มี Acers ที่เขียวชอุ่มตลอดปีหรือไม่?

ถามโดย: Lillie Gaia | ปรับปรุงล่าสุด: 7 เมษายน 2020
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.7/5 (1,840 เข้าชม . 21 โหวต)
Acer sempervirens เป็นไม้พุ่มที่ เขียวชอุ่มตลอดปี หรือกึ่ง ป่าดิบชื้น หรือต้นไม้ขนาดเล็ก หนึ่งในไม่กี่สายพันธุ์ที่ เขียวชอุ่มตลอด ปีในสกุล

ในที่นี้คือ Acer palmatum Evergreen?

เอเวอร์กรีนมี สีเขียวตลอดปี มักเป็นสมาชิกของตระกูลต้นสน เช่น ไม้สนหรือไม้สปรูซ ต้นเมเปิลญี่ปุ่น ( Acer Palmatum ) จะเปลี่ยนสีเป็นสีแดง สีส้ม และสีทองในฤดูใบไม้ร่วง

นอกจากนี้ ทำไมใบไม้ร่วงจาก Acer ของฉัน? ผู้เชี่ยวชาญอ้างถึงเงื่อนไขว่าไหม้เกรียมของใบไม้ สาเหตุส่วนใหญ่มักเกิดจากการสัมผัสกับลมแห้ง แสงแดดโดยตรงในฤดูร้อนหรือน้ำค้างแข็งในฤดูหนาว นอกจากนี้ยังมีการรดน้ำมากเกินไปไม่ได้ทำบุญใด ๆ ที่ต้นเมเปิลญี่ปุ่นกระถางของคุณทั้งสองเป็นชนิดของพืช acer นี้ไม่ได้เจริญเติบโตในดินเปียกชุ่ม

Acers ทำใบของพวกมันหายเหมือนกันหรือไม่?

Acers เป็นไม้ผลัดใบของ David และจะผลิ ใบ ในช่วงฤดูหนาว สำหรับการเติบโตใหม่ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ สาเหตุมาจากสภาพอากาศที่ไม่แน่นอนในปีนี้และฤดูใบไม้ร่วงที่ไม่รุนแรง

ต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีที่ดีที่สุดคืออะไร?

Hollies สร้าง ต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีที่ดีที่สุด สำหรับสวน ไม่ว่าคุณจะเลือกพันธุ์สีเขียวธรรมดา เช่น Ilex aquifolium 'Pyramidalis' หรือพันธุ์ที่แตกต่างกัน เช่น 'Golden King' Ilex x altaclarensis ซึ่งจะเพิ่มสีสันของใบไม้ตลอดฤดูกาล

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

เมเปิ้ลญี่ปุ่นเหมือนกับ Acer หรือไม่?

โดยทั่วไปเรียกว่า Acers เมเปิ้ลญี่ปุ่น ไม่น่าแปลกใจเพราะส่วนใหญ่มาจากเอเชียตะวันออกรวมถึงญี่ปุ่นจีนและเกาหลี Acers เข้ากันได้ดีกับการออกแบบสวนแบบตะวันออก แต่ช่วงของสีและรูปทรงใบไม้หมายความว่ามีบางอย่างสำหรับทุกสวน

ฉันควรซื้อเมเปิ้ลญี่ปุ่นเมื่อใด

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีในการ ซื้อเมเปิ้ลญี่ปุ่น
หากคุณกำลังมองหาตัวอย่างขนาดใหญ่ (มากกว่า 5 แกลลอน) ขอแนะนำให้สั่งซื้อล่วงหน้าจากผู้ปลูกเช่น Topiary Gardens ในเดือนสิงหาคม เมเปิ้ลญี่ปุ่นที่ สั่งซื้อล่วงหน้าจะจัดส่งในเดือนพฤษภาคมของปีถัดไป

Acer เติบโตได้ขนาดไหน?

Acer rubrum เป็นไม้เมเปิลที่สวยงามซึ่งมีถิ่นกำเนิดในอเมริกาเหนือ ใบไม้สีเขียวเข้มจะเปลี่ยนเป็นสีแดงสดในฤดูใบไม้ร่วง เติบโต เป็นไม้ประดับในสวน ขนาด ปานกลางถึง ใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในดินชื้นและเป็นกรดเล็กน้อย สูง 18ม.

