เครื่องทำความชื้นสามารถทำให้คุณไอมากขึ้นได้หรือไม่?

ถามโดย: Rusu Kosters | อัพเดทล่าสุด: 11th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ ไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่
3.9/5 (497 เข้าชม . 13 โหวต)
สภาพแวดล้อมในร่มที่แห้ง อากาศแห้ง อาจ ทำให้จมูกและคอระคายเคืองอยู่แล้ว ซึ่งทำให้ อาการไอ ตอนกลางคืนของคุณ แย่ลง คุณสามารถ ลองใช้ เครื่อง ทำ ความชื้น เพื่อเพิ่มความชื้นในอากาศและ ทำให้ หายใจสะดวกขึ้น แต่ต้องดูแลเครื่องอย่างเหมาะสม “เครื่องทำ ความชื้น ไม่ปลอดภัยเสมอไป” Blass เตือน

ยิ่งไปกว่านั้น เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศดีสำหรับอาการไอหรือไม่?

น้ำร้อนหรือไอน้ำจาก เครื่องทำความชื้นแบบ หมอกอุ่นหรือ เครื่องทำ ไอระเหยสามารถเผาเด็กได้หากเข้าใกล้มากเกินไป เครื่องทำความชื้น ช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ เครื่องทำความชื้นแบบ หมอกเย็นอาจช่วยบรรเทา อาการไอ และความแออัดเนื่องจากความหนาวเย็นได้

เครื่องทำความชื้นช่วยแก้ไอตอนกลางคืนด้วยหรือไม่? แชร์บน Pinterest เครื่องทำ ความชื้น อาจ ช่วยได้ หาก อาการไอ เกิดจากอากาศแห้ง อากาศแห้ง อาจ ทำให้ ไอ รุนแรงขึ้นได้ บุคคล อาจ ลองใช้ เครื่อง เพิ่ม ความชื้น ใน ตอนกลางคืน เพื่อเพิ่มความชื้นในอากาศขณะ นอนหลับ การเพิ่มความชื้นด้วยวิธีนี้อาจ ช่วย บรรเทาอาการเจ็บคอและป้องกันการ ไอ ได้

ที่ควรรู้อีกอย่างว่าเครื่องทำความชื้นสามารถทำให้ความหนาวเย็นแย่ลงได้หรือไม่?

นอกจากนี้ เครื่องทำความชื้นแบบ หมอกเย็นอาจช่วยบรรเทาอาการของโรค หวัด หรืออาการทางระบบทางเดินหายใจอื่นๆ ได้ แต่ต้องระวัง: แม้ว่าจะมีประโยชน์ แต่ เครื่องทำความชื้นสามารถ ทำให้ คุณป่วยได้หากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมหรือหากระดับความชื้นสูงเกินไป เครื่องทำความชื้นที่ สกปรก สามารถทำให้ เกิดเชื้อราหรือแบคทีเรียได้

คุณสามารถใช้เครื่องทำความชื้นมากเกินไปได้หรือไม่?

ความชื้น มากเกินไป ความชื้นในอากาศ บางส่วน อาจ เป็นสิ่งที่ดี แต่ระดับที่มากเกินไป อาจ ทำให้หายใจลำบากและอาการภูมิแพ้บางอย่างแย่ลง ใครก็ตามที่ใช้ เครื่อง ทำ ความชื้น ควรมีเครื่องวัดความชื้นหรือไฮโกรมิเตอร์ในห้องด้วย

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ฉันควรทำความสะอาดเครื่องทำความชื้นบ่อยแค่ไหน?

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถี่ที่คุณใช้ความชื้นของหน่วยควรเพลิดเพลินไปกับการทำความสะอาดลึกทุกสามวันถึงหนึ่งสัปดาห์ เมื่อคุณได้รับการแขวนของมันเป็นเรื่องง่ายแม้ว่า ถอดปลั๊กและถอดแยกชิ้นส่วน น้ำเปล่าจากส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

เครื่องทำความชื้นควรทำงานตลอดทั้งคืนหรือไม่?

ตอบ: ใช่ โดยทั่วไป เครื่องทำความชื้น จะทำงานทั้งกลางวันและ กลางคืน ตอบ: หมอกเย็นจะปลอดภัยกว่าถ้าคุณมีความกังวลเกี่ยวกับการเก็บน้ำเดือดไว้ในห้องใดห้องหนึ่ง หมอกอุ่นจะปลอดภัยกว่าหากคุณกังวลเกี่ยวกับเชื้อราหรือโรคราน้ำค้างใน เครื่องทำความชื้น ของคุณ

อะไรจะดีไปกว่าเครื่องทำให้ชื้นหรือไอระเหย?

