ขอสองนามสกุลได้ไหม

ถามโดย: Romas Cleirih | ปรับปรุงล่าสุด: 25 มีนาคม 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ ลำดับวงศ์ตระกูลและบรรพบุรุษ
4.9/5 (757 เข้าชม . 22 โหวต)
เป็นการสับสนอย่างมากสำหรับวัตถุประสงค์ทางกฎหมายในการ ใช้นามสกุลสองชื่อ แทนกันได้ ผมขอแนะนำให้คุณทั้งเปลี่ยนชื่อถูกต้องตามกฎหมายของคุณทั้งนามสกุลของคุณแต่งงานหรือนามสกุลยัติภังค์ นอกจากนี้คุณยังสามารถย้ายนามสกุลของคุณครั้งแรกกับชื่อกลางของคุณและทำให้นามสกุลของคุณแต่งงานนามสกุลของคุณถูกต้องตามกฎหมาย

ดังนั้นเมื่อคุณมีนามสกุลสองชื่อจะเรียกว่าอะไร?

ในประเพณีตะวันตกของสกุลมีหลายประเภทของนามสกุลคู่ (หรือนามสกุลดับเบิลลำกล้อง) หาก ชื่อทั้งสอง รวมกัน ด้วย ยัติภังค์ อาจ ถูกเรียกว่า นามสกุลที่มียัติภังค์ ชื่อ เหล่านี้รวมกันโดยไม่มียัติภังค์ (แต่อาจรวมเข้าด้วยกันโดยใช้ y "และ")

รู้ยัง คนคนหนึ่งมี 2 ชื่อได้ไหม? เลขที่ บุคคล ไม่สามารถ มีสองชื่อ ตามกฎหมายได้ ชื่อ เป็นอัตลักษณ์ในสังคมตลอดจนในเอกสาร

ฉันขอมีสองนามสกุลโดยไม่มียัติภังค์ได้ไหม

สองนามสกุลโดยไม่มี ยัติภังค์ คุณยังคงต้องลงนามในเอกสารทั้งหมดที่มีทั้ง นามสกุล เนื่องจากถือเป็น นามสกุล ตามกฎหมายของคุณ แต่ละรัฐมีกฎหมายที่แตกต่างกันเกี่ยวกับสิ่งที่ถือเป็นการเปลี่ยน ชื่อ การสมรส ดังนั้นคุณ อาจ ต้องผ่านการเปลี่ยน ชื่อที่ ศาลสั่งเพื่อให้ มีสองนามสกุลโดยไม่มียัติภังค์

นามสกุลอะไรขึ้นก่อนแม่หรือพ่อ?

นามสกุลแรก ของเด็กคือ นามสกุลแรก ของ บิดา และ นามสกุล ที่สองของเด็กคือ นามสกุล แรกของมารดา ตัวอย่างเช่น Diego Álvarez Bravo มีลูกกับ Jazmin Alarcón Bustamante ลูกๆ ของพวกเขาจะมีนามสกุลว่า Álvarez Alarcón

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 25 ข้อ

คุณสามารถใส่สองนามสกุลในสูติบัตร?

คู่สมรสที่ยังไม่ได้แต่งงานมักมี นามสกุล ต่างกัน สอง ชื่อ เด็กอาจดำเนินนามสกุลของแม่นามสกุลของพ่อหรือนามสกุลยัติภังค์ ชื่อ ที่ทั้งคู่เลือกจะปรากฏใน สูติบัตร ของทารกแรก เกิด การปฏิเสธความเป็นพ่อของบิดาที่ถูกกล่าวหา ไม่ ได้ทำให้แน่ใจได้ว่าเด็ก จะ ไม่ ใช้นามสกุลของ เขา

คุณสามารถมีชื่อตามกฎหมายได้กี่ชื่อ?

ไม่มีการจำกัดความยาวของ ชื่อ คุณ ตามกฎหมาย แต่ เรา กำหนดขีดจำกัดอักขระ 300 ตัว (รวมการเว้นวรรค) สำหรับ ชื่อ เต็มของคุณ หากคุณ ต้องการ ชื่อที่ ยาวกว่านี้ โปรดติดต่อเราเพื่อขอคำแนะนำ

นามสกุลอะไรมาก่อน?