คุณดูแลต้นเมเปิ้ลญี่ปุ่นอย่างไร?

เคล็ดลับด่วน…
  1. ให้พืชชื้นและอยู่ในที่ร่มจนกว่าจะปลูก
  2. การเตรียมดินที่มีอินทรียวัตถุมีความสำคัญ โดยเฉพาะถ้าดินเป็นดินเหนียวหนัก
  3. คลุมด้วยหญ้า 6 นิ้วหลังปลูกเพื่อลดความจำเป็นในการรดน้ำบ่อยครั้งและป้องกันรากตื้น
  4. ตัดแต่งกิ่งต้นไม้ที่ปลูกใหม่ให้น้อยที่สุด

ต้นไม้ Acer เติบโตเร็วแค่ไหน?

ต้นไม้ บาง ต้นโต ช้า (20-30 ปีถึงขนาดเต็ม) และบางต้นโต เร็ว (10-15 ปี) เมเปิ้ล แดง ( Acer rubrum) เป็นผู้ปลูกที่ รวดเร็ว ปานกลาง ด้วยสภาพการ เจริญเติบโต ที่ดี มัน ควรจะ เติบโต 1-2 ฟุตต่อปีเมื่อจัดตั้งขึ้น

ต้นไม้ ACER อยู่ได้นานแค่ไหน?

เมเปิ้ลญี่ปุ่นโดยทั่วไปจะเติบโตหนึ่งฟุตต่อปีในช่วง 50 ปี แรก พวกเขาสามารถมีชีวิตอยู่ได้มากกว่า หนึ่งร้อยปี

เมเปิ้ลญี่ปุ่นควรตัดแต่งเมื่อไหร่?

เมื่อต้องตัดแต่งต้นเมเปิลญี่ปุ่น
เวลาที่ดีที่สุดในการ ตัด ไม้ประดับและไม้ผลส่วน ใหญ่ คือช่วงฤดูหนาวขณะที่ ต้นไม้ อยู่เฉยๆ สำหรับ เมเปิ้ลญี่ปุ่น ขอแนะนำให้ทำการ ตัดแต่งกิ่ง โครงสร้างในฤดูหนาวและรอจนถึงปลายฤดูใบไม้ผลิ หลังจากที่ใบออกมาแล้วเพื่อ การตัดแต่งกิ่ง อย่างประณีต

เมเปิ้ลญี่ปุ่นเติบโตเร็วแค่ไหน?

เมเปิ้ลญี่ปุ่น โดยทั่วไปจะ เติบโต ในอัตรา 12 ถึง 24 นิ้วต่อฤดูกาล ความสูงเฉลี่ยอยู่ที่ 10 ถึง 15 ฟุตใน 15 ปีที่เติบโต โดยส่วนใหญ่จะเติบโตในปีก่อนหน้า

ฉันควรรดน้ำ Acer บ่อยแค่ไหน?

รดน้ำ ทุก 2-3 วัน ใน เดือนแรก หลังจากนั้นการ รดน้ำ ที่ดีสัปดาห์ละครั้ง ก็ เพียงพอ แต่ให้เฝ้าสังเกต บ่อยๆ เพราะวันที่ลมแรงอาจทำให้ดินแห้งได้อย่างรวดเร็ว ถ้าต้นไม้ตกปลูกน้ำสัปดาห์ละครั้งเมื่อไม่มีปกฝนหรือหิมะที่มีให้ เคล็ดลับที่ 2 ให้คลุมด้วยหญ้าเป็นชั้นๆ รอบต้นเมเปิลญี่ปุ่นเสมอ

คุณชุบชีวิตต้นเมเปิลญี่ปุ่นที่กำลังจะตายได้อย่างไร?

ตรวจสอบการระบายน้ำของดินรอบๆ ต้นเมเปิลญี่ปุ่น ขุดหลุมลึก 6 นิ้วจากลำต้น 2 ฟุต เทน้ำสองสามถ้วยลงในรู ถ้าน้ำยังค้างอยู่ในหลุม 15 นาทีต่อมา ต้นไม้ อาจ ตาย จากโรครากเน่า

ทำไมใบเมเปิ้ลญี่ปุ่นจึงม้วนงอ?

