี้ระบุว่า น้ำมัน เป็นไปตามมาตรฐานการบริการ ของ API และจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยง น้ำมัน คุณภาพต่ำ ปัจจุบันการจัดอันดับสูงสุดของ API สำหรับน้ำมันเครื่องเป็นเอสเอ็ม น้ำมัน นี้มีไว้สำหรับเครื่องยนต์เบนซินทั้งหมดที่ใช้งานอยู่และเป็นมาตรฐานมาตั้งแต่ปี 2547

คะแนนบริการ API คืออะไร?

คะแนนการบริการ ของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและน้ำมันเครื่องสำหรับยานยนต์เชิงพาณิชย์ จำแนกโดย American Petroleum Institute ( API ) โปรแกรมรับรองว่าน้ำมันมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานด้านคุณภาพและประสิทธิภาพของผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม (OEM) ระบุระดับความหนืดที่จำเป็นสำหรับเครื่องยนต์ของรถยนต์

SAE 5w 20 เป็นวัสดุสังเคราะห์หรือแบบธรรมดา?

ผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่กำลังแนะนำ 5W - 20 หรือ 5W -30 น้ำมันเครื่องแบบ ธรรมดา ทำงานได้ดีมาก และด้วยการเปลี่ยน เป็นประจำ ไม่มีเหตุผลใดที่เครื่องยนต์จะวิ่งไม่ถึง 200,000 ไมล์ ผู้ผลิตรถยนต์หลายรายกำลังเรียกร้องให้ ใช้ น้ำมันเครื่อง สังเคราะห์แท้ ในเครื่องยนต์ไฮเทคของตน

ใช้น้ำมัน 5w30 อะไรครับ ?

ถ้ารถของคุณใช้ น้ำมัน 5w30 และ คุณใส่น้ำมัน 5w30 ลงไป ก็ไม่เป็นไร ผิดอย่างสิ้นเชิง ทุกวันนี้การปฏิบัติตามข้อกำหนดเฉพาะของ น้ำมัน มักมีความสำคัญมากกว่าความหนืด อย่าใส่ 5w30 เข้าไป ใส่ 5w30 ที่ ถูกต้อง เข้าไป

คุณสามารถใช้น้ำมันธรรมดาหลังจากสังเคราะห์ได้หรือไม่?

เมื่อเปลี่ยนจาก น้ำมันเครื่อง สังเคราะห์ เป็นน้ำมันเครื่องธรรมดา คุณไม่ จำเป็นต้อง ทำ สิ่งใดเป็นพิเศษเพราะ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์จะ ผสมโดยตรงกับ น้ำมันธรรมดา ที่มีน้ำหนักเท่ากัน (ไม่จำเป็นต้องล้างเครื่องยนต์) น้ำมันเครื่อง สังเคราะห์ และ น้ำมันเครื่องธรรมดา เข้ากันได้ จึงไม่เป็นอันตรายหาก คุณ ตัดสินใจเปลี่ยน"

คุณสามารถผสมน้ำมันสังเคราะห์กับน้ำมันธรรมดาได้หรือไม่?

คำตอบง่ายๆ: ใช่ มีอันตรายผสมสังเคราะห์และน้ำมันเครื่องธรรมดาไม่เป็น; อย่างไรก็ตาม น้ำมัน ธรรมดาจะลดทอนสมรรถนะที่เหนือกว่าของ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ และลดผลประโยชน์ลง ใช่ คุณสามารถ ผสม น้ำมันเครื่อง สังเคราะห์ และ น้ำมันเครื่อง ธรรมดาได้อย่างปลอดภัย

เป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ SAE 5w30 หรือไม่?

น้ำมันปิโตรเลียมฐานเพียงอย่างเดียวอาจจะมีคุณสมบัติของ SAE 5 น้ำมันคะแนน ซึ่งหมายความว่าที่อุณหภูมิต่ำมาก มันอาจจะหนา และที่อุณหภูมิสูง ก็ค่อนข้างบาง เมื่อแบรนด์ใหม่ 5W - 30 น้ำมันเครื่องธรรมดาทำหน้าที่เหมือนกับ 5W - 30 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์

น้ำมันผสมสังเคราะห์ดีกว่าไหม?

เนื่องจาก น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ ดีกว่า สำหรับเครื่องยนต์ของคุณและมีสิ่งเจือปนน้อยกว่า จึงสามารถใช้ได้นานกว่า น้ำมันเครื่อง ทั่วไปหรือ น้ำมัน ผสมสังเคราะห์ เครื่องยนต์เทอร์โบและรถยนต์รุ่นเก่าอาจยังคงต้องเปลี่ยนถ่าย น้ำมันเครื่อง ทุกๆ 3,000 ถึง 5,000 ไมล์ ช่วงการเปลี่ยนถ่าย น้ำมันเครื่องสังเคราะห์อยู่ใน ช่วง 10,000-15,000 ไมล์หรือปีละครั้ง (อย่างใดอย่างหนึ่งก่อน)

น้ำมัน 5w30 ใช้ทำอะไร?

การใช้ 5w30
5w30 ใช้ใน เครื่องยนต์ดีเซลงานเบา เครื่องยนต์เบนซินงานเบา และเครื่องยนต์เบนซินในรถยนต์ 5w30 น้ำมันเครื่องเป็นที่ต้องการสำหรับเครื่องยนต์ที่ทำงานในสภาพอากาศที่หนาวเย็นในขณะที่มันจะช่วยให้การไหลที่ดีที่อุณหภูมิต่ำ

น้ำมัน Dexos คืออะไร?

ข้อมูลจำเพาะของ น้ำมันเครื่อง Dexos ได้รับการออกแบบโดยวิศวกรของ GM Powertrain และมีไว้สำหรับเครื่องยนต์ GM โดยเฉพาะ Dexos ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง ยืดอายุของระบบไอเสียรถยนต์ ลดการเปลี่ยนถ่าย น้ำมัน และยืดอายุของรถยนต์

ฉันสามารถใช้น้ำมันเบนซินในเครื่องยนต์ดีเซลของฉันได้หรือไม่?

เป็นเรื่องปกติที่ น้ำมันเครื่องดีเซล ในปัจจุบันจะมีทั้งข้อกำหนด API CK-4 และ API SN หาก น้ำมันดีเซล มีคุณสมบัติทั้งสอง แสดงว่า น้ำมัน นั้นปลอดภัยสำหรับการ ใช้งาน ดีเซล และ น้ำมันเบนซิน หาก น้ำมันดีเซลไม่ อยู่ในหมวด "S" AMSOIL ขอแนะนำอย่างยิ่งว่าอย่า ใช้ กับ น้ำมันเบนซิน