หลอดไฟ t8 กำลังจะเลิกใช้หรือไม่?

ถามโดย: Ouiam Boschmans | ปรับปรุงล่าสุด : 24 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: ยานยนต์ รถจักรยานยนต์
4.1/5 (517 เข้าชม . 41 โหวต)
ทั้งหมดที่คุณจะได้รับในวันนี้คือ หลอดฟลูออเรสเซนต์ที่ใช้ ในเชิงพาณิชย์ นั่นคือ หลอด ไฟ T8 1 ภายในวันที่ 26 มกราคม 2018 แม้แต่ T8 จะถูกแบนเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานประสิทธิภาพพลังงานใหม่ของ DOE ย้อนกลับไปในปี 2555 คาดว่า 20% ของอาคารพาณิชย์ทั้งหมดและ 44% ของอาคารอุตสาหกรรมใช้ T8

นอกจากนี้หลอดฟลูออเรสเซนต์จะถูกเลิกใช้ในสหราชอาณาจักรหรือไม่?

ในไม่ช้าหลอดไฟฮาโลเจนจะ เลิกใช้ ใน สหราชอาณาจักร ในไม่ช้าหลังจากสหภาพยุโรปสั่งห้าม ผู้ค้าปลีกจะต้องเปลี่ยนหลอดไฟฮาโลเจนในสต็อกของพวกเขาด้วยทางเลือกที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น เช่น LED หรือ หลอด คอมแพค ฟลูออเรสเซนต์

ในทำนองเดียวกัน หลอดไฟ t8 ทั้งหมดเหมือนกันหรือไม่ หลอดฟลูออเรสเซนต์ ขนาดและกำลังวัตต์ Guide T8 หลอดไฟ มีขนาด 8 ในแปดของนิ้วหรือเส้นผ่านศูนย์กลางหนึ่งนิ้ว ขนาดทั่วไปอื่นๆ ได้แก่ หลอดไฟ T12 ซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางสิบสองในแปดนิ้วหรือเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.5 นิ้ว และ หลอด T5 ที่มีขนาดห้าในแปดของนิ้ว หรือ เส้นผ่านศูนย์กลาง 625 ซม.

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ คุณสามารถเปลี่ยนหลอดไฟ t12 เป็น t8 ได้หรือไม่

ท่อ T8 มีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 1 นิ้ว เทียบกับเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.5 นิ้วของท่อ T12 ในการพยายามทำให้หลอดไฟ LED เข้ากันได้กับขนาดภายในของอุปกรณ์ติดตั้งส่วนใหญ่ คุณจะ พบว่าหลอดไฟ LED ส่วนใหญ่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง T8 หรือ 1 นิ้ว สามารถ ใช้กับอุปกรณ์ติดตั้ง T12 ได้

หลอดไฟ t8 และ t12 ใช้แทนกันได้หรือไม่

ในเรื่องความปลอดภัย สามารถเปลี่ยนได้ หากคุณวางท่อ T12 เข้ากับฟิกซ์เจอร์ที่มีบัลลาสต์ T8 คุณจะเสื่อมสภาพและต้องเปลี่ยนใหม่ หากคุณวางหลอด T8 เข้ากับฟิกซ์เจอร์ที่มีบัลลาสต์ T12 หลอดจะมีอายุการใช้งานสั้นลงเนื่องจากกระแสไฟฟ้าที่ไหลผ่านท่อสูงขึ้น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

หลอดไฟชนิดใดที่ปลอดภัยที่สุดที่จะใช้?

หลอดไฟที่ ปลอดภัยที่สุด สำหรับสุขภาพโดยรวมคือหลอดไส้ ธรรมดา แม้ว่าพวกเขาจะมีประสิทธิภาพน้อยกว่าคู่ของพวกเขา LED และหลอดไฟ CFL, เปล่งแสงสีฟ้าไกลน้อยลงและการผลิตไฟฟ้าที่สกปรกน้อย

คุณยังสามารถซื้อหลอดไฟขนาด 100 วัตต์ได้หรือไม่?

คริสตัลช่วยให้แสงในสเปกตรัมที่มองเห็นได้ ซึ่งเป็นแสงสีขาวที่คุ้นเคยจาก หลอดไฟ ส่องผ่านกระจก แต่ต่อไปนี้สั่งของสหภาพยุโรปที่รัฐบาลห้ามนำเข้า 100 - หลอดไฟวัตต์จากปี 2009 ตามด้วยการห้าม 60w หลอดไฟในปี 2011 และเป็นบ้านเต็มรูปแบบในทุกหลอดไฟแบบดั้งเดิมในปี 2012

หลอดไส้ใดถูกห้าม?