ทั้งเพิ่มความชื้นในอากาศช่วยบรรเทาอาการหวัดและ ไอ ความแตกต่างหลักคือวิธีที่พวกมันทำให้ความชื้นในอากาศ โดยทั่วไป เครื่อง ทำ ความชื้น ทำงานโดยสร้างหมอกจากน้ำเย็น ในขณะที่ เครื่องทำไอระเหยจะให้ ความร้อนกับน้ำเพื่อสร้างไอน้ำ

เครื่องทำความชื้นชนิดใดดีที่สุดสำหรับอาการไอแห้ง?

 1. ภาพรวมที่ดีที่สุด: เครื่องเพิ่มความชื้น MistAire Ultrasonic Humidifier บริสุทธิ์
 2. เหมาะสำหรับฤดูหนาว: Honeywell Germ-Free Humidifier
 3. ดีที่สุดสำหรับไซนัส: Vicks Cool Mist Humidifier
 4. เหมาะสำหรับทั้งบ้าน: AIRCARE Whole-House Humidifier
 5. เหมาะสำหรับห้องนอนขนาดใหญ่: LEVOIT Hybrid Ultrasonic Humidifier

เครื่องทำความชื้นแบบไอเย็นหรือเครื่องทำความชื้นแบบไออุ่น อันไหนดีกว่ากัน?

เครื่องทำความชื้นแบบไอหมอก ทั้งแบบ เย็น และแบบ อุ่น เป็นตัวเลือกที่ดีในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับอากาศในร่มที่แห้ง หมอกเย็น เป็นทางเลือกที่ ดีกว่า สำหรับบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยง ในขณะที่รุ่น หมอกอุ่น จะเงียบกว่าเล็กน้อย และสามารถช่วยให้คุณรู้สึกอบอุ่นขึ้นเล็กน้อยในฤดูหนาว

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันต้องการเครื่องทำความชื้น

อากาศแห้งทำให้ผิวแห้ง คันตา และระคายเคืองจมูก อาจทำให้จมูกมีเลือดหรือมีอาการคันในลำคอ และอาจทำให้อาการของโรคไข้หวัดและโรคทางเดินหายใจบางอย่างรุนแรงขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มไฟฟ้าสถิตย์ ซึ่งคุณรู้สึกได้ในเสื้อผ้าและผมของคุณ รวมทั้งบนเฟอร์นิเจอร์และพรม

จะหยุดไอได้อย่างไร?

19 การเยียวยาธรรมชาติและที่บ้านเพื่อรักษาและบรรเทาอาการไอ
 1. พักไฮเดรท: ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อเมือกบาง ๆ
 2. สูดไอน้ำ: อาบน้ำอุ่นหรือต้มน้ำแล้วเทลงในชาม หันหน้าเข้าหาชาม (อยู่ห่างอย่างน้อย 1 ฟุต) วางผ้าเช็ดตัวไว้ด้านหลังศีรษะเพื่อสร้างเต็นท์และหายใจเข้า
 3. ใช้เครื่องทำความชื้นเพื่อคลายเมือก

เครื่องทำความชื้นสามารถทำให้เกิดโรคปอดบวมได้หรือไม่?

นักวิทยาศาสตร์บางคนยืนยันว่าแบคทีเรียสายพันธุ์หนึ่งที่ สามารถ ปล่อยออกมาจาก เครื่องทำความชื้นสามารถทำให้เกิด โรคทางเดินหายใจที่คล้ายกับ โรคปอดบวม และเชื้อราจาก เครื่องทำความชื้นอาจ ทำให้เกิดปฏิกิริยาการแพ้ได้

เครื่องทำความชื้นฆ่าเชื้อไวรัสหรือไม่?

นี่คือเหตุผลที่ เครื่อง ทำ ความชื้น จึงมีประสิทธิภาพ: ระดับความชื้นที่สูงขึ้นได้พิสูจน์แล้วว่าสามารถ ฆ่า เชื้อไวรัส ได้ มีแนวโน้มมากกว่าที่ ไวรัส ไข้หวัดใหญ่จะเข้าสู่บ้านของคุณในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่ เครื่องทำความชื้น ที่ดีสามารถช่วยลดการอยู่รอดของ ไวรัส ไข้หวัดใหญ่ที่อาจอยู่ในอากาศได้

เครื่องทำความชื้นช่วยเรื่องฝุ่นหรือไม่?

ความชื้นจาก เครื่อง ทำ ความชื้น สามารถบรรเทาทางไซนัสที่แห้งได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณมีอาการแพ้ในร่ม ฝุ่น และเชื้อราจาก เครื่องทำความชื้น อาจก่อให้เกิดอันตรายมากกว่าผลดี ให้ความชุ่มชื้นอากาศที่มีความชื้นสร้างบ้านที่สมบูรณ์แบบสำหรับไรฝุ่นเพื่อที่อยู่อาศัยและประสบความสำเร็จ รักษาระดับความชื้นในบ้านของคุณระหว่าง 40-50%

เครื่องทำความชื้นช่วยแก้อาการคัดจมูกหรือไม่?

