ฉันสามารถตัดไม้พุ่มในเดือนมกราคมได้หรือไม่?

ถามโดย: Nonna Verwey | ปรับปรุงล่าสุด: 31 พฤษภาคม 2563
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.7/5 (77 เข้าชม . 20 โหวต)
มกราคม เป็นช่วงความสูงของฤดูที่สงบ และเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่จะ ตัดแต่งกิ่ง นักปีนเขา หรือ พุ่มไม้ และต้นไม้ที่ อาจ ทำให้เกิดปัญหาระหว่างพายุ ฤดูหนาว และลมแรง ไม่ว่าคุณจะ ตัดแต่งกิ่งใน ช่วงเวลาใดของปี และไม่ว่าพืชชนิดใด คุณควรเริ่มต้นด้วยการกำจัดกิ่งที่ตาย ตาย หรือเสียหายออก

ในทำนองเดียวกันมีคนถามว่าสามารถตัดไม้พุ่มในฤดูหนาวได้หรือไม่?

ในเขตอบอุ่น พืชส่วนใหญ่จะพักตัวใน ฤดูหนาว โดยทั่วไปแล้ว ควร ตัดแต่ง พุ่มไม้ และต้นไม้ที่ผลิดอกออกใหม่ใน ช่วงฤดูหนาว และต้นฤดูใบไม้ผลิ ในขณะที่ไม้ที่บานเมื่อโตเต็มที่ควร ตัดแต่ง ในปลายฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูร้อน (เช่น หลังจากที่ดอกบานแล้ว)

นอกจากนี้ คุณสามารถตัดแต่งต้นสนในเดือนมกราคมได้หรือไม่? พรุนพระเยซูเจ้า ในช่วงปลายฤดูหนาวหรือต้นฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ ในช่วงเวลานี้ของปียังมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อราน้อยกว่า เนื่องจากเปลือกไม้จะเสียหายได้ง่ายกว่าในขณะที่ต้นไม้กำลังเติบโต

รู้ยัง เมื่อใดควรตัดไม้พุ่ม?

ตัดไม้พุ่มที่ ปลูกเพื่อใช้เป็นใบไม้เป็นหลัก เช่น ต้นบาร์เบอร์รีและพุ่มไม้ที่ไหม้ไฟ แทบทุกเวลายกเว้นในปลายฤดูใบไม้ร่วง การเติบโตใหม่ที่เริ่มต้นหลังจากการ ตัดแต่งกิ่ง ปลายฤดูจะไม่แข็งตัวอย่างเหมาะสมก่อนฤดูหนาว หากคุณต้องการ ตัดแต่งกิ่ง ครั้งใหญ่ ทางที่ดีควร ตัด ไม้พุ่มกลับคืน เมื่ออยู่เฉยๆ ในฤดูหนาว

สายเกินไปที่จะตัดแต่งพุ่มไม้?

เพื่อต่อสู้กับปัญหาฤดูหนาวที่ตายไป ขอแนะนำว่าอย่า ตัด ต้นไม้และ ไม้พุ่ม ใน ปลาย ฤดูร้อนหรือต้นฤดูใบไม้ร่วง หากคุณไม่ได้ตัดในเวลานี้คุณจะไม่ก่อให้เกิดการเจริญเติบโตใหม่และฤดูหนาวจะไม่เกิดความเสียหายไม้ยืนต้นของคุณ ทั้งหมดนี้สมเหตุสมผลมาก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

คุณตัดแต่งกิ่งอะไรในฤดูใบไม้ร่วง?

พืชห้าชนิดที่จะตัดแต่งกิ่งในฤดูใบไม้ร่วง
 1. ดอกเดลฟีเนียมสีม่วง
 2. การตัดแต่งกิ่งราสเบอร์รี่อ้อยเก่าด้วยกรรไกร
 3. การถอดก้าน sambucus ที่หยุดนิ่งด้วยเลื่อยตัดแต่งกิ่ง
 4. การสร้างต้นไม้เล็ก
 5. ทองแดง acer ใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง

ควรตัดแต่งกิ่งไฮเดรนเยียเมื่อใด

ในช่วงปลายฤดูหนาวหรือต้นฤดูใบไม้ผลิ พุ่มไม้เหล่านี้สามารถตัดกลับคืนสู่พื้นได้ ไฮเดรนเยียที่ เรียบจะผลิตบุปผาที่ใหญ่กว่ามากหาก ตัดแต่งกิ่ง อย่างหนักเช่นนี้ในแต่ละปี แต่ชาวสวนจำนวนมากเลือกใช้บุปผาขนาดเล็กกว่าบนลำต้นที่แข็งแรงกว่า

ตัดต้นไม้ช่วงไหนของปีดีที่สุด?

