พร็อกซี API สามารถทำหน้าที่เป็นเกตเวย์ API ได้หรือไม่

ถามโดย: Madlen Machon | อัพเดตล่าสุด: 14th มกราคม 2020
หมวดหมู่: การพัฒนาเว็บ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4/5 (776 เข้าชม . 42 โหวต)
พร็อกซี่ ในรูปแบบพื้นฐานที่สุด เป็นตัวกลางที่ดำเนิน การ แทนสิ่งอื่น คล้ายกับแนวคิดทางกฎหมายของ พร็อกซี พร็อกซี API ทำหน้าที่ ในนามของ API แทนที่จะเป็นตัวบุคคล สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ API Proxies ต้องการ API ที่มีอยู่ ในขณะที่ API Gateway บางตัว สามารถ ช่วยในการสร้าง API ใหม่

คำถามก็คือ พร็อกซี API คืออะไร

พร็อกซี API คืออินเทอร์เฟซของคุณสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการใช้บริการแบ็กเอนด์ของคุณ แทนที่จะให้พวกเขาใช้บริการเหล่านั้นโดยตรง พวกเขาเข้าถึง พร็อกซี Edge API ที่คุณสร้างขึ้น ด้วย พร็อกซี คุณสามารถจัดเตรียมคุณลักษณะที่มีมูลค่าเพิ่ม เช่น: ความปลอดภัย

ต่อมา คำถามคือ API กับ API เกตเวย์ต่างกันอย่างไร? พูดง่ายๆ ก็คือ API Manager คือ UI ที่ช่วย ในการจัดการ API ส่วนตัวและสาธารณะ ในขณะที่ API Gateway เป็นจุดเริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์เดียวที่จัดการการเชื่อมต่อไคลเอ็นต์กับไมโครเซอร์วิสต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ คุณน่าจะใช้ API หลายตัวเพื่อจัดหาเนื้อหาและข้อมูลที่จำเป็นในการสร้างหน้าผลิตภัณฑ์แต่ละหน้า

ทราบด้วยว่าแอปพลิเคชันพร็อกซี API ไม่ทำอะไร

เมื่อใช้ proxy API แอปพลิเคชัน จะทำงานต่อไป โดยไม่มี ปัญหา และจะเรียกและเชื่อมต่อกับแบ็กเอนด์ API ต่อไปในขณะที่นักพัฒนากำลังแก้ไข การเปิดเผย API ของพร็อกซี ยังช่วยปกป้องแบ็กเอนด์ API จากโลก โดยป้องกันที่อยู่ IP จริง

เกตเวย์ API คืออะไร

เกตเวย์ API เป็นเครื่องมือจัดการ API ที่อยู่ระหว่างไคลเอนต์และชุดบริการแบ็กเอนด์ เกตเวย์ API ทำหน้าที่เป็นพร็อกซีย้อนกลับเพื่อยอมรับการเรียก Application Programming Interface ( API ) ทั้งหมด รวมบริการต่างๆ ที่จำเป็นเพื่อเติมเต็ม และส่งคืนผลลัพธ์ที่เหมาะสม

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

เหตุใดเราจึงต้องใช้พร็อกซี API

พร็อกซี API คือ อินเทอร์เฟซของคุณสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการใช้บริการแบ็กเอนด์ของคุณ แทนที่จะให้พวกเขาใช้บริการเหล่านั้นโดยตรง พวกเขาเข้าถึง พร็อกซี Edge API ที่ คุณ สร้างขึ้น เนื่องจากแอปพลิเคชันที่ใช้ API มีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลง API จึง หมายถึง 'สัญญา'

พร็อกซีในเกตเวย์ API คืออะไร

อาร์เอส การผสานรวม พร็อกซี HTTP เป็นกลไกที่เรียบง่าย ทรงพลัง และหลากหลายเพื่อสร้าง API ที่ช่วยให้เว็บแอปพลิเคชันเข้าถึงทรัพยากรหรือคุณลักษณะต่างๆ ของจุดปลาย HTTP ที่ผสานรวมเข้าด้วยกัน เช่น เว็บไซต์ทั้งหมด ด้วยการตั้งค่าวิธี API เดียวที่มีความคล่องตัว

