หน้าต่างอาร์กอนคุ้มค่าหรือไม่?

ถามโดย: Evarist Apitz | ปรับปรุงล่าสุด : 4 เมษายน 2563
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4.1/5 (244 เข้าชม . 29 โหวต)
อาร์กอน เป็นก๊าซเฉื่อยที่พบในชั้นบรรยากาศของเรา เมื่อ หน้าต่าง ของคุณเต็มไปด้วย Argon จะมีอัตราประสิทธิภาพของ หน้าต่าง สูงขึ้นเล็กน้อย เพราะอาร์กอนมีความหนาแน่นมากกว่าอากาศก็ไม่ได้งานที่ดีขึ้นของฉนวนที่บ้านของคุณมากกว่าที่หน้าต่างบานหน้าต่างคู่ปกติ

ผู้คนยังถามอีกว่า ข้อดีของหน้าต่างที่เติมอาร์กอนคืออะไร?

เนื่องจากก๊าซอาร์กอนมีความหนาแน่นมากกว่าอากาศ การเพิ่มเข้าไปในอากาศที่ถูกกักขังในหน้าต่างบานหน้าต่างคู่จึงช่วยเพิ่ม ประสิทธิภาพในการเป็น ฉนวนความร้อน เมื่อใช้ร่วมกับการเคลือบแก้วแบบพิเศษ Low-E (ย่อมาจากการแผ่รังสีต่ำ) หน้าต่างแก๊สอาร์กอนจะทำให้อุณหภูมิของหน้าต่างใกล้เคียงกับอุณหภูมิห้องมากขึ้น

ต่อมาคำถามคือ หน้าต่างบานคู่ทั้งหมดมีก๊าซอาร์กอนหรือไม่? อาร์กอนเป็น ก๊าซที่ มักใช้ระหว่าง บานหน้าต่าง ใน หน้าต่างกระจก สองชั้น หรือสาม ชั้น ไม่มีสีและไม่มีกลิ่นและ มี ความหนาแน่นมากกว่าบรรยากาศ ทำให้มีประสิทธิภาพเชิงความร้อนมากกว่าอากาศระหว่าง บานหน้าต่าง

นอกจากนี้ ก๊าซอาร์กอนใน Windows จะอยู่ได้นานแค่ไหน?

20 ปี

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าหน้าต่างของฉันมีก๊าซอาร์กอน

ดูสติกเกอร์ NFRC บน หน้าต่าง เหนือการจัดอันดับ NFRC สำหรับ หน้าต่าง ควร บอก Mfgr. ซีรีส์ จากนั้นให้คำอธิบายสั้นๆ ของ หน้าต่าง เช่น "กระจกสองชั้น" "กระจกอีต่ำ" " อาร์กอน " ระดับต่ำ -E ง่าย -- หน้าต่าง จะ มี โทนสีเขียวเล็กน้อย

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ก๊าซอาร์กอนในหน้าต่างลดเสียงรบกวนหรือไม่?

มีช่องว่างอากาศตายจำนวนหนึ่งระหว่างบานกระจกใน หน้าต่างกันเสียง เมื่อพื้นที่นั้นเต็มไปด้วยก๊าซเฉื่อย เช่น อาร์กอน หรือคีปตัน มันจะป้องกัน หน้าต่าง ปกป้องภายในจาก เสียงรบกวน และการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่ผันผวน

คุณสามารถเปลี่ยนก๊าซอาร์กอนใน Windows ได้หรือไม่?

ในทางเทคนิค ใช่ สามารถ เพิ่ม แก๊ส ไปที่ หน้าต่าง ได้ หาก หน้าต่าง มีลูกปัดกระจก ก็ สามารถถอดเม็ดแก้วออก นำกระจกออก และ เปลี่ยน หรือทำใหม่เป็นหน่วยปิดผนึกใหม่ที่มี E/ อาร์กอน ผสมต่ำ

หน้าต่าง E ต่ำทั้งหมดมีก๊าซอาร์กอนหรือไม่?