นามสกุล แรก ของเด็กมักจะเป็นนามสกุล แรก ของบิดา ในขณะที่นามสกุลที่สองของเด็กมักจะเป็นนามสกุล แรก ของมารดา ตัวอย่างเช่น ถ้าJosé García Torres และ María Acosta Gómez มีลูกชื่อ Pablo แล้ว ชื่อ เต็มของเขาก็คือ Pablo García Acosta

นามสกุลของคุณบ่อยแค่ไหน?

ชื่อ อันดับ คน ต่อประชากร 100,000 คน
ชื่อ สมิธ อันดับ 1 คน ต่อประชากร 100,000 คน 828.19
ชื่อ จอห์นสัน อันดับ 2 คน ต่อประชากร 100,000 คน 655.24
ชื่อ วิลเลียมส์ อันดับ 3 คน ต่อประชากร 100,000 คน 550.97
ชื่อ BROWN อันดับ 4 คน ต่อประชากร 100,000 คน 487.16

ทำไมเราถึงมี 3 ชื่อ?

โครงสร้างชื่อสามใช้ในวันนี้เริ่มต้นขึ้นในยุคกลางยุโรปเมื่อถูกฉีกขาดระหว่างการให้เด็กของพวกเขาชื่อของนักบุญหรือชื่อครอบครัวที่พบบ่อย การปฏิบัติในการ ตั้งชื่อ สาม ชื่อ ในที่สุดก็แก้ปัญหาด้วยสูตร: ชื่อ แรก ชื่อ บัพติศมาที่สอง นามสกุลที่สาม

การเปลี่ยนนามสกุลของคุณต้องทำอย่างไร?

ในรัฐส่วนใหญ่ คุณต้องจ่ายค่าธรรมเนียม (โดยปกติคือ 150 ถึง 200 ดอลลาร์) เพื่อยื่นคำร้อง เปลี่ยนชื่อของคุณ ในศาล นอกจากนี้ยังต้องใช้เงินจำนวนเล็กน้อยในการขอรับรองแบบฟอร์ม และถ้าคุณแต่งงานคุณอาจต้องการที่จะจ่ายสำหรับการรับรองสำเนาเพิ่มเติมของใบสำคัญการสมรสของคุณเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการนามสกุลใหม่ของคุณ

เมื่อคุณมีนามสกุลยัติภังค์?

หรือโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หาก คุณใส่ยัติภังค์ สอง นามสกุล ชื่อ ใดเป็น ชื่อ ตามกฎหมายของคุณหลังการแต่งงาน คำตอบคือใช่และทั้งสองอย่าง ตราบใด ที่คุณ ผ่านกระบวนการเปลี่ยน ชื่อ ตามกฎหมายโดยใช้ นามสกุลที่มียัติภังค์ — ดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง

คุณสามารถรวมนามสกุล?

คู่รักจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ กำลัง รวมนามสกุล เพื่อสร้าง นามสกุลที่ ไม่เหมือนใคร มากที่สุดในอเมริกาคุณมีตัวเลือกที่จะใช้นามสกุลคู่สมรสของคุณ, ยติภังค์ชื่อสุดท้ายของคุณใช้สองชื่อสุดท้ายโดยไม่ต้องยัติภังค์หรือย้ายนามสกุลเดิมของคุณกับชื่อกลางของคุณและใช้นามสกุลคู่สมรสของคุณ

ผู้ชายสามารถมีนามสกุลเดิมได้หรือไม่?

นามสกุลเดิม สำหรับ ผู้ชาย
ผลงานชิ้นนี้ในปี 1995 จาก New York Times กล่าวว่า ผู้ชายสามารถมีนามสกุลเดิมได้ และเป็นศัพท์ที่ไม่เกี่ยวกับเพศโดยสิ้นเชิง เช่นเดียวกับ ผู้ชาย ส่วนใหญ่ทุก คนที่มี ชื่อ และ นามสกุล คำว่า " หญิงสาว " ปรากฏในพจนานุกรมว่า "เร็วที่สุด" "ก่อน" "ดั้งเดิม" ใช่ Howe เป็น นามสกุลเดิม ของฉัน

ทำไมผู้ชายถึงใส่ยัติภังค์นามสกุล?