API ทำงานบนแพลตฟอร์มต่างๆ อย่างไร

อินเตอร์เฟซทางเทคนิคทำหน้าที่เหมือนกาวและช่วยให้แพลตฟอร์ม -internal ระบบย่อยต่าง ๆ ในการสื่อสารกับแต่ละอื่น ๆ สร้างขึ้นด้วย API ซึ่ง มี ความสำคัญสำหรับ แพลตฟอร์มที่ตั้ง โปรแกรมได้ ไม่เพียงแต่สำหรับการเข้าถึง (มุมมองภายนอก) แต่ยังสำหรับการสร้าง แพลตฟอร์ม (มุมมองภายใน)

Google เป็นเจ้าของ Apigee หรือไม่

Google จะเข้าซื้อกิจการ Apigee ในราคา 625 ล้านดอลลาร์ Google ประกาศในวันนี้ว่าตั้งใจที่จะซื้อ Apigee ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจัดการ API ที่เปิดตัวสู่สาธารณะเมื่อปีที่แล้วในราคา 625 ล้านดอลลาร์หรือ 17.40 ดอลลาร์ต่อหุ้น

API ใช้สำหรับอะไร?

อินเทอร์เฟซโปรแกรมแอปพลิเคชัน ( API ) คือชุดของรูทีน โปรโตคอล และเครื่องมือสำหรับการสร้างแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ โดยพื้นฐานแล้ว API จะ ระบุว่าส่วนประกอบซอฟต์แวร์ควรโต้ตอบอย่างไร นอกจากนี้ API ยัง ใช้เมื่อ เขียนโปรแกรมส่วนประกอบส่วนต่อประสานกราฟิกกับผู้ใช้ (GUI)

API ที่ใช้ซ้ำได้คืออะไร

การนำกลับมาใช้ใหม่คืออะไร พูดง่ายๆ ก็คือ ความสามารถใน การนำ ฟังก์ชันการทำงานของ API มาใช้ซ้ำ สำหรับแอปพลิเคชันต่างๆ แทนที่จะสร้างใหม่ทุกครั้งที่จำเป็นต้องผสานรวมแอปพลิเคชันใหม่หรือมีฟังก์ชันการทำงานใหม่แนะนำ

จุดปลายใน API คืออะไร?

พูดง่ายๆ ปลายทาง คือปลายด้านหนึ่งของช่องทางการสื่อสาร เมื่อ API โต้ตอบกับระบบอื่น จุดสัมผัสของการสื่อสารนี้จะถือเป็น ปลายทาง สำหรับ API ปลายทาง สามารถรวม URL ของเซิร์ฟเวอร์หรือบริการได้ สถานที่ที่ API ส่งคำขอและที่ที่ทรัพยากรอาศัยอยู่ เรียกว่า จุดปลาย

พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์หมายถึงอะไร

พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ คือระบบคอมพิวเตอร์หรือเราเตอร์ที่ทำหน้าที่เป็นรีเลย์ระหว่างไคลเอ็นต์และ เซิร์ฟเวอร์ ช่วยป้องกันผู้โจมตีจากการบุกรุกเครือข่ายส่วนตัวและเป็นหนึ่งในเครื่องมือต่างๆ ที่ใช้สร้างไฟร์วอลล์ คำว่า proxy หมายถึง "กระทำการแทนผู้อื่น" และ proxy server ทำหน้าที่แทนผู้ใช้

เกตเวย์ API ของ Apigee คืออะไร

เกตเวย์ API เป็นแกนหลักของโซลูชันการจัดการ API มันทำหน้าที่เป็นทางเข้าเดียวเข้าสู่ระบบที่อนุญาตให้ API หรือไมโครเซอร์วิสหลายตัวทำงานร่วมกันและมอบประสบการณ์ที่เหมือนกันแก่ผู้ใช้ บทบาทที่สำคัญที่สุดที่ เกตเวย์ API เล่นคือการรับรองการประมวลผลที่เชื่อถือได้ของการเรียก API ทุกครั้ง