ระยะแรกจะตามมาด้วยการห้ามใช้ หลอดไส้ขนาด 60 วัตต์ขึ้นไป เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2557 และภายในเดือนตุลาคม 2559 หลอดไส้ ทั้งหมดจะถูกห้ามในประเทศจีน

คุณยังสามารถซื้อหลอดไฟธรรมดาได้หรือไม่?

ได้ คุณยังสามารถซื้อหลอดไส้ ได้ ถึงตอนนี้ คุณ คงทราบแล้วว่าโลกกำลังเปลี่ยนจาก หลอดไส้ และ (ไม่มากก็น้อย) แทนที่ด้วย หลอด LED ประหยัดพลังงาน

หลอดไฟอะไรถูกห้าม?

สหรัฐฯ กำลังยกเลิกการ ห้าม ใช้ หลอดไฟ ที่ไม่มีประสิทธิภาพด้านพลังงานซึ่งมีกำหนดเข้ามาในช่วงต้นปี 2020 กฎดังกล่าวจะห้ามการขาย หลอดไฟ ที่ไม่ได้มาตรฐานด้านประสิทธิภาพและอาจเห็นการสิ้นสุดของ หลอดไส้ หลอดไฟ

ทำไมฉันยังสามารถซื้อหลอดไส้ได้?

แต่กระทรวงพลังงานสหรัฐกล่าวว่าการห้าม หลอดไส้จะ ไม่ดีสำหรับผู้บริโภคเนื่องจากต้นทุนของ หลอดไฟที่ มีประสิทธิภาพมากขึ้น กระทรวงพลังงานกล่าวว่าได้ถอนคำสั่งห้ามเนื่องจากเป็นการตีความที่ไม่ถูกต้องของพระราชบัญญัติอิสรภาพและความมั่นคงด้านพลังงาน พ.ศ. 2550

ฉันสามารถเปลี่ยนหลอดฮาโลเจนเป็น LED ได้หรือไม่?

ได้ ในหลายกรณี คุณ สามารถ เปลี่ยน หลอดไฟ แยกกันได้ทีละ ดวง การเปลี่ยนหลอดไส้หรือ ฮาโลเจนที่ มีอยู่ด้วย หลอดไฟ LED ที่ ทนทานมีประโยชน์มากมาย คุณจะเพลิดเพลินไปกับประสิทธิภาพแสงที่ดียิ่งขึ้นและได้ประโยชน์จากการใช้พลังงานที่ต่ำมาก

คุณยังสามารถซื้อหลอดไส้ได้หรือไม่?

ไม่มีสิ่งที่เรียกว่า หลอดไส้ ในสหรัฐอเมริกา ในวันเดียวกับที่ หลอดไส้ 60 วัตต์หายไป คุณ จะสามารถ ซื้อ หลอดไส้ ขนาด 43 วัตต์มาแทนได้

ฉันจำเป็นต้องถอดบัลลาสต์สำหรับไฟ LED หรือไม่

เทคโนโลยี LED ไม่ต้องใช้บัลลาสต์ที่จะควบคุมปริมาณของพลังงานที่ไหลไปยังไฟ นอกจากนี้ การถอด บัลลาสต์ออก จะช่วยลดการใช้พลังงานและส่งผลให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก เนื่องจาก บัลลาสต์ ยังคงดึงพลังงานออกมามากกว่าที่ จำเป็น

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันมีบัลลาสต์ t8 หรือ t12

สิ่งนี้จะเปิดเผยข้อมูลมากมายเกี่ยวกับหลอดฟลูออเรสเซนต์ปัจจุบันของคุณ และมักจะบ่งบอก ว่า หลอดไฟเป็น T8 หรือ T12 ถ้าไม่มีเครื่องหมายที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของท่อเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการกำหนดประเภทที่คุณได้ติดตั้ง ท่อ T8 มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 นิ้ว และท่อ T12 มีขนาด 1 1/2 นิ้ว

ฉันสามารถใส่หลอดไฟ LED ในหลอดฟลูออเรสเซนต์ได้หรือไม่?

