ข้าวโอ๊ตตัดเหล็กปรุงสุกเร็วมีสุขภาพดีเหมือนข้าวโอ๊ตตัดเหล็กทั่วไปหรือไม่?

ถามโดย: Perfecta Oldman | ปรับปรุงล่าสุด: 14 เมษายน 2020
หมวดหมู่: ลดน้ำหนักเพื่อ สุขภาพ
4.3/5 (1,273 เข้าชม . 12 โหวต)
ข้าวโอ๊ตตัดเหล็กธรรมดามีสุขภาพดี กว่า ข้าวโอ๊ตตัดเหล็กที่ปรุง อย่างรวดเร็ว หรือไม่? พวกมันค่อนข้างมีคุณค่าทางโภชนาการเหมือนกัน แต่การ ตัดเหล็ก มีดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำกว่าการรีด การตัดเหล็ก ใช้เวลาในการย่อยนานกว่าการรีดและสามารถช่วยให้คุณอิ่มนานขึ้นและลดน้ำตาลในเลือด

นอกจากนี้ ข้าวโอ๊ตสตีลคัทกับข้าวโอ๊ตแบบรวดเร็วแตกต่างกันอย่างไร?

Steel Cut Oats : Groats ที่ หั่น เป็นชิ้นสม่ำเสมอ ด้วย ใบมีด เหล็ก Quick -Cook Rolled Oats : ข้าวเกรียบที่ม้วนเป็นแผ่นบาง นึ่งนานขึ้น หรือหั่นเป็นชิ้น แป้ง ข้าวโอ๊ต : groats บดละเอียดที่สามารถใช้ในการอบหรือเป็นข้น

ข้างบนนี้ทำไมข้าวโอ๊ตตัดเหล็กถึงเคี้ยวหนึบ? ข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน เคี้ยวหนึบ และกรุบกรอบเล็กน้อย ไม่เละเลย ข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก เป็นธัญพืชไม่ขัดสีที่ไม่ผ่านการขัดสีซึ่งถูกทำให้แห้งและ หั่น เป็นชิ้นสองถึงสามชิ้นด้วย เหล็ก แทนที่จะนำไปรีด อุดมไปด้วยวิตามินบี แคลเซียม โปรตีน และไฟเบอร์

ในทำนองเดียวกันข้าวโอ๊ตบดเหล็กดีกว่าสำหรับคุณหรือไม่?

แม้ว่า ข้าวโอ๊ตที่ตัดเป็น ชิ้นเหล็ก จะมีดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำกว่าและมีปริมาณเส้นใยสูงขึ้นเล็กน้อย ข้าวโอ๊ต รีดและ ข้าวโอ๊ตแบบ เร็วก็มีโปรไฟล์ทางโภชนาการที่คล้ายคลึงกัน แต่บรรจุพันธุ์ทันทีสามารถมีจำนวนมากของน้ำตาลเพิ่มดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีในการเลือกธรรมดาพันธุ์ข้าวโอ๊ตไม่ได้ทำให้หวานเมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้

อะไรทำให้ข้าวโอ๊ตตัดเหล็กสุกเร็ว?

Quick Cooking Steel Cut Oats ถูกสร้างขึ้นเหมือนกับ ข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก ทั่วไปของเรา: พวกเขาเพียงแค่ หั่น เป็นชิ้นเล็ก ๆ ดังนั้นพวกเขาจึงพร้อมกินใน 5-7 นาทีแทนที่จะเป็น 15 ถึง 20

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

ข้าวโอ๊ตตัดเหล็กทำให้คุณเซ่อหรือไม่?

ข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก มีใยอาหารสูง นอกจากเส้นใยที่ละลายน้ำได้ ข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก ยังมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำอีกด้วย ไฟเบอร์ที่ไม่ละลายน้ำคือสิ่งที่ทำให้ อุจจาระ ของคุณมีขนาดใหญ่และช่วยให้มันเคลื่อนผ่านทางเดินลำไส้เพื่อให้ลำไส้ของคุณเคลื่อนไหวเป็นประจำ

ข้าวโอ๊ต Steel cut มีอาการอักเสบหรือไม่?

ข้าวโอ๊ตตัด เหล็ก เป็นเส้นใยที่ละลายน้ำได้ดีเยี่ยมในอาหาร และยังทำหน้าที่เป็นอาหารพรีไบโอติกอีกด้วย ข้าวโอ๊ต เหล่านี้มีประโยชน์ในการส่งเสริมความสมบูรณ์ของ การ ต่อต้าน การอักเสบ ในแบคทีเรียในลำไส้ ข้าวโอ๊ตตัด เหล็ก มีการประมวลผลน้อยกว่า ข้าวโอ๊ต รีดแบบเก่าและมีดัชนี Glycemix ต่ำกว่า

ข้าวโอ๊ต Steel cut ย่อยยากหรือไม่?