เป็น URL ที่สื่อสารกับ API หรือไม่

ปลายทาง คือ รูปแบบ URL ที่ ใช้ใน การสื่อสาร กับ API ปลายทางในศัพท์แสงการตรวจสอบสิทธิ์ OpenID คือ URL ที่คุณส่ง (POST) คำขอตรวจสอบสิทธิ์

วัตถุประสงค์ของการค้นหาอัตโนมัติของ API คืออะไร

API Autodiscovery เป็นกลไกที่จัดการ API จาก API Manager โดยจับคู่แอปพลิเคชันที่ปรับใช้กับ API ที่ สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม การจัดการ API รวมถึงการติดตาม การบังคับใช้นโยบาย หากคุณใช้ และการรายงานการวิเคราะห์ API

พร็อกซีคำขอหมายความว่าอย่างไร

พร็อกซี เซิร์ฟเวอร์นั้นเป็นคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่งซึ่งทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางใน การ ประมวลผล คำขอ ทางอินเทอร์เน็ต ด้วยการเชื่อมต่อผ่านหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้ คอมพิวเตอร์ของคุณจะส่ง คำขอ ของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ จากนั้นจะประมวลผล คำขอ ของคุณและส่งคืนสิ่งที่คุณต้องการ

ฉันจะสร้างพรอกซีในล่อได้อย่างไร

ในการตั้งค่าและปรับใช้ API Proxy
  1. จุดสิ้นสุดด้วยพร็อกซี
  2. ประเภท: RAML.
  3. URI การใช้งาน: คลิก รับจาก RAML
  4. กำหนดค่าพร็อกซีสำหรับ Cloudhub: เลือกตัวเลือกนี้
  5. คลิกบันทึกและปรับใช้
  6. เนื่องจากคุณกำหนดค่าพร็อกซีให้ปรับใช้กับ CloudHub ชื่อแอปพลิเคชัน สภาพแวดล้อม และ Mule Runtime ล่าสุดหรือเวอร์ชันรันไทม์ของ API เกตเวย์จึงปรากฏขึ้นตามค่าเริ่มต้น

จุดสิ้นสุดพร็อกซีคืออะไร

จุดสิ้นสุดของพร็อกซี เทียบเท่ากับ ปลายทาง ของอแด็ปเตอร์อ็อบเจ็กต์ จุดปลายพร็อกซี ระบุข้อมูลโปรโตคอลที่ใช้ในการติดต่อกับวัตถุระยะไกล

เกตเวย์ mule API คืออะไร

API ที่คุณสร้างโดยใช้เนื้อหา HTTP Exchange API Gateway ถือว่าแอปพลิเคชัน Mule ที่ เกี่ยวข้องซึ่งถูกติดตามโดย API Manager มีตัวฟัง HTTP หรือ HTTPS ที่กำหนดเป็นจุดสิ้นสุดการใช้งาน การใช้งานทั่วไป: REST based APIs

edge proxy คืออะไร?

Edge proxy เป็นจุดสิ้นสุดที่ User-Agent (เช่น เว็บเบราว์เซอร์) เชื่อมต่อและมีหน้าที่บางประการ: ดำเนินการ TLS handshake สำหรับการเชื่อมต่อ HTTPS การร้องขอการกำหนดเส้นทางไปยังสแต็ก พร็อกซี แอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้อง

เครื่องมือติดตาม API คืออะไร

Trace เป็น เครื่องมือ สำหรับแก้ไขปัญหาและตรวจสอบพร็อกซี API ที่ ทำงานบน Apigee Edge Trace ให้คุณตรวจสอบรายละเอียดของแต่ละขั้นตอนผ่านโฟลว์พร็อกซี API