ผู้เชี่ยวชาญด้านไซนัสอักเสบเห็นด้วยว่าการเพิ่มความชื้นในอากาศด้วยเครื่องทำ ความชื้น โดยทั่วไปจะดีต่อสุขภาพไซนัส "เครื่องทำให้ ชื้น สามารถ ช่วยให้ คัดจมูกได้เนื่องจากให้ความชื้นและความชื้นภายใน จมูก มากขึ้น" Mark A. กล่าว "ให้นึกถึงเมือกใน จมูก และไซนัสของคุณเหมือนกับน้ำตา

ความชื้นจะทำให้คัดจมูกได้หรือไม่?

ความชื้นสามารถ ทำให้คุณรู้สึก แออัด ได้ การขาดสารระเหยที่เกิดขึ้นกับร่างกายเหมือนกับเกิดขึ้นใน จมูก ของคุณ มันขาดทำความเย็นแบบระเหยในจมูกของคุณที่สามารถนำไปสู่ความรู้สึกของความแออัด

อาการไอควรนอนอย่างไร?

วิธีสงบอาการไอนั้น
 1. ใช้เครื่องทำความชื้นเพื่อทำให้อากาศชื้น หรือสูดไอน้ำจากฝักบัวน้ำอุ่นหรือกาต้มน้ำก่อนเข้านอน
 2. ยกศีรษะขึ้นเล็กน้อยด้วยหมอนเสริม
 3. ลองใช้น้ำเกลือหรือน้ำเกลือพ่นจมูก.
 4. กลืนน้ำผึ้งหนึ่งช้อนชา
 5. จิบชาหรือซุปอุ่นๆ
 6. อมเมนทอลหรือคอร์เซ็ตน้ำผึ้งก่อนนอน

ฉันสามารถใส่อะไรในเครื่องทำความชื้นเพื่อช่วยในเรื่องความแออัด?

พวกเขาอาจเพิ่มการผลิตเมือก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณดื่มน้ำเพียงพอที่จะ ช่วยให้ น้ำมูกของคุณบางลง ใส่ความชื้นในห้องนอนของคุณเพื่อเพิ่มความชื้นในขณะที่คุณนอนหลับ หากคุณมีน้ำมันหอมระเหยเหล่านี้อยู่ในมือ ให้ลองสูดดมไอน้ำวันละ 2-3 ครั้ง:
 • ใบชา.
 • ยูคาลิปตัส
 • สะระแหน่.
 • ออริกาโน่.

คุณจะทำความสะอาดเครื่องทำความชื้นได้อย่างไร?

เทน้ำส้มสายชูขาวที่ไม่เจือปนในปริมาณพอเหมาะลงในฐานของ เครื่องเพิ่มความชื้นใน อากาศแบบไอเย็นของคุณแล้วปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที แล้วเอาสารตกค้างใด ๆ หรือ build- ขึ้นเบา ๆ ขัดถูด้วยแปรงขนนุ่ม ล้างออกให้สะอาด

เครื่องทำความชื้นในห้องที่ดีที่สุดคืออะไร?

หายใจได้ง่ายขึ้นด้วยเครื่องทำความชื้นที่ดีที่สุด 10 ชิ้น
 • เรตติ้งสูงที่สุด. Honeywell HCM-350 เครื่องทำความชื้นหมอกเย็น
 • เหมาะสำหรับห้องขนาดใหญ่ เครื่องทำความชื้นแบบอัลตราโซนิก Levoit LV600HH
 • คุ้มค่ามาก เครื่องเพิ่มความชื้นในหมอกเย็น TaoTronics
 • ดิฟฟิวเซอร์อเนกประสงค์ VicTsing เครื่องกระจายน้ำมันหอมระเหย 500มล.
 • เงียบที่สุด

คุณจะหยุดไอตอนกลางคืนได้อย่างไร?

วิธีหยุดไอตอนกลางคืน
 1. เอียงศีรษะของเตียงของคุณ สารระคายเคืองจะเข้าไปที่คอของคุณได้ง่ายขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ไอเมื่อคุณนอนราบ
 2. ใช้เครื่องทำความชื้น
 3. ลองน้ำผึ้ง.
 4. จัดการกับโรคกรดไหลย้อนของคุณ
 5. ใช้เครื่องกรองอากาศและป้องกันภูมิแพ้ในห้องนอนของคุณ
 6. ป้องกันแมลงสาบ
 7. หาทางรักษาไซนัสอักเสบ.
 8. พักผ่อนและทานยาลดไข้เพื่อเป็นหวัด