2 คำตอบ หน้าต่าง Low - E ได้ รับการออกแบบด้วยวัสดุภายในกระจกหรือวางซ้อนกันเป็นชั้นในขณะที่ทำการผลิต หน้าต่างอาร์กอนก๊าซหลายบานหน้าต่างที่มีเครื่องแน่นด้วยช่องว่างระหว่างบานหน้าต่างที่เต็มไปด้วยอาร์กอนที่ชุมนุม โดยทั่วไปแล้ว ก๊าซอาร์กอน จะได้รับการประกันในสภาพอากาศที่เย็นกว่า

ค่า R ของบานหน้าต่างสามบานคืออะไร?

ถามเกี่ยวกับ R - Value
ดับเบิลบานหน้าต่างมี R - มูลค่าตั้งแต่ 3-3.7 ตามที่รัฐแอริโซนา Public Service Co. , ในขณะที่สาม - บานหน้าต่างมี R - มูลค่าถึง 5 ทำให้พวกเขามีประสิทธิภาพมากขึ้นในการปิดกั้นการไหลของความร้อน

ก๊าซอาร์กอนอยู่ได้นานแค่ไหน?

ถังจ่าย ก๊าซอาร์กอนสำหรับ อุตสาหกรรมโดยเฉลี่ย ที่ประมาณ 250 ลูกบาศก์ฟุต จะ มีอายุการใช้งาน ประมาณ 10 ชั่วโมงที่อัตราการไหล 20-25 ลูกบาศก์ฟุตต่อชั่วโมง ถังในครัวเรือนส่วนใหญ่อยู่ระหว่าง 60 ถึง 80 cf และที่อัตราการไหล 20 cfh จะ ใช้เวลา ประมาณ 3 ถึง 4 ชั่วโมง

ก๊าซอาร์กอนเป็นอันตรายต่อมนุษย์หรือไม่?

ผลกระทบต่อ สุขภาพของ อาร์กอน
ช่องทางการรับสัมผัส: สารนี้สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้โดยการหายใจเข้าไป การสูดดม: ก๊าซ นี้เฉื่อยและจัดเป็นภาวะขาดอากาศหายใจอย่างง่าย การหายใจเข้าไปในปริมาณที่มากเกินไปอาจส่งผลให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน หมดสติ และเสียชีวิตได้

หน้าต่างไวนิลหรือไฟเบอร์กลาส ดีกว่ากัน?

หน้าต่างไฟเบอร์กลาส มีความแข็งแรงกว่า ไวนิล ถึงแปดเท่า ซึ่งหมายความว่าโดยทั่วไปจะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า หน้าต่างเปลี่ยน ไวนิล คุณภาพดีสามารถอยู่ได้นานถึง 30 ปีหรือมากกว่า ในขณะที่ หน้าต่างไฟเบอร์กลาส มีอายุการใช้งาน 50 ปีหรือมากกว่านั้น เหตุผลที่ กระจก ทดแทน ไฟเบอร์กลาส มีความแข็งแรงและทนทานมากขึ้นเนื่องมาจากการแต่งหน้า

อาร์กอนติดไฟได้หรือไม่?

แต่มันเป็นภาวะขาดอากาศหายใจอย่างง่าย ดังนั้นในกรณีของ ceratin การปล่อย อาร์กอน ปริมาณมากอาจเป็นอันตรายต่อการหายใจไม่ออก อาร์กอน ไม่ ติดไฟ และไม่เกิดปฏิกิริยา หากถัง อาร์กอน ถูกทำให้ร้อนหรือถูกเจาะ ถังอาจแตกและทำให้บาดเจ็บได้ อาร์กอน เป็นก๊าซไม่มีสีไม่มีกลิ่น

windows ต้องการ low E หรือไม่?

ต่ำ - E Storm Windows
คุณจะ ต้อง ใช้กระจก Low - E แบบ เคลือบแข็งเพื่อการใช้งานนี้ และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ หน้าต่าง ของคุณได้อย่างมาก ซึ่งมักจะมากกว่า หน้าต่าง เปลี่ยนใหม่ที่มี บานกระจก Low - E สองชั้น ! คุณไม่จำเป็น ต้อง สร้าง หน้าต่าง พายุใหม่

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าหน้าต่างของฉันเป็น Low E?