มันต้องใช้เวลาอีกต่อไปสำหรับร่างกายของเราที่จะแยกแยะเหล็กตัดข้าวโอ๊ตเพราะพวกเขากำลังหนากว่าข้าวโอ๊ตรีดทำให้มันยากสำหรับเอนไซม์ย่อยอาหารในร่างกายที่จะไปถึงแป้งในข้าวโอ๊ตเหล็กตัด ดังนั้น ข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก จึงไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นมากนักหลังจากที่รับประทานเข้าไป

คุณสามารถกินข้าวโอ๊ตตัดเหล็กดิบได้หรือไม่?

การรับประทานข้าวโอ๊ตดิบ ไม่ใช่วิธีการบริโภคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ สามารถ ปลอดภัยได้ขึ้นอยู่กับชนิดของ ข้าวโอ๊ตที่คุณ กำลัง รับประทาน ที่กล่าวว่าคนส่วนใหญ่ไม่ กินเหล็กดิบ - ข้าวโอ๊ตบด อยู่แล้ว การเติมโยเกิร์ตของคุณด้วย ข้าวโอ๊ต รีดนั้นปลอดภัยอย่างสมบูรณ์!

ข้าวโอ๊ตตัดเหล็กใช้เวลานานเท่าใดในการย่อย?

แม้ว่าข้าวโอ๊ตจะผ่านกรรมวิธีแล้ว ข้าวโอ๊ตรีดก็ยังเป็นธัญพืชไม่ขัดสี เวลาทำอาหารสำหรับข้าวโอ๊ตตัดเหล็กคือ 20 ถึง 40 นาที เทียบกับ 10 นาทีสำหรับข้าวโอ๊ตรีด และ 45 ถึง 60 นาที สำหรับข้าวโอ๊ตบด ฉันชอบข้าวโอ๊ตตัดเหล็กเพราะมันย่อยได้ช้ากว่าข้าวโอ๊ตรีด

ข้าวโอ๊ตสตีลคัทควรกรุบกรอบหรือไม่?

แม้จะปรุงอย่างถูกวิธี แต่ก็มีแนวโน้มที่จะมีความเหนียวข้น ที่ไม่ได้เกิดขึ้น กับข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก เมื่อเทียบกับม้วนที่รีดแล้ว พวกมันมีเนื้อสัมผัสที่หนากว่าและ กรุบกรอบ เนื่องจากขาดการแปรรูป ข้าวโอ๊ตตัดเหล็กจึง ใช้เวลาในการเตรียมนานขึ้น

คุณต้องปรุงข้าวโอ๊ตตัดเหล็กหรือไม่?

ข้าวโอ๊ต ทั้งเมล็ด (มีเปลือกแต่ไม่ แปรรูป ) สามารถ รับประทานได้หลังจากแช่น้ำนมหรือน้ำข้ามคืนทั้งคืน พวกเขา มี เนื้อสัมผัสที่นุ่มและมีกลิ่นบ๊อง ดังนั้น มัน จะเป็น ไปตามที่ว่า ข้าวโอ๊ต แปรรูป - รีดหรือ ตัด เหล็ก - จะ ย่อยง่ายกว่า ดังนั้นจึงไม่ ต้องปรุงอาหาร ด้วย

ข้าวโอ๊ตตัดเหล็กมีเส้นใยมากกว่าข้าวโอ๊ตปกติหรือไม่?

ข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก มักจะ มี แคลอรีน้อยลงเล็กน้อยตามปริมาตรและอาจ มีไฟเบอร์มากกว่า (Oaklander, nd) แต่พวกเขาจะเทียบเท่ากับโอ๊ตรีดในโปรตีนคาร์โบไฮเดรตและไขมัน ดัชนีน้ำตาล ข้าวโอ๊ตตัดเหล็กมี ดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำ กว่าข้าวโอ๊ตรีด

การกินข้าวโอ๊ตทุกเช้าดีต่อสุขภาพหรือไม่?

ไม่มีปัญหาทางเดินอาหาร: ข้าวโอ๊ต ยังมีไฟเบอร์ซึ่งดี ต่อสุขภาพ ทางเดินอาหาร หากคุณมีปัญหาท้องผูกเรื้อรัง การบริโภค ข้าวโอ๊ตทุกเช้า จะช่วยได้ ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยมีไฟเบอร์ 4 กรัม คุณสามารถใส่ผลไม้และถั่วเพื่อเพิ่มคุณค่าใยอาหารในมื้อเช้าของคุณ

คุณควรกินข้าวโอ๊ตทุกวันหรือไม่?