นามสกุลที่ มี ยัติภังค์ สำหรับ ผู้ชาย เป็นเพียงส่วนเสริมของขบวนการสตรีนาซี (ตามที่ OP คิด) มันก็หมายความว่าพวกเขากำลังได้รับพื้นดิน

มีการจำกัดเวลาในการเปลี่ยนนามสกุลของคุณหลังแต่งงานหรือไม่?

มีการ จำกัด เวลาในการเปลี่ยนชื่อของคุณ หลายรัฐต้องการให้คุณแจ้งให้พวกเขาทราบเกี่ยว กับการเปลี่ยนชื่อของคุณ ภายใน 30 วันหลังจาก แต่งงาน แต่จะอนุญาตให้คุณ เปลี่ยนชื่อได้หลังจาก นั้น

นามสกุลเดิมคือนามสกุล?

คำจำกัดความของ นามสกุลเดิม คือ นามสกุล หรือ ชื่อ เกิดที่ผู้หญิงมีก่อนแต่งงานและใช้ นามสกุล ของสามี ตัวอย่างของ นามสกุลเดิม คือโจนส์สำหรับผู้หญิงที่ชื่อซาร่าห์โจนส์ก่อนแต่งงานและกลายเป็นซาร่าห์สไตน์

ชื่อก่อนหน้าคืออะไร?

ชื่อ เดิม หมายถึงนามสกุลใด ๆ ( นามสกุล ) ที่คุณอาจเคยใช้ในอดีตด้วยเหตุผลใดก็ตาม นอกจากนี้ยังสามารถหมายถึง ชื่อ และ นามสกุลที่ คุณเคยใช้ในอดีต สามสถานการณ์ทั่วไปที่ฉันนึกได้คือสถานการณ์เหล่านี้ นามสกุล คือสมิ ธ ชื่อ เดิมคือโจนส์ นามสกุลของคุณก่อนแต่งงาน

ชื่อที่แต่งงานของคุณเป็นชื่อตามกฎหมายของคุณหรือไม่?

หากคุณกำลังแต่งงานชื่อตามกฎหมายปัจจุบันของคุณรวมถึงการแต่งงานกับชื่อของคุณ หลังจากแต่งงานคุณสามารถเริ่มต้นใช้ชื่อใหม่ของคุณได้ทันที ในการแต่งงานเพศตรงข้ามผู้หญิงอาจทำให้เธอชื่อ Maiden เริ่มต้นใช้ชื่อสกุลของสามีของเธอหรือยติภังค์ชื่อของเธอที่มีชื่อของสามีของเธอ

อะไรเป็นตัวกำหนดชื่อตามกฎหมายของคุณ?

“ชื่อตามกฎหมาย” ของแต่ละคนมักจะประกอบด้วยชื่อที่กำหนดมักจะสันนิษฐานที่เกิดและนามสกุลมาจากชื่อสามัญของพ่อแม่ของคุณจนกว่าคุณจะกลายเป็นแต่งงานเมื่อคุณอาจเลือกที่จะใช้นามสกุลคู่สมรสของคุณ

ฉันขอเปลี่ยนชื่อคุณได้ไหม

ไม่ใช่ในรัฐส่วนใหญ่ แต่มีประโยชน์ รัฐส่วนใหญ่อนุญาตให้คุณ เปลี่ยนชื่อของคุณ อย่างถูกกฎหมายได้ง่ายๆ ผ่านการใช้งาน คุณ สามารถ เลือก ชื่อ และเริ่มใช้ในการตั้งค่าโซเชียลและในธุรกิจ ของคุณ นี่ อาจ เป็นการ เปลี่ยนชื่อ ตามกฎหมายอย่างสมบูรณ์

คุณสามารถใช้ชื่อกลางของคุณเป็นชื่อจริงได้หรือไม่?

ในชีวิตประจำวันต่อวันคุณสามารถใช้ชื่อกลางของคุณแทนชื่อแรกของคุณถ้านั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตาม หากต้องการ ใช้ เฉพาะ ชื่อกลางของคุณ ในเอกสารทางกฎหมาย ศาลต้องอนุญาตให้เปลี่ยน ชื่อ อย่างเป็นทางการ