หลอด LED จำนวนมากเป็นแบบ "เสียบปลั๊ก" ซึ่งหมายความว่าคุณ สามารถ ติดตั้ง ได้เหมือนกับ หลอดฟลูออเรสเซนต์ สำหรับเรื่องนี้จะเป็นจริงมองหาหลอดไฟที่มี "บัลลาสต์ที่เข้ากันได้" หมายความว่าพวกเขาสามารถใช้บัลลาสต์ที่ติดตั้งอยู่แล้วในการติดตั้งเรืองแสงของคุณเพื่อพลังงานไฟ LED

จะบอกได้อย่างไรว่าบัลลาสต์เสีย?

หากหลอดฟลูออเรสเซนต์ของคุณแสดงสัญญาณใดๆ ด้านล่าง อาจเป็นสัญญาณของบัลลาสต์ที่ไม่ดี:
 1. ริบหรี่
 2. หึ่ง
 3. เริ่มล่าช้า.
 4. ผลผลิตต่ำ
 5. ระดับแสงที่ไม่สอดคล้องกัน
 6. เปลี่ยนเป็นบัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ เก็บหลอดไฟไว้
 7. เปลี่ยนไปใช้บัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ เปลี่ยนเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์ T8

คุณจะหลีกเลี่ยงบัลลาสต์ไฟ LED ได้อย่างไร?

ตัดสายไฟของซ็อกเก็ต
สายไฟของซ็อกเก็ต (สายไฟที่มีแนวโน้มมากที่สุดคือสีแดงและสีน้ำเงิน) อยู่ที่อีกด้านหนึ่งของ บัลลาสต์ และเชื่อมต่อกับสายไฟที่ออกจาก บัลลาสต์ ไปยังซ็อกเก็ต (ซึ่งควรเป็นซ็อกเก็ตที่ไม่มีการแบ่งสำหรับ ไฟ LED T8 ) สายไฟออกเหล่านี้ให้พลังงานแก่หลอดไฟ

อะไรคือความแตกต่างระหว่างหลอดไฟ t8 และ t12?

ตัวเลขที่มาพร้อมกับ T ใช้เพื่อระบุเส้นผ่านศูนย์กลาง ของ หลอดฟลูออเรสเซนต์ ตั้งแต่วัดมาในแปดของนิ้วที่ T8 มีนิ้วเส้นผ่าศูนย์กลางขณะที่ T12 มาใน 1.5 นิ้ว แคบคุณเลือกโคมไฟเรืองแสงคือมีประสิทธิภาพมากขึ้นการส่งออกพลังงานของมันจะเป็น

ฉันจะแปลงโคม t12 เป็น LED ได้อย่างไร

หากคุณกำลังแปลงหลอดไฟ T12 ที่มีอยู่เป็น LED คุณมีห้าตัวเลือกให้เลือก:
 1. ติดตั้งหลอดไฟ LED เชิงเส้นแบบบัลลาสต์บายพาส
 2. ติดตั้งไฟ LED เชิงเส้นที่เข้ากันได้กับบัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์และบัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ใหม่
 3. ติดตั้งหลอด LED ใหม่พร้อมไดรเวอร์ระยะไกลในโคม
 4. ติดตั้งชุดติดตั้งเพิ่มเติม LED

ฉันสามารถเปลี่ยน t8 ด้วย LED ได้หรือไม่

เสียบโดยตรงแทนหลอดฟลูออเรสเซนต์ที่มีอยู่ ติดตั้งง่ายสุด ๆ - เพียงแค่เปลี่ยนหลอดฟลูออเรสเซนต์เก่าสำหรับ LED แค่ นี้ก็เรียบร้อย ไม่จำเป็นต้องทำการปรับเปลี่ยนอื่นใด แต่คุณต้องแน่ใจว่าบัลลาสต์ของคุณเข้ากันได้กับ หลอด LED T8 ที่ คุณพยายามจะติดตั้ง

คุณสามารถเปลี่ยนหลอดไฟ t8 เป็น LED ได้หรือไม่?

ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการเอา T8 โคมไฟเรืองแสงที่มีอยู่และติดตั้งหลอดไฟใหม่ T8 LED Type A อย่างไรก็ตาม การใช้บัลลาสต์ที่มีอยู่นั้นไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่ากับวิธีการด้านล่าง เนื่องจากอายุการใช้งานได้รับผลกระทบเนื่องจากจำเป็นต้องเปลี่ยนบัลลาสต์ก่อนที่ ไฟ LED จะติดตั้ง เอง