ใบม้วนงอ สามารถระบุได้บน ใบเมเปิ้ลญี่ปุ่น และกิ่งก้านที่เพิ่งแตกหน่อในฤดูใบไม้ผลิ สปอร์ของเชื้อราปรากฏบน ใบ และมีรอยย่นเป็นรูปร่างแปลก ๆ ซึ่งทำให้ ใบ บิดเบี้ยวทำให้ ม้วนงอ ได้ ใบไม้ ใหม่ จะ เปลี่ยนเป็นสีเหลืองหรือสีน้ำตาลและร่วงหล่นจากต้น

สิ่งที่จะเลี้ยง Acers ในหม้อ?

เมเปิ้ลญี่ปุ่นเป็นพืชที่เหมาะสำหรับปลูกใน ภาชนะ ปลูกในปุ๋ยหมักหมายเลข 2 ของ John Innes หรือ John Innes Ericaceous โดยเติมทรายที่แหลมคม 25% ซึ่งให้การระบายน้ำที่ดี ให้ปุ๋ยหมักชุ่มชื้น แต่ไม่เปียก และให้ อาหาร ในฤดูใบไม้ผลิและต้นฤดูร้อนด้วยปุ๋ยที่ปล่อยช้าหรือ อาหาร เหลว

คุณชุบชีวิตต้นเมเปิลได้อย่างไร?

รดน้ำต้นเมเปิล ของคุณและบริเวณโดยรอบโดยเริ่มจากฐาน 3 นิ้วและขยายออกไปด้านนอก 3.5 เท่าของความยาวของกิ่ง ขุดหลุมขนาด 2 ฟุตในบริเวณนั้น คุณรู้ว่าคุณได้ให้น้ำแก่ ต้นไม้ เพียงพอแล้วเมื่อก้นหลุมรู้สึกชื้น

ควรตัดแต่ง Acers เมื่อใด

Acers จะตอบสนองต่อการ ตัดแต่งกิ่ง ได้เป็นอย่างดี ทางที่ดีควร ตัดแต่ง กิ่งในขณะที่ต้นไม้ไม่อยู่ ดังนั้นธันวาคมถึงกุมภาพันธ์จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะของปี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ ตัด กลับไปที่ตา - นี่หมายถึงการตัดเหนือตา หากคุณทิ้งไม้ส่วนเกินไว้เหนือหน่อ ไม้ตายอาจกลายเป็นโรคได้

ฉันควรเอาใบที่ตายแล้วออกจากต้นเมเปิลญี่ปุ่นหรือไม่?

ฤดูใบไม้ผลิเติบโต
ต้นเมเปิลญี่ปุ่น จะสูญเสีย ใบ ทุกฤดูใบไม้ร่วง ดังนั้นพวกมันจึงดูเหมือน ตายไป จนกระทั่งฤดูใบไม้ผลิเมื่อมีการเจริญเติบโตใหม่ปรากฏขึ้น หากต้นไม้ยังคงไม่มีใบในเดือนมิถุนายนหลังจากผ่านไปหลายสัปดาห์ในฤดูใบไม้ผลิ ต้นไม้นั้นน่าจะ ตาย และสามารถเอาออกได้

คุณดูแล pots ใน Acers อย่างไร?

ปลูกไว้ใน ภาชนะที่ ใหญ่กว่า กระถาง เดิมเล็กน้อย โดยใช้ปุ๋ยหมักจากดินร่วนที่มีอินทรียวัตถุ เช่น John Innes No. 2 วาง ภาชนะไว้ ในที่กำบังและ ดูแล น้ำอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจาก ภาชนะจะ แห้งเร็ว ทำซ้ำใน ภาชนะ ขนาดใหญ่ทุกสองหรือสามปี

คุณรักษาใบไหม้เกรียมได้อย่างไร?

การรักษาอาการไหม้เกรียมของใบสิ่งแวดล้อมและโภชนาการ
  1. ในช่วงวันที่แดดจ้า ร้อน และแห้ง ให้รดน้ำต้นไม้ให้ลึก
  2. ล็อคความชื้นในดินด้วยการคลุมดินต้นไม้ของคุณ
  3. ให้ปุ๋ยต้นไม้อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้รับสารอาหารที่จำเป็น