ถ้าต้นไม้ของคุณมีปัญหาที่รุนแรงน้อยกว่าหนึ่งในครั้งที่ดีที่สุดที่จะเอาต้นไม้ในช่วงฤดูเฉยๆระหว่างช่วงปลายฤดูหนาวและต้นฤดูใบไม้ผลิ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณตัดกิ่งก้านทั้งหมดออกจากต้นไม้

การตัดกิ่งไม้ทั้งหมด เป็นเรื่องบ้า พวกมัน ผลิตออกซิเจนอิสระ ซึ่งเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่จะกระตุ้นให้ คุณ ไม่ถอด กิ่งก้าน ของมันออก ทั้งหมด หากคุณ ตัด กิ่งให้ เพียงพอ ต้นไม้ จะไม่ตกใจกับหน่อใหม่ ดังนั้นจงเรียนรู้ที่จะตัดแต่ง กิ่ง ให้เพียงพอ อย่ามากเกินไป

คุณตัดแต่งพุ่มไม้รกอย่างไร?

คุณตัดแต่งพุ่มไม้รกอย่างไร?
 1. ใช้กรรไกรตัดเล็บที่แหลมคม
 2. หลีกเลี่ยงการตัดแต่งกิ่งในฤดูร้อนหรือปลายฤดูใบไม้ร่วง
 3. ถอดกิ่งที่ขวางหรือชำรุดหรือเป็นโรคออกเสมอ
 4. พักสมองและตรวจสอบงานของคุณจากทุกด้านเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังทำงานอย่างสม่ำเสมอและสร้างรูปร่างที่น่าพึงพอใจ

ฉันควรตัดแต่งพุ่มไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีเมื่อใด

ตัดแต่ง พุ่มไม้ที่เขียวชอุ่มตลอด ปี เช่น จูนิเปอร์และต้นยู ในช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือต้นเดือนเมษายน ก่อนที่การเติบโตใหม่จะเริ่มขึ้น การ ตัดแต่งกิ่งแบบ เบาอาจทำได้ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนหรือต้นเดือนกรกฎาคม หลีกเลี่ยง การตัดแต่งกิ่งไม้พุ่มที่เขียวชอุ่มตลอด ปีในฤดูใบไม้ร่วง ฤดูใบไม้ร่วง pruned เทศกาลจะอ่อนแอมากขึ้นได้รับบาดเจ็บในช่วงฤดูหนาว

เมื่อใดที่คุณไม่ควรตัดพุ่มไม้

การตัดพุ่มไม้ และกฎหมาย
พุ่มไม้ที่ โตแล้วบางต้นได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย แต่โดยทั่วไปจะไม่มีผล กับ พุ่มไม้ใน สวน เรา ขอแนะนำ ไม่ ให้ ตัดไม้พุ่ม และต้นไม้ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนสิงหาคม เนื่องจากเป็นฤดูผสมพันธุ์หลักของนกที่ทำรัง แม้ว่านกบางตัวอาจทำรังนอกช่วงเวลานี้

การตัดแต่งกิ่งสามารถฆ่าพุ่มไม้ได้หรือไม่?

แม้ว่าต้นไม้และ พุ่มไม้ที่ ตัดแต่ง แล้วมักจะไม่ตายถ้าบางส่วนของทรงพุ่มยังคงอยู่ แต่ความเสียหายจาก การตัดแต่งกิ่งอาจ มีมากมาย ดังนั้นแม้ว่าการตัดแต่งกิ่งอาจจะไม่ฆ่าโรงงานของคุณโดยตรงต้นไม้ตัดแต่งพุ่มไม้มากกว่าและสามารถตายเป็นผลในระยะยาวของความเครียดที่เกี่ยวข้อง

เมื่อใดที่คุณไม่ควรตัดแต่งต้นไม้?

Nonblooming ต้นไม้และพุ่มไม้: ลูกพรุนในช่วงปลายฤดูหนาวในขณะที่อยู่เฉยๆอย่างเต็มที่ ต้นไม้ และพุ่มไม้ผลิบานในฤดูร้อน: พรุน ในช่วงปลายฤดูหนาว ต้นไม้ และพุ่มไม้ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ: รอจนกว่าจะบานทันที พวกเขามีข้อยกเว้น แต่คุณยังควรตัดพวกเขาเร็วที่สุดเท่าที่คุณสามารถ

ฉันควรชาร์จเท่าไหร่เพื่อตัดแต่งพุ่มไม้?

ค่าใช้จ่ายในการ ตัดแต่ง และบำรุงรักษาพุ่มไม้
ขึ้นอยู่กับผู้รับเหมา ค่าใช้จ่ายจะวัดตาม 'ชั่วโมงต่อชั่วโมง' หรือ 'จำนวน พุ่มไม้ ' ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยระหว่าง 60-75 ดอลลาร์ต่อชั่วโมงคน หรือ $6-$8 ต่อ ไม้พุ่ม

คุณสามารถลดการป้องกันความเสี่ยงได้ไกลแค่ไหน?