เจ้าของบ้านจะบอกได้อย่างไรว่า Windows ของพวกเขามีกระจก Low-E?
  1. ถือไม้ขีดไฟหรือไฟปากกาที่ด้านหน้าหน้าต่าง
  2. หากหน้าต่างมีกระจก Low-e ภาพใดภาพหนึ่งจะเป็นสีที่แตกต่างจากภาพที่เหลือ
  3. หากหน้าต่างไม่มีกระจก Low-e ภาพสะท้อนทั้งสี่ภาพจะเป็นสีเดียวกัน

แก้ว Low E คุ้มไหม?

ตัวเลือก กระจกอี ต่ำ นั้น คุ้มค่า กับการลงทุนอย่างแน่นอน เพียงไม่กี่ดอลลาร์มากขึ้นกว่ากระจกมาตรฐานคุณจะได้รับการประหยัดพลังงานและการป้องกันจากต่ำ - แก้วอี และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพียงเล็กน้อยนั้นสามารถจ่ายด้วยเงินที่คุณจะประหยัดค่าสาธารณูปโภคได้!

คุณจะลบหมอกควันออกจากหน้าต่างบานคู่ได้อย่างไร?

ในการทำความสะอาดหมอก คุณจะต้อง ถอด ซีลและทำความสะอาด กระจก แต่ละชิ้นก่อน หลังจากนั้น คุณจะต้องประกอบ บานหน้าต่าง ทั้งสองกลับเข้าด้วยกันและปิดผนึกใหม่ ความท้าทายหลักคือการปิดผนึก หน้าต่าง หรือประตู กระจก โดยไม่ให้มีความชื้นในระหว่างที่คุณปิดผนึก หน้าต่าง

ก๊าซคริปทอนดีกว่าอาร์กอนหรือไม่?

อาร์กอน มีความหนาแน่น มากกว่า อากาศถึง 6 เท่า ในขณะที่ คริปทอน มีความหนาแน่น มากกว่า อากาศ ถึง 12 เท่า นั่นหมายความว่า Krypton ทำงาน ช้าลงหรือปิดกั้นพลังงานความร้อนที่เดินทางผ่านหน้าต่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากกว่า Argon กระนั้น Argon ถูกพบในหน้าต่างประหยัดพลังงานจำนวนมาก รวมถึงรุ่นบานหน้าต่างคู่ส่วนใหญ่

หน้าต่าง Low E Argon คุ้มหรือไม่

แม้ว่าการลงทุนครั้งแรกใน หน้าต่างแบบ Low E & Argon Gas จะสูงกว่าบานหน้าต่างเดี่ยวทั่วไปเล็กน้อย แต่จำนวนเงินที่คุณจะประหยัดจากค่าทำความร้อนและความเย็นตลอดช่วงอายุการใช้งานจะ คุ้มค่ากว่าการใช้เวลา ของคุณ นั่นไม่ได้คำนึงถึงประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมเช่นกัน

สามารถปิดผนึกหน้าต่างบานคู่สองบานได้หรือไม่?

หน้าต่างบานคู่ ช่วยเพิ่มชั้นฉนวนให้กับบ้านของคุณ ผู้ผลิตมักติดตั้ง บานกระจก สอง บาน ขนานกันโดยใช้ซีลยางหรือปะเก็นยึด หน้าต่างกระจก สองชั้น เข้าที่ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น คุณ สามารถ เปลี่ยนซีลที่เสียหายได้

กระจก Low E ดูแตกต่างหรือไม่?

คุณอาจถามว่า “ กระจก Low E ดูแตกต่าง จาก กระจก อื่นๆ ในหน้าต่างและประตูหรือไม่” คำตอบคือ “เพียงเล็กน้อย” โดยรวมแล้วรูปลักษณ์ของหน้าต่างและประตูที่มี กระจก Low E จะเหมือนกัน แต่การเคลือบโลหะใน กระจก Low E จะสร้างสีอ่อน ๆ เล็กน้อยเมื่อเทียบกับ กระจก ที่ไม่ใช่ Low E