เป็นธัญพืชเต็มเมล็ดที่ปราศจากกลูเตนและเป็นแหล่งวิตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ จากการศึกษาพบว่าข้าวโอ๊ตและ ข้าวโอ๊ต มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ซึ่งรวมถึงการลดน้ำหนัก ลดระดับน้ำตาลในเลือด และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

คุณสามารถใช้ข้าวโอ๊ตตัดเหล็กในการอบได้หรือไม่?

สูตรการอบ ส่วนใหญ่ที่ต้องใช้ ข้าวโอ๊ต รวมทั้ง คุกกี้ และครัมเบิ้ล ต้องใช้ ข้าวโอ๊ต รีดบางประเภท ซึ่งมักจะเป็นแบบสมัยเก่าหรือปรุงอย่างรวดเร็ว ถึงกระนั้น ข้าวโอ๊ตที่หั่นเป็น ชิ้นเหล็ก ก็สามารถ ใช้แทน ข้าวโอ๊ตแบบ ม้วนได้ใน สูตร ส่วนใหญ่โดยมีการดัดแปลงเล็กน้อย

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณกินข้าวโอ๊ตมากเกินไป?

การกิน น้ำตาล มากเกินไปจะ เพิ่มแคลอรี การกินมากเกินไป ” Wansink กล่าวเสริม “ ถ้าคุณ ไม่ชอบรสชาติของ ข้าวโอ๊ต จริงๆ มันก็ผิดวัตถุประสงค์ใน การกิน มันเพราะ คุณ จะหาวิธีอื่นเพื่อชดเชยเช่นใส่ในจำนวนมาก น้ำตาลทรายแดงให้อร่อยขึ้นเล็กน้อย

ข้าวโอ๊ต Steel cut ดีสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือไม่?

ข้าวโอ๊ตตัด เหล็ก เหมาะที่สุดสำหรับ โรคเบาหวาน ประเภท 2 เพราะเป็น ข้าวโอ๊ตที่ แปรรูปน้อยที่สุด “ข้าวโอ๊ตรีดมีดัชนีน้ำตาลสูงกว่าเหล็ก - ข้าวโอ๊ตตัดตามความเป็นจริงได้รับการปรุงสุกบางส่วนทำให้พวกเขาเพิ่มน้ำตาลในเลือดของคุณเร็วขึ้น” ลิตรกล่าวว่า

ทำไมข้าวโอ๊ตบดเหล็กจึงมีราคาแพงกว่า?

ผู้คนมองว่าการ เจียระไนเหล็กมีค่ามากกว่า ดังนั้น พวกเขาสามารถขายได้ในราคาที่สูงขึ้น ฉันรู้สึกประทับใจที่ ข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก ไม่ได้ มี สารอาหาร มาก นัก แต่มีดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำกว่า

ข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก 3 นาทีมีประโยชน์หรือไม่?

Quick 3 - Minute Steel Cut Oats ใหม่ของ Quaker ถูก ตัดให้ เล็กลง จึงใช้เวลาเพียง 3 นาที ในไมโครเวฟหรือ 5 นาที บนเตา การให้บริการแต่ละครั้ง (ปรุงสุกประมาณ 1 ถ้วย) มี 170 แคลอรี โปรตีน 6 กรัม และใยอาหารที่ไม่บุบสลาย 4 กรัม ข้อดี: เป็นไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล

ทำไมพวกเขาถึงเรียกว่าข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก?

ข้าวโอ๊ตตัด เหล็ก (US) หรือที่ เรียกว่า ข้าวโอ๊ต บด , ข้าวโอ๊ตบด หยาบ (สหราชอาณาจักร) หรือ ข้าวโอ๊ตไอริช เป็นธัญพืช (เมล็ดในที่เอาเปลือกที่กินไม่ได้ออก) ของ ข้าวโอ๊ต ทั้งตัวที่หั่นเป็นชิ้นขนาดเท่าหัวเข็มหมุดสองหรือสามชิ้น ( ดังนั้นชื่อ " เหล็ก ตัด " มาจากใบมีด เหล็ก )

ข้าวโอ๊ตที่ดีต่อสุขภาพคืออะไร?

แต่ Oat Groats ยังคง มีสุขภาพดีที่สุด เพราะเป็น ข้าวโอ๊ตที่ บริสุทธิ์ที่สุดที่คุณสามารถกินได้ ประกอบด้วยสารอาหารมากที่สุดและผ่านการแปรรูปน้อยที่สุด อย่างไรก็ตาม ตามลำดับคุณค่าทางโภชนาการ ข้าวโอ๊ต Groat ตามด้วย Oat Bran ตามด้วย Steel-Cut Oats ตาม ด้วย Rolled Oats และ Instant Oats สุดท้าย