เนื่องจาก การตัดแต่งกิ่ง ทำให้เกิดการเติบโตใหม่ การตัดแต่งกิ่งให้ ต่ำบนไม้พุ่ม จะ ช่วยกระตุ้นใบไม้ที่หนาแน่นซึ่งกำหนด พุ่มไม้ ต้นฤดูใบไม้ผลิเป็นเวลาที่ปลอดภัยที่สุดในการ ทำเช่น นี้ ในช่วงปลายปี คุณ อาจตัดการเติบโตใหม่ทิ้งไป ทำให้การ ป้องกันความเสี่ยง ดูบางลง ตัด ยอด ไม้พุ่ม จนต้นสูงประมาณ 2 ฟุตในฤดูใบไม้ผลิ

การตัดแต่งกิ่งยากคืออะไร?

การตัดแต่งกิ่งอย่างหนัก เป็นเทคนิคการ ตัดแต่งกิ่ง ที่เอาไม้ค่อนข้างมาก คุณควร ตัดแต่ง กิ่งในฤดูหนาวเมื่อต้นไม้อยู่เฉยๆ และตัดเหลือสามตาบนเดือยแต่ละอัน ซึ่งเป็นกิ่งด้านข้างที่เติบโตบนโครงหรือกิ่งหลัก

ฉันสามารถตัดแต่ง Choisya ได้มากแค่ไหน?

เริ่มต้นด้วยการนำลำต้นที่เก่าแก่และเป็นไม้ที่สุดออก จากนั้น ตัดแต่ง กิ่งที่เหลือให้เหลือประมาณ 30 ซม. (1') จากโคนต้น อย่าลืมให้อาหารที่ดีด้วยเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเติบโตใหม่ๆ โดยทั่วไปแล้วพวกมันตอบสนองได้ดีต่อ การตัดแต่งกิ่งอย่างหนัก

ตกลงตัดพุ่มไม้ตอนนี้เลยไหม?

การตัดแต่งกิ่งมักจะดำเนินการในฤดูหนาวหรือต้นฤดูใบไม้ผลิ หลังจากนี้ จะมีการตัดแต่งเพื่อบำรุงรักษา โดยปกติปีละครั้งสำหรับการ ป้องกันความเสี่ยงแบบ ไม่เป็นทางการ และปีละสองครั้งสำหรับการ ป้องกันความเสี่ยง แบบเป็นทางการ การ ป้องกันความเสี่ยงที่ เป็นทางการบางอย่างอาจต้องตัดสามครั้งต่อปี โดยทั่วไป การตัดแต่งการบำรุงรักษาจะดำเนินการระหว่างฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน

ฉันจะเติมพุ่มไม้ได้อย่างไร

มุ่งหน้ากลับ
 1. ตัดปลายกิ่งที่ปลายกิ่งของไม้พุ่มออกด้วยกรรไกรตัดแต่งกิ่ง
 2. เลือกกิ่งสองหรือสามกิ่งที่มีการเจริญเติบโตบนยอดหนักซึ่งกั้นแสงแดดไม่ให้ถึงกลางไม้พุ่ม
 3. รอสองสามสัปดาห์จนกว่าไม้พุ่มจะงอกใหม่จากการตัดแต่งกิ่ง

เป็นไปได้ไหมที่จะตัดแต่งต้นสนในฤดูหนาว?

การตัดแต่งต้นสน เพื่อให้มีรูปร่างหรือรักษาขนาดที่เล็กกว่านั้นก็ ปลอดภัย เช่นกัน ตราบใดที่คุณ ตัดแต่ง ไม่เกิน 10 เปอร์เซ็นต์ของต้นไม้แต่ละต้น การบำรุงรักษาหรือ การตัดแต่งกิ่งที่ หนักกว่านั้นมักจะทำได้ดีที่สุดในช่วงฤดูที่อยู่เฉยๆ - ฤดูหนาว จนถึงต้นฤดูใบไม้ผลิ

เอเวอร์กรีนสีน้ำตาลจะกลับมาได้ไหม?

Evergreens ไม่ได้ขึ้นอยู่กับชื่อของพวกเขาเสมอไป ไม่ว่าจะเป็นไม้เข็มหรือใบกว้าง ต้นไม้และพุ่มไม้ที่ เขียวชอุ่มตลอดปี อาจ ดูอ่อนแอและเป็น สีน้ำตาล ในฤดูใบไม้ผลิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากฤดูหนาวที่หนาวหรือแห้งเป็นพิเศษ แม้ว่ากิ่งก้านสาขาอาจร่วง หล่น บ้าง แต่ต้นเอเวอร์ กรีนสีน้ำตาล ส่วนใหญ่จะ กลับมา เมื่อฤดูใบไม้ผลิดำเนินไป